vuon-tuong-dung-doc-dao.jpg

5 vị trí thi công vườn tường đứng độc đáo, hợp phong thủy

Thi công vườn tường đứng cần phải đảm bảo đúng kỹ thuật và vị trí để mang đến hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên nên lựa chọn vị trí thi công vườn tường đứng như thế nào để giúp vườn có được điều kiện tốt nhất để phát triển và tạo được điểm nhấn cho cả không gian? Với những gợi ý vị trí sau chắc chắn sẽ giúp bạn có được một vườn tường đứng hài hòa nhất và độc đáo nhất.

Vai trò quan trọng của vị trí khi thi công vườn tường đứng

Vườn tường đứng thường được thiết kế với sự đa dạng về vị trí. Cũng chính vì vậy mà nhiều người thường hay băn khoăn không biết nên đặt vườn tường đứng ở vị trí nào phù hợp nhất. Có thể nói, cũng chính bởi vườn tường đứng có nhiều lựa chọn về vị trí mà việc xác định được không gian thích hợp để đặt chúng là cực kỳ quan trọng.

Vi-tri-dong-vai-tro-quan-trong-khi-thi-cong-vuon-tuong-dung.jpg
Vị trí đóng vai trò quan trọng khi thi công vườn tường đứng

Một vị trí đặt vườn tường đứng lý tưởng sẽ giúp không gian trở nên đẹp hơn, tinh tế hơn. Đặc biệt vị trí đặt khu vườn tường đứng còn ảnh hưởng nhiều đến việt thiết kế nội thất, ngoại thất của không gian. Không ai muốn vườn tường đứng lại gây ra những xáo trộn hay sai sót về thiết kế tổng thể. Do vậy mà việc lựa chọn vị trí để đặt vườn tường đứng cực kỳ quan trọng và không thể chọn “bừa” được.

Tiêu chí lựa chọn vị trí thi công vườn tường đứng

Vườn tường đứng hoàn hảo không chỉ đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ mà còn phù hợp với không gian chung. Chính bởi vậy mà việc lựa chọn, xác định vị trí để đặt vườn tường đứng là công việc quan trọng và cần được tính toán chi tiết nhất. Theo đó, bạn có thể xác định vị trí để đặt vườn tường đứng thông qua các tiêu chí cơ bản sau:

  • Vị trí cần đảm bảo có diện tích rộng rãi để có thể thiết kế được vườn tường đứng có kích thước phù hợp.
  • Không gian xung quanh thoáng đãng và không bị nhiều vật cản. Lý do là bởi cây trồng cần có không gian, ánh sáng để sinh trưởng và phát triển.
  • Bức tường kiên cố, không bị ảnh hưởng bởi những vật trang trí khác.
  • Dễ dàng thiết kế được hệ thống tưới nước, thoát nước phù hợp.
  • Đảm bảo các yếu tố ánh sáng đầy đủ để cây có thể sinh trưởng tốt nhất.

Việc xác định vị trí cụ thể của vườn tường đứng sẽ phụ thuộc nhiều vào không gian thực tế. Chính vì vậy mà việc khảo sát mặt bằng, không gian chi tiết sẽ giúp bạn tính toán được vị trí thích hợp để đặt vườn tường đứng. Vị trí lý tưởng sẽ giúp bạn khoe được vẻ đẹp của khu vườn và giúp không gian có điểm nhấn cũng như mang đến vô vàn những lợi ích về mặt sức khỏe.

Vi-tri-can-dam-bao-co-khong-gian-du-rong.jpg
Vị trí cần đảm bảo có không gian đủ rộng

Gợi ý một số vị trí phù hợp khi thi công vườn tường đứng

Khi thiết kế vườn tường đứng thì lựa chọn vị trí là điều mà bạn cần quan tâm. Tùy vào yêu cầu đặt vườn tường đứng trong nhà hay ngoài trời mà sẽ có những vị trí phù hợp nhất. Trên thực tế, bạn có thể tham khảo một số gợi ý về vị trí phù hợp để đặt vườn tường đứng như sau:

Vườn tường đứng đặt tại cửa ra vào

Đối với các công trình nhà phố, nhà liền kề hoặc kể cả là nhà biệt thự bạn cũng có thể lựa chọn khu vực bức tường ngay cửa ra vào để thiết kế vườn đứng. Vị trí này chắc chắn sẽ giúp cây có không gian sinh trưởng tốt bởi đây là khu vực ngoài trời và đảm bảo các điều kiện tự nhiên cho sự phát triển của cây.

Vườn tường đứng đặt tại phòng khách

Nếu bạn muốn thiết kế không gian xanh bên trong ngôi nhà, văn phòng hay công trình thì phòng khách chính là lựa chọn lý tưởng nhất. Khi thiết kế vườn tường đứng trong phòng khách bạn cần đảm bảo hài hòa với phong cách thiết kế nội thất, phong thủy cũng như đảm bảo diện tích và không gian thoáng đãng để cây có thể phát triển tốt. Tùy vào diện tích chung mà bạn nên cân nhắc kích thước vườn tường đúng cho phù hợp.

Vuon-tuong-dung-dat-trong-phong-khach.jpg
Vườn tường đứng đặt trong phòng khách

Vườn tường đứng ngoài nhà

Đối với những công trình biệt thự bạn có thể đặt vườn tường đứng ở vị trí bức tường hàng rào xung quanh nhà. Đây là vị trí lý tưởng sẽ giúp cây xanh cản bụi, lọc bụi hiệu quả và mang đến không gian sống trong lành nhất. Bạn cũng có thể thiết kế, sáng tạo nhiều kiểu vườn đứng ở không gian, vị trí này.

Vườn tường đứng ở cầu thang

Khu vực bên cạnh hoặc gầm cầu thang cũng là một vị trí thi công vườn tường đứng lý tưởng. Bạn sẽ lấp đầy được không gian trống và tạo nên điểm nhấn cho cả không gian công trình.

Vườn tường đứng ban công

Đối với những ngôi nhà chung cư thì bạn có thể thiết kế một vườn tường đứng nho nhỏ ngoài ban công. Sự xuất hiện của vườn tường đứng ban công sẽ giúp bạn có một nơi nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng. Chúng cũng giúp hạn chế bụi bẩn, lọc bụi hiệu quả nhất.

Ngoài những vị trí trên bạn cũng có thể thiết kế, thi công vườn tường đứng tại nhiều không gian khác như: Vườn tường đứng nhà tắm, vườn tường đứng trong nhà bếp… Mỗi vị trí thi công vườn tường đứng đều phải được cân nhắc, tính toán chi tiết nhất để đảm bảo có được không gian hoàn hảo và giúp vườn đứng phát huy hết tác dụng của mình.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X