9 bước chuẩn không cần chỉnh để thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp, đạt chuẩn

Đã thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp thì nhất định không được bỏ qua 9 bước chuẩn không cần chỉnh sau đâu. Đây cũng là quy trình chung của một hồ cá Koi đạt chuẩn.

Để tạo ra và được một hồ cá Koi đạt chuẩn đảm bảo về mặt kỹ thuật thì yêu cầu bạn cần phải thật chỉnh chu và nghiêm chỉnh trong mọi khâu từ chuẩn bị nguyên vật liệu cho đến thi công. Dù có gấp gáp đến đầu thì bạn nhất định cũng cần thực hiện đầy đủ 9 bước trong quy trình thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp dưới đây.

>>> Quy trình thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp như thế nào?

Lập kế hoạch thi công hồ cá Koi

Lập kế hoạch thi công hồ cá Koi

Đầu tiên, vạn sự khởi đầu nam công trình của bạn có thành công hay không phụ thuộc khá nhiều ở bước lập kế hoạch. Thông thường nếu bạn chọn dịch vụ thi công hồ cá Koi thì phí đối tác sẽ trực tiếp làm bạn chỉ là người duyệt và quyết định cuối cùng. Còn nếu bạn muốn tham gia vào thì cần có sự tìm hiểu trước các thông tin liên quan.

Bạn cần đặc biệt lưu ý đến 4 yếu tố chính trong bản kế hoạch được đưa ra để có được một công trình toàn vẹn và tiết kiệm nhất. Dù là tự làm hay có đơn vị thi công trợ giúp thì cũng cần đảm bảo rằng bạn có thể duy trì được trong suốt thời gian hoạt động về lâu dài của công trình và phù hợp với thực tế.

  • Định giá công trình: phụ thuộc lớn vào kinh tế của gia chủ.
  • Tiêu thụ điện năng: Nên chọn các thiết bị tiết kiệm điện năng.
  • Xác định diện tích hồ: Phụ thuộc vào diện tích cho phép của gia đình.
  • Bảo dưỡng và bảo hành: Đơn vị thi công cần rõ ràng vấn đề này ngay từ đầu tiên.

Lựa chọn bộ lọc nước phù hợp

Bộ lọc nước chính là thiết bị quan trọng hàng đầu quyết định đến điều kiện sống, môi trường nước của hồ. Cá Koi rất quý, đắt đỏ và yêu cầu cao về môi trường nước. Dựa vào diện tích hồ, hình dáng và điều kiện kinh tế cho phép mà chọn lựa bộ lọc nước tốt nhất và phù hợp nhất. Trên thị trường hiện nay có hai loại bộ lọc để bạn chọn lựa:

Bộ lọc sinh học: Bộ lọc được các chuyên gia khuyến cáo nên dùng. Thiết bị sẽ giúp cung cấp đủ oxy và môi trường sống lý tưởng cho các Koi và sinh vật tồn tại và phát triển trong hồ. Đồng thời giúp giúp khử Nitrat, loại bỏ chất Amoniac… những tác nhân gây bệnh cho cá và ô nhiễm môi trường nước.

Bộ lọc cơ khí: Bộ lọc hoạt động dựa trên cơ chế sử dụng áp lực để lọc giúp cho nước trong suốt. Hợp với trong việc thi công hồ cá Koi mini, hồ có kích thước nhỏ.

Lựa chọn bộ lọc nước phù hợp để thi công hồ cá Koi

Lựa chọn hệ thống lọc nước và máy bơm hợp lý

Yếu tố kỹ thuật của hệ thống lọc nước và máy bơm quyết định đến hiệu suất hoạt động khi bơm nước. Việc chọn lựa nên cân bằng giữa kinh tế và diện tích hồ cá Koi để đưa ra quyết định đúng đắn. Nên ưu tiên hệ thống có công suất lớn, như thế vừa đảm bảo điều kiện sống cho cá, vừa giúp tiết kiệm điện năng, thời gian bơm…

Xác định vị trí của hồ cá Koi đúng phong thủy

Trước khi bắt tay vào thi công hồ cá Koi thì việc xác định vị trí thực tế và đưa ra thiết kế phù hợp đặc biệt cần thiết. Bước này giúp quyết định hình dáng của hồ, ảnh hưởng đến quyết định chọn hệ thống lọc nước, bộ lọc vị trí đặt các trang thiết bị sao cho hợp lý.

Đừng quên yếu tố phong thủy của hồ cá Koi có phù hợp với tuổi, mệnh của và hướng phát tài, phát lộc của gia chủ không nhé. Có thờ có thiêng có kiêng có lành, đừng tùy hứng mà đôi khi ảnh hưởng đến cả sự hứng thịnh, vượng khí của cả gia đình. Nếu bạn chọn một đơn vị thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp họ sẽ cho bạn những lời khuyên hợp lý.

Đào hồ cá Koi đúng kỹ thuật

Đào hồ cá Koi đúng kỹ thuật

Dựa vào bản thiết kế được thực hiện và thống nhất giữa hai bên trước đó mà bước này sẽ thực hiện theo đúng bản vẽ. Tuy nhiên, việc thực hiện cần đảm bảo về mặt kỹ thuật, sắp xếp hợp lý để đảm bảo tiến độ. Đừng quên giám sát và đo đạc để vừa đảm bảo thiết kế, vừa đạt được chuẩn độ sâu của của một hồ cá Koi đạt chuẩn yêu cầu.

Thi công hồ và lắp đặt hệ thống lọc nước

Thi công hồ cá Koi thì nhất định không thể bỏ qua bước quan trọng này rồi. Người thi công cần đảm bảo lắp đặt các trang thiết bị đúng kỹ thuật. Vị trí đặt ống dẫn, hệ thống lọc nước phải có sự cân nhắc để đảm bảo điều kiện sống cho cá, sinh vật nước và đồng thời cũng tạo nên nghệ thuật cho công trình. Trình tự các công việc cơ bản như sau:

  • Căng bạt chuẩn đảm bảo đều, không bị cộm, bị nhăn hay nếp gấp
  • Xây dựng bể lọc lắp đặt hệ thống lọc nước song song, đảm bảo về kỹ thuật.
  • Đi đường ống nước hợp lý.

>>>> Thi công hồ cá koi với những ưu việt đẹp

Xử lý chống thấm hồ cá Koi

Bước này đặc biệt quan trọng đối với các hồ cá Koi trong nhà hoặc có vị trí đặt đặc biệt như giáp tường các công trình… Bạn có thể sử dụng xi măng hoặc chất thấm chuyên dụng để xử lý giúp tăng tuổi thọ cho công trình.

Lắp đặt hệ thống lọc nước cho hồ cá Koi chuẩn xác

Ở bước này giúp bạn hoạt thiện hệ thống lọc nước và đưa bộ lọc vào hoạt động trong thực tế. Có thể xem đây là bước hoàn thiện tiếp theo của bước thứ 3.

Xử lý hậu kỳ và bàn giao cho gia chủ

Bước cuối cùng trong quy trình thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp chính là đưa vào chạy thử các trang thiết bị: bơm nước, hệ thống lọc, test môi trường nước và xem xét các yếu tố kỹ thuật xử lý hậu kỳ cho công trình. Hồ sau khi xây xong cần nước ngâm nước khoảng 5-7 ngày để loại bỏ các tạp chất trước khi thay nước mới.

Trước khi thả cá Koi bạn nên yêu cầu phí dịch vụ kiểm tra điều kiện nước đã đảm bảo môi trường sống chuẩn cho các Koi hay chưa. Sau khi đã đảm bảo và hoàn tất thì gia chủ sẽ nhận bàn giao công trình và thả các loại cá Koi mình yêu thích.

Muốn công trình có tuổi đời lâu dài và những chú cá được sống khỏe mạnh, an toàn và đặc biệt mang lại vượng khí cho gia chủ thì cẩn trọng không bao giờ thừa. Việc thực hiện đầy đủ các bước trong quy trình thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp là cần thiết. Nếu đang tìm kiếm một đơn vị uy tín giúp bạn thực hiện thì hãy liên hệ ngay Sân Vườn Tiểu Cảnh.

>>> Những điều bạn cần biết khi mua đá tự nhiên lát sân

MP – Tổng hợp

Leave a Comment