Vuon-dung-dep-1.jpg

99+ mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp đến từng chi tiết

Tiểu cảnh sân vườn chính là một điểm nhấn để giúp không gian sân vườn của bạn trở nên đẹp hơn, ấn tượng hơn và thể hiện được gu thẩm mỹ của mình. Chính bởi vậy mà việc cho ra đời mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp là điều ai cũng mong muốn. Vậy hiện nay có những gợi ý nào để giúp bạn có được những tiểu cảnh phù hợp với không gian sân vườn của mình?

Tiểu cảnh sân vườn – Mảnh ghép còn thiếu cho không gian tinh tế

Đối với những công trình có diện tích lớn thì sân vườn luôn là lựa chọn lý tưởng để lấp đầy khoảng trống đó. Sân vườn không chỉ giúp công trình trở nên hiện đại hơn, tinh tế và nổi bật mà còn mang đến rất nhiều những lợi ích về mặt sức khỏe. Bởi vậy mà thiết kế một sân vườn đẹp sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm hoàn hảo nhất.

San-vuon-la-noi-nghi-ngoi-thu-gian-cua-moi-nguoi.jpg
Sân vườn là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của mỗi người

Một khu vườn đúng chuẩn chắc chắn sẽ không thể thiếu các tiểu cảnh. Tiểu cảnh được thiết kế không chỉ giúp sân vườn đẹp hơn, có thêm điểm nhấn độc đáo hơn mà còn phục vụ những nhu cầu sử dụng, sinh hoạt cá nhân. Sự đa dạng về phong cách sân vườn giúp có thêm nhiều mẫu tiểu cảnh phù hợp. Nếu còn đang phân vân với việc lựa chọn tiểu cảnh thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua những gợi ý sau.

Gợi ý 99+ mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp nhìn mà mê!

Mỗi phong cách thiết kế sân vườn lại có những mẫu tiểu cảnh phù hợp. Theo đó, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn một số tiểu cảnh được ưa chuộng nhất cho sân vườn của mình như:

Tiểu cảnh vườn tường đứng cho sân vườn

Rất nhiều người nghĩ rằng nếu đã có không gian thiết kế sân vườn thì không cần vườn tường đứng. Tuy nhiên trên thực tế, sự kết hợp của vườn tường đứng và sân vườn sẽ giúp bạn có một không gian xanh hoàn hảo đến từng chi tiết. Theo đó bạn có thể thiết kế vườn tường đứng ở một bên hoặc xung quanh sân vườn để tạo nên khu vườn đúng chuẩn và giúp mang đến bầu không khí trong lành nhất.

Cay-xanh-la-yeu-to-khong-the-thieu-trong-moi-san-vuon.jpg
Cây xanh là yếu tố không thể thiếu trong mỗi sân vườn

Tiểu cảnh hồ cá koi cho sân vườn

Những tiểu cảnh động như hồ cá cực kỳ được ưa chuộng trong các thiết kế sân vườn. Theo đó, hồ cá không chỉ là điểm nhấn đáp ứng mọi yêu cầu về thẩm mỹ mà còn sở hữu nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Nhất là khi bạn thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản thì hồ cá, tiêu biểu là hồ cá koi chính là mảnh ghép còn thiếu để giúp sân vườn trở nên hoàn hảo hơn.

Tiểu cảnh thác nước cho sân vườn

Ngoài hồ cá thì bạn cũng có thể lựa chọn thác nước để làm tiểu cảnh cho sân vườn của mình. Thác nước cũng giúp không gian trở nên sinh động hơn và ấn tượng hơn. Bạn có thể thiết kế thác nước với kích thước phù hợp và hài hòa với không gian chung để mang đến hiệu ứng tốt nhất.

Tiểu cảnh bức tượng cho sân vườn

Trong sân vườn hẳn bạn cũng có thiết kế những bức tượng với nhiều hình thù độc đáo. Theo đó bạn có thể thiết kế bức tượng con vật, trừu tượng… theo đúng sở thích cũng như phù hợp với phong cách thiết kế sân vườn chung. Chúng sẽ giúp bạn có một điểm nhấn hoàn hảo nhất.

Nha-choi-nho-cho-san-vuon.jpg
Nhà chòi nhỏ cho sân vườn

Tiểu cảnh nhà chòi gỗ cho sân vườn

Đối với sân vườn có diện tích lớn thì có thể thiết kế thêm một nhà chòi nhỏ nhằm mang đến không gian nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng. Nhà chòi có thể được thiết kế theo phong cách hiện đại, truyền thống miễn sao phù hợp với phong cách thiết kế chung của sân vườn.

Một số lưu ý khi lựa chọn mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp

Sự đa dạng của tiểu cảnh giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với sân vườn của mình. Tuy nhiên, để mang đến sự hài hòa và một không gian tinh tế, đẹp hoàn hảo bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Tìm hiểu những tiểu cảnh phù hợp với phong cách thiết kế sân vườn thực tế. Dựa vào đó mà bạn lựa chọn tiếp những tiểu cảnh mà mình yêu thích cho không gian.
  • Đối với tiểu cảnh là hồ cá, thác nước bạn cần tính toán không gian cũng như nơi lắp đặt hệ thống bơm nước, thoát nước, đựng nước… để đảm bảo tiểu cảnh vận hành ổn định nhất.
  • Đối với sân vườn nhỏ hẹp bạn nên cân nhắc những tiểu cảnh có kích thước vừa phải. Tiểu cảnh quá to sẽ không phù hợp và làm không gian mất đi sự tinh tế.
  • Đối với sân vườn rộng lớn bạn có thể thiết kế và kết hợp nhiều tiểu cảnh khác nhau. Tuy nhiên không nên quá tham lam bởi có thể khiến không gian sân vườn bị rối mắt và không đẹp.
  • Nên cân nhắc sự kết hợp các tiểu cảnh để đảm bảo không phá vỡ phong cách chung.
Ket-hop-nhieu-tieu-canh-de-mang-den-su-doc-dao.jpg
Kết hợp nhiều tiểu cảnh để mang đến sự độc đáo

Hiện nay tiểu cảnh đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong mỗi sân vườn. Việc thiết được được một mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp sẽ giúp bạn có được không gian nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng nhất. Tuy nhiên để có được một không gian hài hòa về mọi mặt bạn sẽ phải tính toán đến sự xuất hiện của tiểu cảnh sao cho phù hợp nhất về phong cách chung và đáp ứng được sở thích cá nhân. Vì vậy bạn có thể liên hệ ngay với Sân vườn tiểu cảnh để được tư vấn phương án thiết kế tiểu cảnh hoàn hảo cho sân vườn.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X