tranh-cay-treo-tuong-dep.jpg

Bật mí cách làm tranh cây treo tường đẹp – độc – tiết kiệm

Những bức tranh cây treo tường chắc chắn sẽ giúp tô điểm cho không gian và mang đến vẻ đẹp mới lạ, độc đáo nhất. Đối với tranh cây treo tường bạn có thể tự mình sáng tạo với nhiều kiểu dáng, mẫu mã theo đúng sở thích và nhu cầu sử dụng. Với những cách làm tranh cây treo tường chi tiết nhất sau đây sẽ giúp bạn có được những mẫu tranh cây đẹp – độc – lạ và vô cùng tiết kiệm.

Tranh cây treo tường – Điểm nhấn độc đáo cho không gian

Việc sáng tạo một không gian độc đáo, ấn tượng sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị. Nhất là việc bạn có thể tự mình thiết kế nên một bức tranh cây treo tường độc đáo nhất để vừa mang màu xanh cho không gian lại vừa thể hiện được gu thẩm mỹ của mình. Theo đó, sự xuất hiện của tranh cây treo tường được rất nhiều người yêu thích bởi:

Tranh-cay-treo-tuong-la-mot-diem-nhan-noi-bat-cho-khong-gian.jpg
Tranh cây treo tường là một điểm nhấn nổi bật cho không gianv
 • Tạo điểm nhấn cho cả không gian, giúp không gian trở nên sống động hơn.
 • Mang màu xanh tinh tế cho không gian mà không cần phải trang bị những chậu cây to hay khu vườn to.
 • Bạn có thể đặt tại nhiều vị trí khác nhau mà không lo tốn kém diện tích.
 • Cách làm đơn giản và bạn có thể tự mình sáng tạo những mẫu tranh cây treo tường độc đáo nhất theo đúng sở thích.
 • Giá thành hợp lý, rẻ hơn nhiều so với một bức vườn trường hay khu vườn nhỏ.

Với những ưu điểm vượt trội như vậy mà hiện nay tranh cây treo tường đã trở thành một yếu tố nội thất quan trọng cho nhiều không gian. Đối với tranh cây treo tường bạn hoàn toàn có thể mua sẵn hoặc tự mình sáng tạo những mẫu tranh cây độc đáo có 1-0-2.

Tự làm tranh cây treo tường cần chuẩn bị những gì?

Tranh cây treo tường không cần đến quá nhiều vật liệu hay dụng cụ hỗ trợ. Tùy vào quy mô của bức tranh mà bạn sẽ có sự chuẩn bị phù hợp nhất. Theo các cách làm tranh cây treo tường thì để có một bức tranh trọn vẹn bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ, vật liệu sau:

 • Khung tranh gỗ với kích thước theo yêu cầu.
 • Những mảnh gỗ đã được cắt phẳng theo đúng kích thước của khung tranh.
 • Đất trồng.
 • Cây trồng.
 • Dụng cụ hỗ trợ: Đinh, súng bắn đinh, hàng rào lưới bằng nhựa, vải lưới…

Ngoài những dụng cụ, vật liệu cơ bản cần phải có thì bạn cũng có thể chuẩn bị nhiều đồ vật để trang trí dựa theo ý tưởng bạn có. Vì vậy hãy chuẩn bị đầy đủ để giúp việc thi công tranh cây treo tường được nhanh chóng và hiệu quả cũng như tiết kiệm thời gian, chi phí tốt nhất.

Co-dinh-cay-tren-khung-tranh-la-cong-doan-quan-trong.jpg
Cố định cây trên khung tranh là công đoạn quan trọng

Hướng dẫn chi tiết cách làm tranh cây treo tường đẹp có 1-0-2

Tranh cây treo tường bạn có thể tự làm với những hướng dẫn chi tiết. Theo đó bạn cần chuẩn bị đầy đủ đồ nghề và thực hiện theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Cắt vải lưới và lưới nhựa theo kích thước của khung gỗ. Sau đó tiến hành đặt lưới nhựa và vải lưới vào khung gỗ và cố định chúng bằng súng bắn đinh. Bạn hãy căn làm sao để phần vải lưới và lưới nhựa không bị hở ra ngoài gây mất thẩm mỹ.
 • Bước 2: Tiến hành đổ đất vào khung gỗ. Tùy vào từng loại cây mà bạn chọn sẽ tiến hành đổ đất với lượng phù hợp. Đối với những cây mọng nước thì có thể sử dụng đất nhẹ là phù hợp nhất.
 • Bước 3: Bạn cần cố định lại các khớp nối gỗ bằng đinh vít để đảm bảo sự chắc chắn cho cây và đất.
 • Bước 4: Đặt cây vào khung gỗ.
 • Bước 5: Tùy vào bầu rễ của cây mà cắt phần lưới theo đúng kích thước đó và đặt cây vào. Bạn cần đảm bảo không gian cho các cây theo đúng khung gỗ. Tránh việc trồng quá nhiều cây làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.

Về cơ bản, cách làm một bức tranh cây treo tường không quá khó. Trong đó, bước cố định cây chính là bước cần phải thực hiện tỉ mỉ và chắc chắn nhất. Điều này sẽ hạn chế được việc cây bị rơi hoặc đất bị rơi ra ngoài.

Sen-da-la-loai-cay-thich-hop-khi-lam-tranh-cay-treo-tuong.jpg
Sen đá là loại cây thích hợp khi làm tranh cây treo tường

Một số lưu ý quan trọng khi làm tranh cây treo tường

Hiện nay nhu cầu làm những bức tranh cây treo tường ngày một lớn. Song trên thực tế không phải ai cũng có một tác phẩm đầu tay hoàn hảo nhất. Vì vậy với những lưu ý sau sẽ giúp tỷ lệ thành công của bạn cao hơn khi tự mình làm bức tranh cây treo tường:

 • Nên có ý tưởng về bức tranh cây treo tường trước để việc thực hiện được thành công.
 • Tính toán và lựa chọn các loại cây trồng phù hợp với tranh cây. Theo đó bạn có thể trồng sen đá, xương rồng hay cây nha đam cho bức tranh cây.
 • Các miếng gỗ cần đảm bảo cố định chắc chắn với nhau để giúp cây sống tốt và hạn chế nguy hiểm trong quá trình sử dụng.
 • Lựa chọn khu vực đặt tranh cây treo tường phù hợp với không gian cũng như không làm ảnh hưởng đến các đồ vật xung quanh.

Những bức tranh cây treo tường chắc chắn sẽ là một điểm nhấn độc đáo, hoàn hảo cho không gian của bạn. Vì vậy mà khi thực hiện theo đúng cách làm tranh cây treo tường được hướng dẫn chi tiết sẽ giúp bạn đảm bảo tỷ lệ thành công cao hơn. Từ đó sở hữu được một bức tranh cây đẹp đến say mê.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X