mau gach da lat san

Bật mí những mẫu gạch đá lát sân đẹp, chống trơn tốt nhất

Không gian sân vườn là nơi tiếp xúc trực tiếp với thời tiết nắng, mưa. Chính vì vậy không gian sẽ bị ẩm ướt và khi đó bạn cần lựa chọn được loại gạch đá lát sân chống trơn hiệu quả. Vậy có những mẫu mẫu gạch đá lát sân nào đẹp và chống trơn tốt? Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn mẫu gạch đá phù hợp và an toàn cho sân vườn.

Gạch đá lát sân vườn cần đảm bảo được những tiêu chí nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạch đá lát sân vườn. Tuy nhiên vì được sử dụng ở không gian ngoài trời nên các mẫu gạch đá sẽ phải đáp ứng được những tiêu chí cơ bản như:

mẫu gạch đá lát sân
Gạch đá lát sân phải có khả năng chống trơn trượt tốt

Tính thẩm mỹ cao

Ai cũng muốn có được một không gian sân vườn đẹp hoàn hảo. Vì vậy bạn cần lựa chọn những loại gạch đá có tính thẩm mỹ cao. Bạn nên lựa chọn loại gạch đá phù hợp với diện tích sân vườn, sở thích cũng như phong cách ngoại thất.

Có tính năng chống trơn trượt tốt

Trên thực tế, hầu hết các loại gạch đá đều có khả năng chống trơn trượt. Tuy nhiên khi lựa chọn lát sân vườn bạn cần tìm hiểu và chọn những loại gạch đá có tính năng chống trơn trượt cực kỳ tốt. Những loại gạch đá có bề mặt không trơn bóng, hạn chế rêu mốc, đã được xử lý bề mặt…

Những loại đá này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng di chuyển vào những ngày thời tiết mưa ẩm mà không lo bị trượt ngã. Do đó bạn hãy chọn những loại gạch đá có tính năng chống trơn trượt vượt trội để đảm bảo an toàn.

Bề mặt của đá đã được xử lý

Đối với các loại đá lát sân vườn thường được gia công từ đá tự nhiên. Vì vậy chúng có đặc điểm là chống trơn trượt khá tốt. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và không gây tổn thương khi di chuyển thì các loại đá cần được xử lý về bề mặt.

mẫu gạch đá lát sân
Bề mặt của đá cần được xử lý

Cụ thể, đá cần được băm mặt, khò mặt hoặc mài honed. Việc xử lý bề mặt này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng di chuyển trên chúng vừa không bị tổn thương chân mà lại còn đảm bảo tăng hiệu quả chống trơn trượt.

Độ bền cao, chất lượng tốt

Những mẫu gạch đá lát sân thường được sử dụng ở không gian chung, đông người qua lại. Chính vì vậy mà chúng cần đảm bảo chất lượng tốt và độ bền cao. Đặc biệt, các loại gạch đá không bị ảnh hưởng bởi thời tiết hay bị nấm mốc. Những loại gạch đá đó sẽ phù hợp với không gian sân vườn hơn.

Ngoài ra, các loại gạch đá cũng cần chịu lực và chịu va chạm tốt. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng di chuyển, vận chuyển đồ đạc mà không lo sợ đá, gạch bị vỡ, nứt.

Chống thấm nước

Vì sử dụng để lát ở sân vườn nên chắc chắn các loại gạch đá phải đảm bảo có tính chống thấm nước tốt. Nếu gạch, đá dễ thấm nước sẽ ảnh hưởng nhiều tới chất lượng và tính thẩm mỹ của cả không gian.

mẫu gạch đá lát sân
Có khả năng chống thấm nước hiệu quả

Tổng hợp các mẫu gạch đá lát sân đẹp, chống trơn trượt hiệu quả

Hiện nay các loại gạch đá lát sân hầu hết đều có thể chống trơn trượt tốt. Tuy nhiên cũng có những loại gạch đá có tính năng chống trơn trượt tốt hơn mà bạn có thể tham khảo lựa chọn như:

Đá bazan

Đá bazan là một trong những loại đá phổ biến và rất được ưa chuộng để lát sân vườn. Đá bazan là loại đá tự nhiên nên có chất lượng tốt và độ bền cao. Đặc biệt bề mặt đá bazan đã được xử lý băm mặt nên chúng tạo ra độ ma sát khá tốt.

Đá tổ ong

Đá tổ ong có bề mặt khá đặc biệt như tổ ong nên chúng sẽ giúp tăng hiệu quả chống trơn trượt. Bạn có thể di chuyển dễ dàng trong điều kiện ẩm ướt mà không lo bị ngã. Ngoài ra, đá tổ ong cũng có chất lượng tốt, tính thẩm mỹ cao, phù hợp với các không gian sân vườn phong cách thiên nhiên.

mẫu gạch đá lát sân
Đá tổ ong xám mang đến không gian độc đáo

Đá chẻ

Đá chẻ có bề mặt khá độc đáo không chỉ đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ mà còn có độ ma sát cực kỳ tốt. Bạn có thể sử dụng chúng để lát sân vườn, làm lối đi trong sân vườn cực kỳ hiệu quả.

Đá salet

Đá salet cũng là một trong các mẫu gạch đá lát sân có khả năng chống trơn trượt cực kỳ tốt. Bề mặt đá giúp tạo ra ma sát tốt và chúng có độ cứng cao. Bạn có thể dễ dàng di chuyển hay vận chuyển đồ đạc mà không quá lo lắng đá sẽ bị vỡ hoặc hư hỏng.

 mẫu gạch đá lát sân
Đá salet vàng

Gạch giả sỏi

Các loại gạch giả sỏi hiện nay cũng được ưa chuộng sử dụng để lát sân vườn. Chúng có hình thức khá giống với sỏi thông thường nhưng lại được trang trí thêm các họa tiết, hoa văn. Vì vậy bạn sẽ có được một không gian sân vườn nổi bật và độc đáo nhất.

Ngoài các gợi ý trên bạn còn có vô số lựa chọn mẫu gạch đá lát sân khác nhau để có được không gian sân vườn hoàn hảo. Tuy nhiên hãy quan tâm tới chất lượng, đặc biệt là tính năng chống trơn trượt và độ bền để đảm bảo an toàn nhất khi di chuyển. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn được tư vấn về các loại đá cụ thể nhất, cho không gian sân vườn nhà mình thì có thể liên hệ Sân vườn tiểu cảnh 24/7.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X