Ho-ca-koi-mang-nhung-y-nghia-phong-thuy-tot.jpg

Bí quyết lựa chọn hồ cá koi và phong thủy chuẩn trong ngôi nhà

Hồ cá koi hiện được nhiều gia đình lựa chọn không chỉ vì tính thẩm mỹ, gần gũi với thiên nhiên mà còn bởi hồ cá cảnh này có tính ứng dụng cao trong phong thủy. Nếu được thiết kế và bố trí hồ cá koi đúng chuẩn sẽ mang đến tài lộc và thịnh vượng cho ngôi nhà gia đình bạn. Vậy nên, trong bài viết dưới đây, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp bạn tạo được hồ cá koi và phong thủy đúng chuẩn trong ngôi nhà. 

Ý nghĩa của hồ cá koi và phong thủy

Dưới đây, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ cùng với các bạn điểm qua một số ý nghĩa nổi bật của hồ cá koi phong thủy:

Mang đến tài lộc cho gia chủ

Cha ông ta từng có câu rằng “vạn vật tốt tươi nhờ nước”, qua đây có thể nắm rõ được tầm quan trọng của hành Thủy đối với tài lộc ngôi nhà. Nếu bạn thiết kế và bố trí được dòng nước xanh mát và luân chuyển hài hòa sẽ đem lại sinh khí tốt cho gia đình bạn, đồng thời khắc chế hiệu quả tà khí. Dĩ nhiên, bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn được hướng hợp phong thủy.

Hồ cá koi giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Bên cạnh ý nghĩa phong thủy mang đến tài lộc cho gia chủ, hồ cá koi còn còn vai trò tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của gia đình bạn. Việc kết hợp hài hòa giữa nước, cá koi đa dạng màu sắc, tiểu cảnh xung quanh và thác nước sẽ tạo ra một tổng quan thiên nhiên hài hòa. Tạo ra bầu không khí mát mẻ, trong lành để các thành viên trong gia đình được thoải mái và xả stress hiệu quả nhất. 

he-thong-loc-chuan-se-giup-ca-koi-phat-trien
Hồ cá koi có ý nghĩa phong thủy cực kỳ lớn đối với mỗi gia đình

Bí quyết lựa chọn hồ cá koi và phong thủy chuẩn trong ngôi nhà

Để tạo ra được hồ cá koi đẹp và hợp phong thủy cho không gian sân vườn gia đình mình, bạn cần phải đảm bảo một số nguyên tắc cơ bản sau:

Đảm bảo tính cân bằng ngũ hành

Hồ cá koi phong thủy chính là hồ cá đem đến sự cần bằng ngũ hành. Khi có sự xuất hiện của ngũ hành sẽ hỗ trợ lẫn nhau nhằm mang đến nguồn sinh khí dồi dào cho chính ngôi nhà bạn. 

Đối với các yếu tố như: Năng lượng thủy ôn nhu, hiền hòa sẽ được hình thành từ dòng nước có trong bể cá. Dĩ nhiên, gia chủ cần phải đảm bảo nước ở trong hồ cá koi luôn sạch sẽ và hạn chế tình trạng phát sinh tà khí.

Bên cạnh đó, sau khi đã hoàn tất việc xây dựng hồ cá koi, việc tiếp theo bạn cần thực hiện chính là trang trí bằng các tiểu cảnh và vật liệu như viên sỏi, viên đá,…Chính các khoáng chất có trong cát, sỏi, đá sẽ tạo ra năng lượng Thổ. Tượng trưng cho nguồn năng lượng tích cực, sự ổn định và vững bền.

Ngược lại, đối với nguồn năng lượng Mộc, chúng đại diện cho sự phát triển và vươn lên mạnh mẽ. Từ đó hình thành từ thực vật thủy sinh có trong hồ cá koi.

Về vị trí đặt hồ cá koi và phong thủy

Bên cạnh việc hồ cá koi phong thủy đảm bảo yếu tố ngũ hành, bạn cần đảm bảo về vị trí đặt hồ cá koi. Cụ thẻ, bạn hãy dành thời gian để tìm vị trí đặt hồ cá koi hợp cung mệnh số của mình. Hoặc có thể tìm vị trí đắc địa trong sân vườn để điều hòa âm dương, mang đến thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ.

Cuoi-cung-ban-moi-tha-ca-koi-vao-ho-bang-cach-de-nguyen-tui-ca-xuong-ho-tu-30-60-phut-cho-ca-thich-nghi-voi-moi-truong.jpg
Bạn hãy dành thời gian để tìm vị trí đặt hồ cá koi hợp cung mệnh số của mình

Các vị trí nên đặt hồ cá koi

  • Hướng Đông Nam: Đây là hướng hành mộc, tượng trưng cho tài lộc, mang đến sinh khí và thịnh vượng dồi dào cho ngôi nhà.
  • Hướng Bắc và Đông Bắc: Đây chính là hướng phong thủy giúp tắng cường sức khỏe cho các thành viên trong nhà.
  • Nếu bạn muốn ngăn chặn các nguồn khí tiêu cục, hãy đặt hồ cá koi tại các hướng xấu hoặc dưới xà nhà dể có tác dụng giảm bớt áp lực.
  • Bạn nên ưu tiên nuôi cá koi màu đen bởi chúng có tác dụng hấp thu khí xấu.
  • Bạn nên đặt hồ cá koi tại các vị trí theo đường cửa vào ra.  

Các vị trí không nên đặt hồ cá koi

  • Bạn không nên đặt hồ cá koi ở khu vực ngoài cửa hoặc sát trần nhà hoặc đối diện bếp. Đây là các điểm được thầy phong thủy khuyến cáo cần kiêng kỵ.
  • Bạn cũng không nên đặt hồ cá koi ở vị trí gần tượng tam tài hoặc nơi thờ cúng. Chúng vi phạm vào điều tối kỵ về “chính thần hạ thủy”. Đồng thời không nên đặt hồ cá trong phòng ngủ hoặc đặt dưới phòng bếp gây ra tình trạng phát sinh các luồng khí không mong muốn.
  • Bạn nên chọn thiết kế hồ cá koi hình tròn hoặc hình chữ nhật, hình lục giác. Không nên chọn hồ cá koi hình vuông hoặc hình các góc nhọn. 

den-uv-cho-ho-ca-koi-3

Kết luận:

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ xong một số nguyên tắc để tạo ra hồ cá koi và phong thủy đúng chuẩn kỹ thuật để các bạn tham khảo, áp dụng. Nếu cần đến sự tư vấn và hỗ trợ của Sân Vườn Tiểu Cảnh, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau. Nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt và hỗ trợ bạn kịp thời.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X