he-thong-tuoi-san-vuon-1.jpg

Các loại hệ thống tưới sân vườn được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Trong không gian sân vườn ngoài việc thiết kế tiểu cảnh, cây trồng… thì bạn cũng cần lắp đặt hệ thống tưới tiêu, ánh sáng để mang đến sự hoàn mỹ. Nhất là hệ thống tưới sân vườn hiện nay đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi nó đáp ứng lượng nước thích hợp giúp cây có được sự sinh trưởng, phát triển tốt nhất. Vậy đối với hệ thống tưới nước thì cần lắp đặt như thế nào và lựa chọn loại nào đảm bảo đúng kỹ thuật và tính thẩm mỹ?

Ưu điểm của hệ thống tưới nước tự động cho sân vườn

Trước đây để tưới nước cho cây trồng sân vườn bạn cần phải thực hiện thủ công bằng cách sử dụng vòi nước dài và tưới trực tiếp cho từng khu vực. Điều này không chỉ khiến bất tiện về mặt dụng cụ, thực hiện mà trên thực tế nhiều gia đình thường quên tưới nước và khiến cây trồng bị ảnh hưởng.

He-thong-tuoi-tu-dong-giup-ban-de-dang-trong-qua-trinh-cham-soc-cay.jpg
Hệ thống tưới tự động giúp bạn dễ dàng trong quá trình chăm sóc cây

Hiện nay, các hệ thống tưới nước tự động đã được đưa vào áp dụng và sử dụng. Việc trang bị hệ thống tưới nước tự động cho sân vườn mang đến nhiều hiệu quả như:

 • Tiết kiệm thời gian, công sức: Thay vì phải mất thời gian và công sức để thực hiện tươi thủ công thì nay hệ thống tưới tự động sẽ giúp bạn thực hiện hoàn toàn công việc này một cách hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần hẹn giờ là hệ thống tưới sẽ đảm bảo cây trồng có đủ nước để sinh trưởng, phát triển.
 • Tiết kiệm nước: Nếu như tưới thủ công sẽ xảy ra tình trạng chỗ tưới nhiều, chỗ tưới ít và gây lãng phí nước thì hệ thống tưới tự động sẽ giải quyết được mọi hạn chế đó. Dòng nước sẽ được phun trực tiếp vào cây trồng nhằm giúp cây có đủ lượng nước mà lại không khiến lãng phí nước.
 • Tiết kiệm chi phí: Mặc dù chi phí ban đầu nhiều hơn nhưng về lâu về dài, hệ thống tưới sân vườn lại tiết kiệm nhiều chi phí hơn. Vì vậy mà chúng giúp bạn có được giải pháp tiết kiệm hiệu quả nhất.

Nên chọn hệ thống tưới sân vườn loại nào phù hợp?

Hiện nay có hai hệ thống tưới nước cho sân vườn phổ biến nhất. Đó chính là hệ thống tưới phun sương và hệ thống tưới phun mưa, hệ thống tưới nhỏ giọt, hệ thống tưới cỏ. Mỗi hệ thống tưới lại có những ưu điểm, hạn chế riêng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng và không gian thực tế của mỗi gia đình. Cụ thể:

Hệ thống tưới phun sương cho sân vườn

 • Ưu điểm: Bao quát được cả sân vườn với lượng nước phù hợp, tiết kiệm nước hiệu quả, cây trồng ngoài trời có thể giảm nhiệt nhanh chóng, tăng độ ẩm cho cây trồng, hạn chế các loại bệnh thường gặp ở cây trồng.
 • Hạn chế: Hạn nước phun nhỏ nên có thể xảy ra tình trạng bốc hơi. Rễ cây bị hấp thụ nước kém hơn.

Hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn

 • Ưu điểm: Phân bố lượng nước đều cho các khu vực trong sân vườn. Thích hợp tưới cho nhiều loại cây trồng. Có thể điều khiển được lưu lượng nước tươi để giúp cây có thể có đủ lượng nước cần thiết.
 • Hạn chế: Nước bắn ra nhiều và ảnh hưởng đến không gian chung. Khó có thể tiết kiệm nước.
He-thong-tuoi-phun-mua-cho-san-vuon.jpg
Hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn

Hệ thống tưới nhỏ giọt

 • Ưu điểm: Các cây trong vườn đều đảm bảo được tưới nước. Giảm tối đa sự sinh trưởng của cỏ dại. Tiết kiệm nước. Phù hợp với nhiều loại cây. Chi phí hợp lý.
 • Hạn chế: Không thể tưới nước lên thân cây và lá cây. Cần có bộ lọc nước để tránh tắc nước.

Hệ thống tưới cỏ

 • Ưu điểm: Tưới được khu vực rộng lớn. Không ảnh hưởng đến mỹ quan chung. Có thể điều chỉnh được lưu lượng nước cũng như bán kính tưới.
 • Hạn chế: Khó tiết kiệm nước. Lắp đặt phức tạp.

Hướng dẫn quy trình lắp đặt hệ thống tưới sân vườn đúng kỹ thuật

Về cơ bản thì mỗi hệ thống tưới nước sân vườn sẽ có những chi tiết lắp đặt riêng. Tuy nhiên nhìn chung, quy trình cơ bản lắp đặt hệ thống tưới nước sân vườn như sau:

 • Bước 1: Lắp đặt phần máy bơm.
 • Bước 2: Lắp đặt timer vào máy bơm.
 • Bước 3: Thực hiện đi hệ thống ống dẫn nước.
 • Bước 4: Nối dây dẫn nước vào timer.
 • Bước 5: Đục lỗ ở vị trí mà bạn muốn tưới cây.
 • Bước 6: Nối các đầu tưới vào những vị trí bạn đục lỗ.
 • Bước 7: Bịt đường ống chính.
 • Bước 8: Cài đặt thời gian.
 • Bước 9: Vận hành thử hệ thống tưới.
He-thong-tuoi-can-lap-dat-dung-va-khong-lam-anh-huong-den-tham-my.jpg
Hệ thống tưới cần lắp đặt đúng và không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Theo đó, việc lắp đặt hệ thống tưới sẽ được căn cứ vào cụ thể loại hệ thống là gì. Ngoài ra, đối với hệ thống tưới cỏ thì lắp đặt sẽ phức tạp hơn và đòi hỏi nhiều yêu cầu hơn. Do vậy mà bạn cần phải căn cứ vào diện tích sân vườn, loại cây trồng để từ đó có lựa chọn hệ thống tưới phù hợp, tiết kiệm và mang đến hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay việc lắp đặt hệ thống tưới nước cho sân vườn không thể tự thực hiện. Do vậy mà bạn cần phải tìm hiểu một đơn vị uy tín để đảm bảo hệ thống vận hành tốt và đảm bảo an toàn. Sân vườn tiểu cảnh hiện nay là một trong những địa chỉ uy tín chuyên thiết kế, thi công sân vườn. Đến với Công ty bạn sẽ được thiết kế những khu vườn đẹp ấn tượng với hệ thống tưới sân vườn vận hành tốt, đảm bảo thẩm mỹ và an toàn trong quá trình sử dụng.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X