thiet-ke-tuong-cay-xanh.jpg

Các vật liệu và thiết bị cần trong thiết kế tường cây xanh

Tường cây xanh trên thị trường hiện nay được làm từ khung chậu nhựa module vườn tường hoặc túi vải. Mỗi loại đều sở hữu một ưu nhược điểm riêng. Vậy nên, trong bài viết sau, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ chia sẻ cụ thể các vật liệu và thiết bị cần có trong thiết kế tường cây xanh chuẩn để các bạn quan tâm có thể tham khảo. 

Các vật liệu và thiết bị cần trong thiết kế tường cây xanh

Cùng với Sân Vườn Tiểu Cảnh tổng hợp các vật liệu, thiết bị cần có trong thiết kế vườn tường xanh:

Chọn cây xanh phù hợp

Bạn cần tìm hiểu và ưu tiên lựa chọn các loại cây xanh có khả năng chịu nắng hoặc chịu mát tốt. Cụ thể, bạn nên phụ thuộc vào từng vị trí thi công vườn tường đứng để lựa chọn các loại cây phù hợp như: Cây trầu bà vàng, cây trầu bà xanh, cây tróc bạc, trầu nam mỹ, cây ngọc ngân, cây dương xỉ, cây vạn lộc, cây phú quý, cây lan ý, cây cao cẳng.

Ban-can-tim-hieu-va-uu-tien-lua-chon-cac-loai-cay-xanh-co-kha-nang-chiu-nang-hoac-chiu-mat-tot-1.jpg
Bạn cần tìm hiểu và ưu tiên lựa chọn các loại cây xanh có khả năng chịu nắng hoặc chịu mát tốt

Về hệ thống giá đỡ, module

Giá đỡ và module là thiết bị quan trọng được dùng để trồng cây xanh. Trong đó, giá đỡ gồm: Khớp nối giữa giá đỡ với module, khớp nối giữa các giá với nhau. Phía trên giá đỡ, được gắn thêm điểm cài nhằm lăp đặt ống nước tưới tiêu tự động. Bên cạnh đó, công trình vườn đứng còn có các lỗ nhỏ để gắn ốc vít giá đỡ lên khung sắt phía bên trong.

Thường khung nhựa và chậu được sản xuất từ chất liệu nhựa PP có tia UV chống tia cực tím. Khung nhựa có kích thước lớn, cao tới 5200mm, chiều rộng đạt 200mm. Trung bình một khung nhựa sẽ có tổng cộng 3 hốc lắp ráp, 10 khung/m2. 

Chậu nhựa có kích thước cụ thể như sau: Chiều rộng đạt 200mm, chiều cao đạt 190mm, 30 chậu/m2. Khi hệ thống đang còn trống là 0.2 kg/chậu. Khi hệ thống đã được trồng cây đạt 1.4 đến 2kg/chậu, có ngăn đựng nước. Thể tích trung bình đạt 0.4 lít/chậu, màu sắc chủ đạo là màu đen.

Về hệ thống tưới tự động nhỏ giọt

Vườn tường đứng trên thị trường hiện nay được sáng tạo và sản xuất để đảm bảo sự phù hợp với hệ thống tưới nước tự động nhỏ giọt. Cơ chế hoạt động luân chuyển nước nhỏ giọt, đầy sáng tạo. Bạn có thể thực hiện thiết lập thời gian trước để đảm bảo có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và nước cho cây trồng. 

Ban-co-the-thuc-hien-thiet-lap-thoi-gian-truoc-de-dam-bao-co-the-cung-cap-day-du-chat-dinh-duong-va-nuoc-cho-cay.jpg
Bạn có thể thực hiện thiết lập thời gian trước để đảm bảo có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và nước cho cây

Lý do bạn nên chọn Sân Vườn Tiểu Cảnh để thi công tường cây xanh

Nếu bạn muốn tìm kiếm một đơn vị uy tín để hợp tác thiết kế và thi công vườn tường đứng. Sân Vườn Tiểu Cảnh tự hào là đơn vị uy tín để các bạn sử dụng dịch vụ. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng với chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường. Sân Vườn Tiểu Cảnh cam kết:

  • Thiết kế và thi công công trình vườn tường đứng đúng tiến độ.
  • Ứng dụng phương pháp thi công công trình nhanh chóng và đảm bảo đúng kỹ thuật và giá trị thẩm mỹ cao.
  • Miễn phí thiết kế và tư vấn phong cảnh để quý khách hàng lựa chọn được cây trồng, thiết bị, vật liệu phù hợp.
  • Sản phẩm cuối cùng đáp ứng đầy đủ yêu cầu về chất lượng và giá trị thẩm mỹ khách yêu cầu.
  • Cung cấp chính sách bảo dưỡng và chăm sóc công trình vườn đứng theo định kỳ chuyên nghiệp, lâu dài. 

Một số lưu ý khi thiết kế tường cây xanh

Để thiết kế công trình tường cây xanh đẹp, độc đáo, bạn cần phải lưu ý một số điểm cơ bản sau:

Lên ý tưởng thực hiện 

Bạn cần lên ý tưởng thực hiện thi công mảng tường xanh phù hợp với không gian nhà ở. Cụ thể, bạn phải ước lượng trước về các yếu tố gồm: Thời gian, chi phí, nhân công, nguyên vật liệu. Việc lên ý tưởng thực hiện cụ thể sẽ giúp bạn có sự chủ động về tài chính và thời gian, tiến độ thi công công trình hiệu quả.

Ban-can-len-y-tuong-thuc-hien-thi-cong-mang-tuong-xanh-phu-hop-voi-khong-gian-nha-o.jpg
Bạn cần lên ý tưởng thực hiện thi công mảng tường xanh phù hợp với không gian nhà ở

Về vị trí thi công vườn tường đứng

Việc lựa chọn vị trí phù hợp với thi công tường cây xanh sẽ phụ thuộc vào diện tích và vị trí đồ đạc còn lại trong không gian nhà ở. Ngoài ra, vị trí thi công vườn tường còn phụ thuộc vào sở thích gia chủ và hướng ánh sáng. Tóm lại, sẽ có tổng cộng 3 nhóm vị trí cơ bản cho thi công vườn tường đứng sau:

  • Vườn xanh trong nhà.
  • Vườn xanh đứng ngoài trời.
  • Vườn xanh đứng ngoài ban công. 

Một số vị trí phổ biến gồm có: Ban công, sảnh hiên, phòng khách sạn, tường bao,…Mỗi vị trí sẽ có những ưu điểm đặc biệt với thiết kế kiến trúc ngôi nhà. Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu kỹ vào lựa chọn cho gia đình mình vị trí thi công tường cây xanh phù hợp nhất. 

Kết luận:

Vừa rồi Sân Vườn Tiểu Cảnh đã cùng với các bạn tìm hiểu xong các vật liệu và thiết bị cần có trong thiết kế tường cây xanh. Nếu còn điều gì thắc mắc về chủ đề trên hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế thi công tường cây xanh đẹp, giá tốt. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất bạn nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X