Ho-ca-koi-15.jpg

Cách chọn cây trồng hồ cá koi vừa đẹp vừa tốt cho cá koi?

Trong mỗi hồ cá koi hẳn không thể thiếu các loại cây trồng thông thường và cây trồng thủy sinh. Sự đa dạng của các loại cây trồng mang đến nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, khi tìm hiểu và lựa chọn cây trồng hồ cá koi thì bạn cần lưu ý điều gì để đảm bảo có được cây trồng không chỉ đẹp mà còn không làm ảnh hưởng đến sự sống của cá koi?

Cây trồng có ảnh hưởng gì đến hồ cá koi?

Hồ cá koi hiện nay là tiểu cảnh có rất nhiều trong các không gian trong nhà và ngoài trời. Việc thiết kế hồ cá koi đẹp độc đáo là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên nhiều người lại phân vân không biết có nên trồng cây hồ cá koi không. Liệu trồng cây có làm ảnh hưởng đến cuộc sống của cá koi không.

Rất nhiều người cho rằng việc xây dựng hồ cá koi thì không cần phải có cây cảnh. Vậy trên thực tế, cây trồng có ảnh hưởng gì đến hồ cá koi không? Việc bố trí cây trồng cho hồ cá koi mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời như:

Ho-ca-koi-13.jpg
Cây trồng giúp tô điểm cho hồ cá koi sinh động hơn
 • Tạo không gian xanh nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng.
 • Cây thủy sinh mang đến nhiều lợi ích cho cá koi.
 • Giúp hấp thụ những bụi bẩn, chất độc hại trong không khí để hạn chế tối đa bệnh tật cho cá koi.

Có thể nói, sự xuất hiện của cây xanh mang đến vô vàn lợi ích cho cá koi cũng như không gian chung. Tuy nhiên, sự đa dạng của các loại cây xanh hiện nay cũng khiến nhiều người không biết nên lựa chọn loại cây nào để đảm bảo mang đến nhiều lợi ích tốt nhất.

Cách lựa chọn cây trồng hồ cá koi đẹp không gian, tốt cho cá koi

Có rất nhiều loại cây trồng mà bạn có thể tìm hiểu để trồng hồ cá koi. Mỗi loại cây đều mang những đặc điểm sinh trưởng khác nhau. Do đó  mà bạn cần có sự tìm hiểu chi tiết để giúp hồ cá koi có vẻ đẹp hoàn hảo nhất. Thông thường, đối với cây trồng cho hồ cá koi thì có hai dạng và cây trồng thủy sinh trong hồ và cây trồng cạnh hồ cá koi. Để lựa chọn một loại cây hợp lý bạn có thể tham khảo kinh nghiệm sau:

Đối với cây lớn trồng xung quanh hồ cá koi

Đối với các cây lớn thường được sử dụng để trồng xung quanh hồ cá koi để làm một không gian xanh mát cho toàn bộ hồ cá cũng như không gian chung. Đối với cây trồng xung quanh hồ cần đảm bảo hạn chế tối đa rụng lá nhiều lá bởi có thể gây ô nhiễm nguồn nước trong hồ và làm ảnh hưởng đến cá koi. Bạn có thể tham khảo lựa chọn một số loại cây như:

 • Cây dừa: Cây dừa mang đến một không gian xanh mát và đặc biệt cây dừa khá dễ trồng. Từ đó giúp bạn có được một không  gian hồ cá koi hoàn hảo nhất.
 • Cây si: Cây si có tán xòe, hơi buông rủ tạo nên một khung cảnh cực kỳ đẹp và thơ mộng. Cây sỉ cũng có cách trồng đơn giản, dễ chăm sóc và không đòi hỏi quá khắt khe về môi trường sống.
 • Các loại cây họ cau: Đối với các loại cây họ cau thì bạn có thể dễ dàng trồng xung quanh hồ cá koi. Những cây họ cau không chỉ mang đến không gian tươi mát mà còn đáp ứng các nhu cầu thẩm mỹ chung.
 • Cây họ chuối: Các loại cây họ chuối cũng được sử dụng nhiều để trồng xung quanh hồ cá koi.
Ho-ca-koi-12.jpg
Lựa chọn cây trồng xung quanh cho phù hợp

Cây trồng thủy sinh hồ cá koi

Ngoài cây trồng hồ cá koi ở khu vực xung quanh hồ thì bạn cũng cần tham khảo đến các loài cây thủy sinh. Những cây thủy sinh sẽ sống trong chính môi trường nước cùng với cá koi nên cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng nhất. Theo đó, bạn có thể tham khảo một số loại cây thủy sinh thường được trồng trong hồ cá koi như:

 • Cây la hán xanh: Là một loại cây vô cùng dễ trồng và mang đến nhiều giá trị về mặt dinh dưỡng. Tuy nhiên đối với cây la hán xanh bạn cần có sự cắt tỉa thường xuyên.
 • Cây tiêu thảo lá nhăn: Cây tiêu thảo lá nhăn vô cùng được ưa chuộng khi trồng trong hồ cá koi bởi sự đổi màu lá của chúng mang đến sự nổi bật. Theo đó, khi không ngập trong nước thì lá cây có màu xanh nhưng khi ngập trong nước chúng lại chuyển sang màu đỏ. Cây tiêu thảo lá nhăn cũng tạo ra nơi cư ngụ an toàn cho cá koi trong mùa sinh sản.
 • Cây rong tản sừng hươu: Cây được trồng trong hồ sẽ tạo ra một nơi ẩn nấp tuyệt vời cho cá koi. Ngoài ra loài cây này trồng khá đơn giản và còn cung cấp lượng oxy vô cùng tốt cho cá koi.
Ho-ca-koi-15.jpg
Có thể chọn các cây trồng thủy sinh hồ cá koi

Có thể thấy hiện nay có rất nhiều loại cây có thể được sử dụng để trồng trong hồ cá koi. Mỗi loại cây đều mang đến những ưu điểm tuyệt vời cho không gian. Bởi vậy mà việc tìm hiểu chi tiết về từng loại cây sẽ giúp bạn có được lựa chọn phù hợp nhất. Với cây trồng hồ cá koi dạng thủy sinh hay trồng xung quanh hồ cá cũng đều cẩm đảm bảo dễ trồng, dễ chăm sóc cũng như không làm ô nhiễm nguồn nước.

Bạn có thể tìm hiểu các loại cây phù hợp hoặc có thể liên hệ với Sân vườn tiểu cảnh. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn có được một loại cây trồng hồ cá koi hoàn hảo nhất và phù hợp nhất.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X