chọn hướng đặt hòn non bộ

Cách chọn hướng đặt hòn non bộ trước cửa nhà hợp phong thủy

Bạn đang tìm hiểu về cách xác định hướng đặt hòn non bộ trước cửa nhà sao cho hợp phong thủy và tăng giá trị thẩm mỹ? Hơn ai hết, bản thân bạn hiểu rõ, việc đặt sai hướng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến không gian sống của gia đình mình? Vậy nên, bài viết sau Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm trong chọn hướng đặt hòn non bộ trước cửa nhà hợp phong thủy để các bạn quan tâm có thể nắm rõ. 

Cách chọn hướng đặt hòn non bộ trước cửa nhà hợp phong thủy

Việc xác định hướng đặt hòn non bộ đúng sẽ có vai trò cực kỳ lớn về vượng khí của gia đình bạn. Nhất là khi chọn được hướng tốt vừa tăng tính thẩm mỹ vừa tăng khí lành vào cho ngôi nhà. Cụ thể:

chọn hướng đặt hòn non bộ
Cách chọn hướng đặt hòn non bộ trước cửa nhà hợp phong thủy

Vị trí chọn hướng đặt hòn non bộ mang ý nghĩa tốt lành

 • Hướng Tây Bắc: Đây chính là hướng Đại Cát, là nguyên khí càn thực to lớn và mọi vạn vật sẽ bắt đầu từ hướng đó, đồng thời nắm giữ tất cả.
 • Hướng Tây: Đây là hướng “núi vàng núi bạc”. Tức không chỉ có ý nghĩa cát lành mà còn đem lại sự giàu có về địa vị và tiền bạc. Lưu ý, khi xem hướng đặt hòn non bộ này, bạn nên trồng thêm cây xanh và hoa để tăng thêm điều tốt lành.
 • Hướng Đông Bắc: Bạn có thể chọn đặt hòn non bộ theo hướng này nhưng tại địa hình cao hơn một chút. Nếu bạn tìm hiểu và chọn trồng thêm được loại cây phù hợp thì bố cục hòn non bộ trông sẽ đẹp hơn nhiều.
 • Hướng Bắc: Thể hiện sự ổn định về tài sản và sự đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình. Nhất là người có kể nghiệp tốt. Tương tự với hướng đặt hòn non bộ Đông Bắc, địa hình hòn non bộ hướng Bắc cũng nên xây cao hơn một chút. 

Hướng đặt hòn non bộ cần tránh

Bên cạnh các hướng đặt hòn non bộ tốt, mang ý nghĩa tốt lành trên. Khi chọn hướng đặt hòn non bộ, bạn cần tránh một số hướng sau:

 • Hướng Đông: Đây là hướng Đông thuộc chấn sâm. Hướng Đông không chỉ là hướng rung chuyển, chấn động mà còn là hướng “hung”. Vậy nên, nếu không may đặt hòn non bộ theo hướng này sẽ gây cản trở hoặc khúc mắc cho chính gia chủ trong công việc lẫn quan hệ xã hội.
 • Hướng Nam: Đây là hướng đặt hòn non bộ xấu, khiến cho tài chí và năng lực của gia chủ bị thụt lùi hoặc không thể phát huy hết được.
 • Hướng Tây Nam: Đây là một trong số các hướng hung và sẽ gây ra rất nhiều bất lợi. Vậy nên, các chuyên gia phong thủy khuyến cáo không nên đặt hòn non bộ theo hướng Tây Nam.
chọn hướng đặt hòn non bộ
Cần tránh chọn hướng đặt hòn non bộ gồm Nam, Tây Nam, Đông

Một số lưu ý khi chọn hướng đặt hòn non bộ

Theo các chuyên gia của Sân Vườn Tiểu Cảnh, nếu bạn chọn đặt hòn non bộ theo hướng Tây Bắc, tức bạn cứ đặt hòn non bộ theo hướng đó là đạt yêu cầu. Riêng mặt tiền hòn non bộ, bạn phải quay hòn non bộ vào hướng cửa nhà gia đình bạn. Hoặc chọn hướng mà mặt thưởng ngoạn hòn non bộ chính là khu vườn gia đình bạn.

Mặt khác, khi thiết kế hòn non bộ trước cửa nhà hợp phong thủy, đội ngũ thi công chuyên nghiệp thường tập trung về tầm nhìn mẫu hòn non bộ đó. Đảm bảo thiết kế hòn non bộ hợp hướng vừa thể hiện được vẻ đẹp trọn vẹn.

Đặc biệt, nếu không gian sân vườn gia đình bạn có nhiều hướng để thưởng ngoạn hòn non bộ, bạn có thể thiết kế thêm bản vẽ 3D. Điều này có nghĩa rằng, hướng nào bạn cũng có thể ngắm được vẻ đẹp của hòn non bộ chứ không chỉ có mặt chính. 

Mặt khác, bạn không nên làm hòn non theo thế núi kỳ quái và hiểm hóc. Không nên làm theo đỉnh núi theo số chẵn bởi trong phong thủy, chẵn là số cõi âm và gây ảnh hưởng xấu đến gia đình bạn.

Đơn vị thiết kế, thi công xây dựng hòn non bộ chuyên nghiệp

Sân Vườn Tiểu Cảnh là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế, thi công xây dựng hòn non bộ đẹp, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay mà bạn nên cân nhắc. Khách hàng khi chọn dịch vụ của chúng tôi sẽ được:

 • Tư vấn và giải đáp miễn phí mọi thắc mắc của quý khách hàng về xây dựng hòn non bộ.
 • Đội ngũ nhân viên thiết kế, thi công hòn non bộ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và tận tình trong công việc.
 • Miễn phí thiết kế hòn non bộ theo mong muốn của quý khách hàng.
 • Cam kết chất lượng hòn non bộ đẹp, lâu dài và có tính độc đáo, sáng tạo cao.
 • Cam kết thiết kế và xây dựng hòn non bộ đúng tiến độ như đã cam kết với quý khách hàng.
 • Cung cấp dịch vụ thi công xây dựng hòn non bộ hợp phong thủy, giá cả cạnh tranh nhất hiện nay.
chọn hướng đặt hòn non bộ
Sân Vườn Tiểu Cảnh là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế, thi công xây dựng hòn non bộ đẹp

Kết luận:

Trên đây Sân Vườn Tiểu Cảnh đã cùng với các bạn tìm hiểu xong việc chọn hướng đặt hòn non bộ hợp phong thủy. Nếu còn điều gì thắc mắc về chủ đề trên, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X