dai-phun-nuoc-bang-tre

Cách làm đài phun nước bằng tre đúng kỹ thuật, đẹp nổi bật

Đài phun nước hiện nay được thiết kế từ nhiều chất liệu. Trong đó những mẫu đài phun nước bằng tre khá được ưa chuộng bởi tính độc đáo và gần gũi. Vì vậy để có được cách làm đài phun nước bằng tre đúng kỹ thuật và đẹp nổi bật thì bạn không thể bỏ qua những hướng dẫn chi tiết sau từ Sân Vườn Tiểu Cảnh.

Làm đài phun nước bằng tre cần chuẩn bị dụng cụ gì?

Đài phun nước bằng tre hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng bởi chúng khá gần gũi và cực kỳ phù hợp với những người yêu thiên nhiên. Đài phun nước bằng tre không chỉ đáp ứng mọi nhu cầu thẩm mỹ mà còn mang đến cho không gian những giá trị to lớn về mặt tinh thần. Vì vậy mà hiện nay nhu cầu lắp đặt đài phun nước bằng tre ngày một tăng lên.

dai-phun-nuoc-bang-tre
đài phun nước bằng tre

Các mẫu đài phun nước bằng tre thường có cách làm khá đơn giản. Vì vậy để có một đài phun nước bằng tre vận hành tốt bạn cần chuẩn bị những dụng cụ, thiết bị sau:

 • Các loại ống tre đa dạng kích thước.
 • Máy bơm nước mini.
 • Ống dẫn nước nhỏ.
 • Bình chứa nước bằng sứ, gốm hoặc gỗ…
 • Một số phụ kiện trang trí để giúp đài phun nước bằng tre nổi bật và độc đáo hơn.
 • Các dụng cụ kỹ thuật chuyên dụng…

Có thể nói, những dụng cụ để lắp đặt đài phun nước bằng tre khá đơn giản và dễ kiếm. Vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện lắp đặt một đài phun nước bằng tre riêng cho mình.

Hướng dẫn cách làm đài phun nước bằng tre đúng kỹ thuật

Các dụng cụ sau khi được chuẩn bị đầy đủ thì bạn có thể tiến hành vào những công đoạn đầu tiên trong quy trình lắp đặt đài phun nước bằng tre. Theo đó bạn cần tiến hành thực hiện các công việc theo quy trình sau:

dai-phun-nuoc-lam-bang-tre
Các ống tre nứa đa dạng kích thước
 • Các ống tre sẽ được đục lỗ bên trong để có thể luồn vừa những ống dẫn nước. Bạn có thể làm nhẵn các đốt trên thân cây tre bằng các loại giấy ráp thông thường.
 • Bạn sử dụng các loại bình gốm sứ hay gỗ để chứa nước.
 • Máy bơm khi đó sẽ được đặt trong lòng bể nước.
 • Bạn cần tiến hành ghép các ống tre với nhau bằng keo. Bạn lưu ý nên luồn ống dẫn nước vào bên trong và nối chúng với máy bơm.
 • Đầu ống nước khi đó sẽ phun nước qua ống tre và chảy xuống bể chứa. Máy bơm sẽ tiến hành hút nước và bơm cấp lên. Đây là một chu trình tuần hoàn.
 • Sau khi lắp đặt xong bạn tiến hành trang trí các phụ kiện đã chuẩn bị để phù hợp với tính thẩm mỹ của mình.

Về cơ bản, cách làm đài phun nước bằng tre khá đơn giản. Công đoạn quan trọng nhất chính là việc bạn tạo hình các ống tre làm sao để tạo được một mẫu đài phun nước độc đáo và nổi bật nhất.

Những lưu ý khi làm đài phun nước bằng tre không thể bỏ qua

Hiện nay nhiều gia đình đã lựa chọn những mẫu đài phun nước bằng tre để trang trí cho không gian của mình. Có thể nói, đài phun nước bằng tre cực kỳ được ưa chuộng bởi giá thành rẻ, lắp đặt đơn giản. Mặc dù vậy thì để tăng tính thẩm mỹ cũng như giúp đài phun nước bằng tre hoạt động tốt thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

dai-phun-nuoc-bang-tre-4.jpg
Phong cách gần gũi với thiên nhiên
 • Bạn nên tham khảo các mẫu đài phun nước bằng tre có sẵn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung ra những mẫu đài phun nước bằng tre sẽ được lắp  đặt như thế nào, hình dáng ra sao.
 • Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những mẫu ống tre to, đẹp và cứng cáp. Chúng sẽ giúp bạn có được một tiểu cảnh đài phun nước chuẩn chất lượng nhất.
 • Bạn nên tiến hành lắp đặt ống dẫn nước cũng như máy bơm đúng kỹ thuật để giúp tạo vòng tuần hoàn nước hiệu quả nhất.
 • Không nên tham lam trang trí quá nhiều phụ kiện bởi khi đó sẽ làm mất tính thẩm mỹ của đài phun nước bằng tre.

Theo đó để có mẫu đài phun nước bằng tre đẹp hoàn hảo, vận hành tốt thì bạn cần thực hiện các công đoạn đúng kỹ thuật. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu và có cho mình mẫu thiết kế trước để giúp việc thi công được dễ dàng hơn.

Nên bố trí đài phun nước bằng tre ở đâu đẹp?

Đài phun nước được gọi là một tiểu cảnh quan trọng giúp không gian trở nên nổi bật và thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên để có được điều đó thì bạn sẽ phải thiết kế và bố trí vị trí lắp đặt đài phun nước phù hợp nhất. Theo đó bạn có thể bố trí tại các khu vực như:

dai-phun-nuoc-bang-tre-don-gian
Đài phun nước bằng tre đơn giản
 • Lắp đặt đài phun nước bằng tre trong sân vườn: Nếu ngôi nhà của bạn có không gian sân vườn thì bạn hoàn toàn có thể thiết kế tiểu cảnh đài phun nước bằng tre tại đây.
 • Bố trí đài phun nước bằng tre tại phòng khách: Nếu bạn muốn bố trí đài phun nước bằng tre trong phòng khách thì nên lựa chọn những mẫu đài phun nước mini để tiết kiệm không gian.

Hiện nay những mẫu đài phun nước bằng tre đã vô cùng được ưa chuộng bởi chi phí thấp, tính thẩm mỹ cao. Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu chi tiết cách làm đài phun nước bằng tre đúng kỹ thuật mới có được một tiểu cảnh đẹp, nổi bật và vận hành tốt nhất.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X