da-cuoi-thiet-ke-san-vuon

Cách sắp đặt đá cuội trang trí sân vườn đẹp độc đáo

Trang trí sân vườn bằng đá cuội hiện nay đã không còn quá xa lạ. Sự xuất hiện của đá cuội giúp không gian sân vườn trở nên gần gũi hơn, mộc mạc hơn và tăng tính thẩm mỹ. Việc sắp đặt đá cuội trang trí sân vườn cần phải hài hòa với không gian và đảm bảo an toàn cho mọi người chính là yêu cầu chung đặt ra với mỗi bản thiết kế sân vườn.

Các mẫu đá cuội được sử dụng để trang trí sân vườn

Đá cuội là một loại đá đặc biệt được sử dụng để trang trí sân vườn. Các viên đá cuội có nhiều kích cỡ khác nhau nhưng chúng đều có điểm chung là được mài tròn do chịu những tác động ngoại lực. Trong cuộc sống hàng ngày bạn sẽ bắt gặp đá cuội ở gần những thác nước, bờ suối hay bờ biển.

da-cuoi-trang-tri-san-vuon-dep
Đá cuội được sử dụng để trang trí sân vườn

Hiện nay đá cuội được sử dụng nhiều trong thiết kế sân vườn. Về cơ bản đá cuối có rất nhiều loại khác nhau. Nhưng để trang trí sân vườn thì có hai loại chính là đá cuội lớn và đá cuội nhỏ. Trong đó, đá cuội lớn là những viên đá có kích thước 50 – 100cm, chúng được sử dụng chủ yếu để tạo nên bờ hồ tiểu cảnh, hòn non bộ.

Đối với đá cuội nhỏ sẽ có kích thước 2 – 10cm. Những mẫu đá cuội nhỏ thường được sử dụng để rải lối đi, rải ở những chậu cây. Hiện nay đá cuội cũng có đa dạng các màu sắc khác nhau giúp phù hợp với mọi không gian sân vườn cũng như sở thích của mỗi người.

Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng đá cuội trang trí sân vườn

Những viên đá cuội vô tri vô giác nhưng sự xuất hiện của chúng trong sân vườn lại mang đến vô vàn những lợi ích. Theo đó, sử dụng đá cuội trong sân vườn được rất nhiều người yêu thích bởi:

Độ bền cực lâu

Đá cuội là loại đá tự nhiên, trải qua quá trình phong hóa cũng như chịu nhiều tác động của môi trường đã giúp chúng có được sự bền bỉ theo thời gian. Bạn có thể sử dụng chúng rất lâu trong sân vườn mà không lo bị hư hỏng, vỡ vụn hay xuống cấp. Vì vậy mà bạn cũng có thể tiết kiệm được nhiều chi phí cải tạo, thay mới.

Kết hợp hài hòa với nhiều tiểu cảnh khác nhau trong sân vườn

Đá cuội có thể xuất hiện ở nhiều sân vườn với đa dạng các phong cách thiết kế khác nhau. Bạn có thể kết hợp đá cuội với sỏi, đá tự nhiên… Sự kết hợp đều mang đến hiệu ứng cao về mặt thẩm mỹ.

trang-tri-loi-di-bang-da-cuoi
Lối đi bằng đá cuội

Tạo điểm nhấn cho không gian sân vườn

Sự xuất hiện của những viên đá cuội còn giúp tô điểm cho cả không gian. Nhất là những khu vườn mang đậm vẻ đẹp của thiên nhiên thì không thể thiếu được những viên đá cuội.

Trong không gian sân vườn, những viên đá cuội dù nhỏ bé nhưng lại mang đến vô vàn những lợi ích tuyệt vời. Bạn sẽ có được một không gian sân vườn hoàn hảo đến từng chi tiết khi sử dụng đá cuội.

Ý tưởng sắp đặt đá cuội trang trí sân vườn đẹp mê mẩn

Đá cuội sẽ được trang trí hay sử dụng vào những mục đích nào phù hợp? Việc sắp đặt đá cuội sẽ thể hiện sự tinh tế của khu vườn cũng như mang đến một không gian hoàn hảo nhất. Theo đó bạn có thể sử dụng đá cuội trong những mục đích như:

Sử dụng đá cuội làm lối đi trong sân vườn

Đá cuội khi được kết hợp cùng sỏi sẽ tạo nên lối đi hoàn hảo trong sân vườn. Nhất là việc những lối đi bằng đá cuội còn mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời cho bàn chân. Vì vậy mà hiện nay sử dụng đá cuội làm lối đi chính là lựa chọn phổ biến nhất trong các không gian sân vườn.

Sử dụng đá cuội trang trí tiểu cảnh hồ nước, hồ cá

Ngoài việc làm lối đi thì bạn cũng có thể sử dụng đá cuội để trang trí tiểu cảnh hồ cá, hồ nước. Bạn có thể sử dụng các viên đá cuội đa dạng kích thước để giúp ngăn cách hồ nước với bề mặt sân vườn. Bạn cũng có thể sử dụng đá cuội bắc ngang hồ nước để tạo vẻ đẹp gần gũi và giản dị.

da-cuoi-dung-lam-ho-ca-koi
Đá cuội làm bờ kè hồ nước

Đá cuội đã trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi không gian sân vườn. Chính vì vậy mà bạn cần tính toán và sắp đặt chúng sao cho phù hợp nhất để mang đến hiệu quả về mặt thẩm mỹ.

Một số lưu ý khi sử dụng đá cuội trang trí sân vườn

Sử dụng đá cuội trong việc trang trí sân vườn cực kỳ thông dụng hiện nay. Tuy nhiên bạn cần dựa vào mục đích sử dụng mà lựa chọn những loại đá cuội cho phù hợp nhất. Ví dụ đá cuội làm lối đi nên là những viên đá cuội kích thước nhỏ. Đá cuội trang trí tiểu cảnh hồ cá thì nên sử dụng các viên đá to hơn để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Các viên đá cuội dù nhỏ bé nhưng chúng lại chính là một sự liên kết đặc biệt giữa các tiểu cảnh trong sân vườn. Sử dụng đá cuội sẽ giúp không gian sân vườn trở nên gần gũi hơn, hài hòa với thiên nhiên hơn. Bạn có thể sử dụng đá cuội trang trí sân vườn ở nhiều vị trí khác nhau. Bạn nên tính toán chi tiết việc thiết kế đá cuội để giúp không gian có điểm nhấn và giúp đảm bảo an toàn khi nghỉ ngơi, thư giãn trong sân vườn.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X