cach-trang-tri-vuon-hoa-1

Cách thiết kế vườn hoa đẹp đơn giản nhưng hiệu quả

Sống hòa mình cùng thiên nhiên là mong ước của nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện được mong ước này đặc biệt là những người sống ở đô thị nhộn nhịp. Vậy thì một vườn hoa  xinh xắn sẽ là lựa chọn của nhiều người để có một không gian sống đẹp hơn. Tuy nhiên bạn đã biết cách thiết kế vườn hoa đẹp chưa? Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích sau đây.

Hãy lên một kế hoạch cụ thể trước khi thiết kế vườn hoa

Để có một vườn hoa không chỉ mua đồ trang trí hay cây, hoa về đặt tùy ý là có thể đẹp được. Để có được một vườn hoa theo ý muốn mà vẫn mang lại tính thẩm mỹ thì việc lập một kế hoạch cụ thể và chi tiết là rất cần thiết. Bởi một khu vườn đẹp thì cần phải có tính thống nhất trong phong cách thiết kế nhưng cũng vẫn phải tự nhiên và có điểm nhấn. Chính vì thế việc lên một kế hoạch sẽ giúp bạn biết phải bắt đầu từ đâu.

Việc lên một kế hoạch cũng giúp cho bạn có thể tránh những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện. Và nếu có xảy ra vấn đề gì thì bạn cũng có thể khắc phục một cách nhanh chóng. Đây là một cách để bạn có thể tiết kiệm thời gian thi công, công sức và giảm bớt chi phí xây dựng.

Xác định phong cách phù hợp

Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế vườn hoa đẹp mà bạn có thể áp dụng cho khu vườn của mình. Tuy nhiên mỗi phong cách có một đặc điểm khác nhau chính vì thế khi bạn nhìn thấy một khu vườn đẹp không có nghĩa là áp dụng trong không gian nhà bạn sẽ phù hợp. Hãy tìm hiểu thật kỹ các phong cách và chọn lựa cho mình một phương án phù hợp nhất.

Để làm được điều này bạn có thể hãy tham khảo một số mẫu vườn đẹp trên các trang web về thiết kế hoặc các cuốn sách… Tuy nhiên nếu không thể chọn được phong cách phù hợp thì bạn có thể tìm đến các công ty tư vấn thiết kế ngoại thất để nhận được sự tư vấn phù hợp.

Ngoài ra khi lựa chọn phong cách thiết kế ngoài yếu tố phù hợp bạn cũng cần đặt ra những tình huống cụ thể. Chẳng hạn như bạn muốn vườn hoa của mình có một hồ nước nuôi cá Koi vừa đẹp mắt vừa có tính phong thủy. Tuy nhiên nếu gia đình có trẻ nhỏ thì rất có thể sẽ xảy ra tai nạn đáng tiếc. Chính vì thế trong trường hợp này bạn có thể thay hồ cá bằng một thác nước nhỏ hay đài phun nước để đảm bảo an toàn hơn.

cach-trang-tri-vuon-hoa-3
Hãy xác định phong cách phù hợp khi thiết kế

Hãy chọn những yếu tố cần thiết để tạo nên một vườn hoa đẹp

Cách trang trí vườn hoa đẹp nhất đó chính là hợp lý, đủ đầy và không thừa thãi. Chính vì thế trước khi bắt tay vào thiết kế vườn hoa hãy nghiên cứu về các yếu tố cần thiết cho sân vườn để chọn lựa cho chính xác. Một số yếu tố  mà bạn cần lưu ý khi chọn lựa là:

– Chọn giống cây trồng phù hợp: Bạn nghĩ rằng chỉ cần chọn loại hoa, cây cảnh đpẹ và phù hợp với phong cách là có thể tạo nên khu vườn đẹp. Tuy nhiên đây thực sự là một quan niệm sai lầm bởi vì mỗi loại cây chỉ thích hợp với điều kiện tự nhiên nhất định. Chính vì thế hãy nghiên cứu thật kỹ để khu vườn của bạn luôn xanh tươi.

– Hãy chọn những vật trang trí trong khu vườn của mình sao cho phù hợp với phong cách thiết kế đã định sẵn. Những vật trang trí này cần phải có sự cân bằng, đối xứng với tường, mái, lối đi, cây cảnh làm sao để đảm bảo những nguyên tắc thiết kế thông dụng cho toàn bộ khu vườn.

Xác định ngân sách và lên kế hoạch chi phí

Để xây dựng một khu vườn đẹp thì cần phải tốn khá nhiều loại chi phí. Chính vì thế việc xác định nguồn ngân sách có thể dành cho  việc xây dựng khu vườn là rất cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn có thể giới hạn được quy mô khu vườn, số lượng đồ trang trí, phong cách thiết kế sao cho phù hợp với ngân sách nhất.

Khi thực hiện thiết kế vườn hoa thì bạn cũng cần lên một bản kế hoạch về chi phí. Trong bảng kế hoạch này hãy liệt kê những chi phí cần thiết cho một khu vườn. Thực hiện tuân theo bảng chi phí này bạn sẽ không lo lắng những phát sinh ngoài ý muốn. Bởi rất có thể những phát sinh này có thể ảnh hưởng đến chất lượng công trình hoặc tổng ngân sách.                    

cach-trang-tri-vuon-hoa-2
Xác định ngân sách để thực hiện

Bắt tay vào trang trí sân vườn

Sau khi đã thực hiện tất cả những điều trên hãy bắt tay vào trang trí khu vườn. Bạn hoàn toàn có thể thuê một công ty tư vấn thiết kế và thi công ngoại thất uy tín để thực hiện toàn bộ công việc cho đến khi hoàn thành. Họ sẽ biết cách thiết kế vườn hoa đẹp theo yêu cầu của bạn. Còn nếu muốn tự thiết kế và thi công thì tất cả những gì bạn làm đều phải hướng tới phong cách mà mình lựa chọn.

cach-trang-tri-vuon-hoa-1
Bắt tay vào trang trí khu vườn tuân theo phong cách đã định trước

Trên đây là cách thiết kế sân vườn đơn giản nhưng hiệu quả nhất. Nếu bạn không tự tin khi thực hiện những điều này hãy liên hệ ngay với  Sanvuontieucanh.vn để được tư vấn chi tiết hơn. Đây là một đơn vị uy tín trên thị trường vì thế chắc chắn bạn sẽ hài lòng về những điều mình nhận được.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X