den-vuon-tuong-dung.jpg

Cách trang trí đèn chiếu sáng cho vườn tường đứng nhìn là mê

Những khu vườn tường đứng luôn là một điểm nhấn hoàn hảo cho mỗi không gian. Tuy nhiên, việc để vườn tường đứng trở nên độc đáo hơn, ấn tượng hơn thì đèn chiếu sáng chính là lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên cần phải lựa chọn, trang trí đèn chiếu sáng cho vườn tường đứng như thế nào để giúp không gian trở nên mê hoặc hơn và đẹp hơn?

Đèn chiếu sáng – Yếu tố cho vẻ đẹp hoàn mỹ của vườn tường đứng

Vườn tường đứng là một trong những yếu tố trang trí với nhiều công năng mang đến sự hoàn hảo cho không gian. Thông thường vườn tường đứng sẽ được thiết kế ở không gian trong nhà hoặc ngoài trời. Theo đó, mỗi không gian sẽ mang đến những ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên đối với vườn tường đứng, ngoài việc lựa chọn cây xanh phù hợp thì việc trang trí còn là một yếu tố giúp vườn tường đứng trở nên hoàn hảo hơn.

Anh-den-giup-vuon-tuong-dung-hap-dan-hon.jpg
Ánh đèn giúp vườn tường đứng hấp dẫn hơn

Có rất nhiều vật dụng có thể sử dụng để trang trí vườn tường đứng. Trong đó, đèn chiếu sáng chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Dù vườn tường đứng được thiết kế trong nhà hay ngoài trời thì đèn chiếu sáng vẫn giúp cả khu vườn trở nên lung linh, huyền ảo và bắt mắt hơn. Sự sắp xếp tinh tế những chiếc đèn không chỉ thể hiện được gu thẩm mỹ của mỗi người mà còn giúp khu vườn có thể khoe trọn vẻ đẹp của mình. Do vậy mà hiện nay việc trang trí đèn chiếu sáng cho vườn tường đứng là điều cần thiết và quan trọng.

Cách trang trí đèn chiếu sáng cho vườn tường đứng đẹp say mê

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau. Tùy vào mục đích mà sẽ có những đèn chiếu sáng thích hợp sử dụng cho vườn tường đứng. Tuy nhiên cũng chính bởi sự đa dạng mà việc trang trí đèn chiếu sáng cho các loại vườn tường đứng chưa mang đến hiệu quả cao. Vậy để có vườn tường đứng đẹp hoàn hảo với những ánh đèn lung linh bạn không nên bỏ qua những gợi ý về cách trang trí như sau:

Lua-chon-loai-den-phu-hop-voi-vuon-tuong-dung.jpg
Lựa chọn loại đèn phù hợp với vườn tường đứng
 • Bố trí hệ thống đèn phù hợp với vườn tường đứng: Ánh sáng có ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển của cây. Chính bởi vậy nếu bạn bố trí quá nhiều ánh sáng sẽ khiến cây sinh trưởng không ổn định.
 • Bạn nên sử dụng đèn hắt sáng với công suất thấp để giúp vườn đứng nổi bật hơn.
 • Đối với vườn đứng trồng cây hoa thì bạn nên lựa chọn khoảng cách treo đèn từ đèn đến mặt lá là 1m. Khi đó, diện tích mà đèn có thể bao quát cả khu vườn tường đứng chính là 1m2 với thời gian chiếu sáng từ 12-14h/ngày.
 • Đối với những vườn tường đứng trồng cây xanh, cây cảnh thông thường thì khoảng cách từ đèn đến mặt lá khoảng 1.3 – 1.5m. Khi đó diện tích mà đèn chiếu sáng có thể chiếu được là 1.5m2. Thời gian chiếu đèn phù hợp là khoảng 10 – 12h/ngày.
 • Bạn có thể lựa chọn đa dạng các loại đèn chiếu sáng với nhiều màu sắc khác nhau để giúp vườn tường đứng trở nên lung linh hơn và nổi bật hơn.
 • Nên phân bổ ánh sáng phù hợp để cả khu vườn đều được chiếu sáng đồng đều nhất. Không nên đặt đèn chiếu sáng chỉ cho một vị trí vườn tường đứng bởi sẽ không đảm bảo tính thẩm mỹ.
 • Đối với những vườn tường đứng trong nhà thì bạn càng cần lựa chọn và bố trí đèn chiếu sáng phù hợp bởi chúng sẽ mang đến ánh sáng và giúp cây có được sự phát triển tốt nhất.
 • Đối với vườn tường đứng không gian ngoài trời thì bạn cũng cần lựa chọn ánh sáng phù hợp để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Không nên bố trí quá nhiều đèn bởi vườn tường đứng ngoài trời đã có được lượng ánh sáng đủ vào ban ngày.

Hiện nay trên thị trường cũng đã có nhiều loại đèn chiếu sáng dành riêng cho vườn tường đứng. Vì vậy mà bạn sẽ dễ dàng lựa chọn hơn. Bạn cũng có thể tham khảo một số cách bố trí đèn chiếu sáng cho vườn tường đứng thực tế để có được những lựa chọn phù hợp nhất và mang đến hiệu quả tốt nhất.

Một số lưu ý khi bố trí đèn chiếu sáng cho khu vực vườn tường đứng

Các khu vườn tường đứng đều không thể thiếu sự xuất hiện của đèn chiếu sáng. Đèn chiếu sáng không chỉ đáp ứng về mặt thẩm mỹ mà còn giúp cây trồng có được sự sinh trưởng và phát triển tốt. Do vậy, trong quá trình bố trí, sử dụng đèn chiếu sáng bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Can-nhac-so-luong-den-phu-hop-voi-vuon-tuong-dung.jpg
Cân nhắc số lượng đèn phù hợp với vườn tường đứng
 • Tư vấn về số lượng, loại đèn chiếu sáng phù hợp với vườn tường đứng để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.
 • Căn cứ và hệ thống chiếu sáng của cả không gian để bố trí đèn chiếu sáng vườn đứng hài hòa nhất.
 • Lựa chọn đa dạng các loại đèn chiếu sáng để giúp vườn tường đứng trở nên lung linh hơn và thu hút hơn.
 • Thiết kế đường dây điện chìm để đảm bảo an toàn cũng như không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Hiện nay, mỗi vườn tường đứng đều không thể thiếu các loại đèn chiếu sáng. Một loại đèn chiếu sáng cho vườn tường đứng hoàn hảo sẽ vừa đáp ứng về mặt thẩm mỹ lại vừa giúp cây trồng có được sự sinh trưởng tốt nhất. Bạn có thể liên hệ với Sân vườn tiểu cảnh để được tư vấn chi tiết về cách thiết kế, lựa chọn và bố trì đèn sao cho phù hợp với vườn tường đứng.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X