ho-nuoc-nuoi-ca-koi-.png

Cách xử lý nước hồ cá koi bị đục sạch nhanh chóng

Nguồn nước đóng vai trò quan trọng đến sự sinh trưởng và phát triển của cá koi. Vì vậy nếu nước hồ cá koi bị đục sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, nguy cơ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cá koi. Việc xử lý và làm sạch nước hồ nhanh chóng sẽ giúp tạo ra môi trường sạch sẽ, chất lượng để cá koi khỏe mạnh phát triển và hạn chế tối đa các bệnh tật không đáng có.

Nguyên nhân khiến nước hồ cá koi bị đục, có mùi tanh

Nguồn nước chất lượng sẽ giúp cá koi có điều kiện sinh trưởng, phát triển tốt và đặc biệt là hạn chế bệnh tật. Nhưng nếu nguồn nước bị ô nhiễm sẽ là điều kiện thuận lợi khiến các loại vi khuẩn, nấm sinh sôi. Chúng sẽ trực tiếp làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cá koi. Nguồn nước nuôi cá koi bị ô nhiễm, vẩn đục và có mùi tanh do rất nhiều các nguyên nhân như:

Ho ca koi 21
Hồ nước nuôi cá koi bị đục do rất nhiều nguyên nhân
 • Hệ thống lọc của hồ cá koi đã cũ, chất lượng kém và không đảm bảo hiệu quả lọc. Ngoài ra hệ thống lọc lắp đặt sai kỹ thuật cũng là nguyên nhân khiến nước trong hồ không đảm bảo.
 • Nuôi số lượng cá koi quá nhiều so với diện tích hồ. Khi đó cá koi thải quá nhiều chất thải và hệ thống lọc không xử lý kịp thời sẽ dẫn tới hiện tượng vẩn đục.
 • Cho cá koi ăn với tần suất nhiều lần trong ngày khiến lượng thức ăn dư thừa nhiều, từ đó làm nước bị vẩn đục, xuất hiện mùi tanh hôi.
 • Không vệ sinh hồ cá, không thay nước định kỳ cũng sẽ khiến nguồn nước trong hồ bị đục, bẩn.
 • Những trận mưa to cũng phần nào khiến chất lượng nước trong hồ cá koi bị ảnh hưởng.

Những hồ cá koi ngoài trời lại càng dễ bị vẩn đục, ô nhiễm hơn so với hồ trong nhà. Do vậy mà nếu bạn xây hồ cá koi ngoài trời thì cần kiểm tra nguồn nước thường xuyên. Nếu nguồn nước xuất hiện đục, bẩn thì cần xử lý nhanh chóng để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cá koi.

Hướng dẫn chi tiết cách xử lý nước hồ cá koi bị đục hiệu quả

Để có phương án xử lý hiệu quả nhất bạn cần xác định rõ nguyên nhân dẫn tới việc hồ nước bị đục là gì. Dựa vào đó mà sẽ có cách xử lý phù hợp và mang lại hiệu quả nhanh chóng. Theo đó, khi nước hồ cá koi xuất hiện hiện tượng vẩn đục bạn có thể xử lý bằng những cách sau:

Tuy-vao-tung-ho-ca-koi-nhat-dinh-ma-co-su-thiet-ke-he-thong-loc-khac-nhau.jpg
Tùy vào từng hồ cá koi nhất định mà có sự thiết kế hệ thống lọc khác nhau

Tham khảo dịch vụ thiết kế thi công hồ cá Koi của Sân Vườn Tiểu Cảnh. Nếu bạn gặp vấn đề về cá Koi hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Kiểm tra lại hệ thống lọc nước hồ cá koi

Nếu nguyên nhân gây ra hiện tượng nước hồ cá koi bị đục là do hệ thống lọc thì bạn cần tiến hành kiểm tra. Cụ thể bạn cần kiểm tra từng bộ phận của hệ thống lọc để xem chúng có hỏng hay gặp sự cố ở đâu. Các bộ phận bạn cần kiểm tra bao gồm:

 • Bộ phận hút hoạt động tốt là phải hút được trên bề mặt và hút đáy.
 • Bộ phận lọc phải đầy đủ lọc tinh và lọc thô.
 • Bộ phận đẩy bao gồm đẩy bên trong và bên ngoài của hồ cá.
 • Bộ phận xả đảm bảo xả trong lọc hồ.
 • Bộ phận tràn đảm bảo hạn chế tràn hồ lọc và tràn hồ cá.

Các bộ phận của hệ thống lọc cần hoạt động ổn định mới đảm bảo chất lượng nguồn nước trong hồ cá koi. Do vậy nếu gặp sự cố bạn có thể thay mới hoặc sửa chữa tùy vào mức độ cụ thể.

Giảm mật độ cá koi nếu lượng cá trong hồ quá nhiều

Nuôi quá nhiều cá koi cũng là nguyên nhân khiến nước hồ cá koi bị đục. Khi đó bạn cần giảm mật độ cá koi để nguồn nước được đảm bảo. Bạn có thể xây mới hồ cá koi khác để nuôi song song. Điều này cũng giúp đảm bảo chất lượng nước, nguồn oxy giúp cá koi có thể dễ dàng sinh sống.

hut-mat-ho-ca-koi-2

Theo các chuyên gia, mật độ nuôi cá koi chuẩn là 1 con/m3. Đây là mật độ lý tưởng dành cho các con cá koi trưởng thành với chiều dài khoảng 30cm. Việc đảm bảo mật độ cá koi trong hồ là điều quan trọng để giúp chúng có môi trường sống tốt nhất.

Có chế độ cho ăn phù hợp

Cho cá koi ăn quá nhiều khiến thức ăn dư thừa làm ảnh hưởng đến nguồn nước. Ngoài ra, việc cho ăn quá nhiều cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cá koi. Do vậy, chế độ ăn lý tưởng nhất cho cá koi chính là ăn 1 – 2 bữa/ngày. Lượng thức ăn sẽ được khuyến cáo phù hợp với từng loại khác nhau, bạn có thể tham khảo trực tiếp trên bao bì của sản phẩm, thức ăn cho cá koi.

Có kế hoạch vệ sinh hồ nước định kỳ

Vệ sinh hồ nước cũng là việc giúp hạn chế tình trạng nước hồ cá koi bị đục. Bạn cần lưu ý và vệ sinh các bộ phận như:

 • Vệ sinh nguồn nước bằng cách thay nước hồ định kỳ. Không nên thay đổi quá nhiều khiến cá koi không kịp thích nghi.
 • Vệ sinh hệ thống lọc để đảm bảo hạn chế tối đa các loại vi khuẩn, nấm.
 • Vệ sinh các thức ăn thừa, chất thải trong hồ để tránh ô nhiễm.
 • Vệ sinh tường và đáy của hồ cá koi để loại bỏ tảo, rêu.
he-thong-loc-chuan-se-giup-ca-koi-phat-trien
Vệ sinh hồ nước định kỳ

Nuôi cá koi không quá khó nếu bạn biết cách. Vì vậy mà nếu gặp trường hợp nước hồ cá koi bị đục bạn cần tìm hiểu nguyên nhân chuẩn xác là gì. Từ đó sẽ có phương án xử lý hiệu quả nhất, giúp cá koi có môi trường sống lý tưởng và hạn chế bệnh tật.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X