cay-trong-san-vuon

Cần lưu ý gì khi trồng cây phong thủy sân vườn?

Để bài trí được cây cảnh hợp với phong thủy sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Kiến trúc, hướng căn nhà, loại cây, vị trí, tuổi tác gia chủ,…Vậy nên, nếu trồng sai cây cảnh hoặc sai cách sẽ làm mất đi ý nghĩa phong thủy vốn có của cây. Thậm chí bạn còn rước họa vào nhà và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Vậy nên, trong bài viết sau Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ chia sẻ một số lưu ý khi trồng cây phong thủy sân vườn để các bạn tham khảo và áp dụng.

Các cây phong thủy sân vườn nên trồng

Dưới đây, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ tổng hợp một số cây phong thủy sân vườn nên trồng để mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ:

 • Cây trúc: Là biểu tượng may mắn, đem lại an lành cho gia chủ.
 • Cây tùng: Có vai trò thanh lọc không khí, tạo ra luồng không khí mát mẻ và trong lành. Mang lại sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
 • Cây tre: Được sử dụng để trang trí trước cửa nhà, đồng thời mang đến may mắn cho gia chủ, giúp gia chủ được ăn nên làm ra.
 • Cây cảnh và hoa: Trong phong thủy ngũ hành, khi bạn trồng hoa ở trước hiên nhà sẽ mang đến sức khỏe, thịnh vượng cho gia chủ.
 • Cây canh và cam: Hai loại cây chanh và cam nếu được trồng ở trước nhà sẽ mở ra nhiều cơ hội làm ăn thuận lợi đến với gia chủ.
 • Cây lựu: Thể hiện tình cảm thương yêu và mong muốn sẽ có cuộc sống gia đình hạnh phúc, những đứa con khỏe mạnh, khôn ngoan.
 • Cây thông: Là loại cây không cần phải chăm bón nhiều nhưng vẫn có thể phát triển và sinh trưởng tốt. Vậy nên, trong phong thủy, cây thông sẽ giúp gia chủ kéo dài tuổi thọ. 
cay-phong-thuy-trong-san-vuon
Các cây phong thủy sân vườn nên trồng

Hướng trồng cây phong thủy sân vườn 

Theo phong thủy sân vườn Việt Nam, việc lựa chọn cây cho sân vườn hợp phong thủy cần phải quan tâm đến phương hướng. Cụ thể:

 • Đối với hướng Tây Bắc hay còn gọi là hướng Càn: Bạn nên chọn cây cảnh to để trồng ở hướng này giúp bảo vệ chủ nhân ngôi nhà.
 • Đối với hường Bắc và Đông Bắc: Hai hướng này thường xuyên có không khí lạnh thổi xuống, vậy nên bạn hãy chọn những cây to chắn gió để ngăn khí độc. Lưu ý, đối với nhà ở hướng Bắc hoặc Đông Bắc, bạn nên ưu tiên trồng cây có màu sáng để phản xạ thêm ánh sáng như dừa, cau, mật cật, bàng,…
 • Đối với hướng Tây và Tây Bắc: Đây là hai hướng có nắng gắt chiếu trực tiếp vào, bạn nên ưu tiên trồng cây có tán rộng.
 • Đối với hướng Nam và Đông Nam: Đây là hai hướng có gió lành thổi đến nên bạn hãy ưu tiên chọn trồng cây thấp để đón gió. 

Một số quan niệm về trồng cây phong thủy sân vườn

Trong phong thủy, khi trồng cây cảnh sân vườn, chủ nhà nên tránh hướng cát và hướng hung. Thay vào đó, bạn hãy trồng loại cây cảnh mang vận cát, hợp phong thủy. Ví dụ, khu vực bể nước bạn nên trồng cây hoa trước hiên nhà, khu vực cạnh ao bạn nên trồng cây liễu.

Bạn nên tránh trồng các loại cây sau trong không gian sân vườn gia đình mình như: Cây hoa đại, cây hoa sứ,…Bởi những cây này chỉ phù hợp để trồng ở miếu mạo hoặc chùa chiền.

Đặc biệt, bạn không nên trồng cây cảnh che khuất cả ngôi nhà khiến nhà không nhận đủ năng lượng tích cực. Lâu dần khiến cho sức khỏe của gia chủ bị suy yếu dần. Đối với khu vực sau nhà ở, bạn có thể chọn cây cảnh to vừa phải và đảm bảo khoảng cách phù hợp với ngôi nhà. 

cay-trong-san-vuon
Bạn không nên trồng cây cảnh che khuất cả ngôi nhà

Kiến thức phong thủy về trồng cây cảnh sân vườn

Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia Sân Vườn Tiểu Cảnh, bạn không nên trồng đơn độc duy nhất 1 cây ở trước nhà. Thay vào đó, bạn nên ưu tiên trồng theo cặp cân đối, ngược lại nếu muốn theo số lẻ thì bạn nên trồng 3-5-7 cây.

Mặt khác, bạn không nên đặt cây cảnh tại khu vực chính giữa. Đồng thời hạn chế đặt cây tại hướng Tây và Tây Nam vì lúc này sẽ xuất hiện yếu tố “mộc” yếu ở vị trí đó. Bạn cũng không nên chọn cây có lá dài nhọn ở trong nhà bởi trong phong thủy, chúng sẽ khiến cho gia chủ dễ vướng vào các tranh chấp hay cãi cọ không đáng có.

Chưa hết, bạn cũng không nên lựa chọn các loại cây cảnh có tính âm như cây họ quyết hoặc cát đằng. Bởi chúng sống tốt tức nhà bạn sẽ có âm khí và không sạch sẽ. Bạn cũng không nên trồng các loại cây cảnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho các thành viên trong gia đình như: Cây trúc đào, cây xương rồng, cây dâu tây, cây thiên điểu, cây đỗ quyên,…

vi-tri-trong-cay-trong-san-vuon
Bạn nên ưu tiên trồng theo cặp cân đối, ngược lại nếu muốn theo số lẻ thì bạn nên trồng 3-5-7 cây

Kết luận:

Vừa rồi là một số chia sẻ cụ thể của Sân Vườn Tiểu Cảnh khi trồng cây phong thủy sân vườn. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau nếu các bạn muốn được tư vấn rõ hơn cách chọn cây cảnh sân vườn hợp phong thủy gia đình. Đội ngũ chuyên gia của Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ nhanh chóng tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng kịp thời.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X