Ho ca koi 20

Cập nhật mới nhất bảng giá thi công hồ cá koi 2023

Bài viết dưới đây, Sân Vườn Tiểu Cảnh xin gửi đến quý khách hàng bảng giá thi công hồ cá koi mới nhất 2023 để các bạn nắm bắt và hình dung được chuẩn xác mức giá đầu tư. Lưu ý, báo giá phía dưới chúng tôi cung cấp chưa bao gồm thuế VAT và một số phụ phí khác nếu có. 

Cập nhật bảng giá thi công hồ cá koi

Thực tế, không có mức giá cố định cho mọi công trình xây dựng hồ cá koi trên thị trường. Bởi lẽ, phụ thuộc vào diện tích, sở thích trang trí sẽ có mức phí dao động khác nhau.

Ho ca koi trong nha 4
Thực tế, không có mức giá cố định cho mọi công trình xây dựng hồ cá koi trên thị trường

Sân Vườn Tiểu Cảnh cung cấp dịch vụ thiết kế thi công hồ cá Koi uy tín chất lượng

Cập nhật báo giá thi công hồ cá koi mới nhất 2023

Diện tích Gói cơ bản Gói phổ thông Gói cao cấp
8 đến 10m3 Dao động 10.000.000 đồng/m3 Dao động 12.000.000 đồng/m3 Dao động 15.500.000 đồng/m3
10 đến 12m3 Dao động 9.500.000 đồng/m3 Dao động 11.000.000 đồng/m3 Dao động 14.000.000 đồng/m3
20 đến 50m3 Dao động 8.500.000 đồng/m3 Dao động 10.000.000 đồng/m3 Dao động 12.500.000 đồng/m3
50 đến 100m3 Dao động 7.800.000 đồng/m3 Dao động 9.000.000 đồng/m3 Dao động 11.000.000 đồng/m3
>100m3 Dao động 7.100.000 đồng/m3 Dao động 8.000.000 đồng/m3 Dao động 9.500.000 đồng/m3

Các yếu tố tác động đến bảng giá thi công hồ cá koi

Chi phí thi công, xây dựng hồ cá koi chuẩn sẽ gồm có những đầu mục cơ bản sau:

 • Diện tích hồ cá koi.
 • Mức độ phức tạp của hồ.
 • Một số vật dụng trang trí trong và ngoài hồ cá koi.
 • Chi phí, vật liệu bê tông để xây dựng hồ cá koi.
 • Một số loại vật liệu lẫn phụ gia để chống thấm hồ cá koi.
 • Một số loại đèn trang trí và loại đá.
 • Một số loại cỏ, tùng la hán, cây bonsai,…
 • Một số thiết bị bơm, lọc nước hồ cá koi.
 • Hệ thống phun nước và sương tưới. 

Tiêu chuẩn hồ cá koi đẹp

Phụ thuộc vào sở thích riêng, mỗi khách hàng sẽ có những tiêu chuẩn riêng về hồ cá koi đẹp. Dưới đây, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ đưa ra một số tiêu chuẩn cơ bản để các bạn tham khảo:

Ho-ca-koi.jpg
Tiêu chuẩn xây dựng hồ cá koi đẹp

Có sự hài hòa với cảnh quan thiên nhiên

Đầu tiên bạn phải xem xét tổng thể khuôn viên sân vườn. Bạn phải tính toán xem hồ cá koi phải đặt ở vị trí nào thì phù hợp và hài hòa nhất với thiết kế ngoại thất, cảnh quan sân vườn công trình. Nếu nhà ở gia đình bạn thiết kế theo kiến trúc cổ điển, bạn nên bố trí thêm cảnh thác suối và chiếc cầu nhỏ bắc ngang, đèn trang trí họa tiết xưa cho hồ cá koi. Ngược lại, nếu phong cách nhà ở hiện đại, bạn nên thiết kế xây dựng hồ cá koi đơn giản gồm đá nước và cây xanh. 

Về kiểu dáng hồ cá koi

Hiện nay, hồ cá koi phổ biến nhất là hình vuông và hình chữ nhật. Đây là hai kiểu dáng tiết kiệm không gian và phù hợp với ngôi nhà có diện tích sân vườn khiêm tốn. Bên cạnh đó, nhiều người chơi cá koi còn thích xây dựng hồ cá koi theo hình oval với đường cong mềm mại. 

Ho ca koi 20

Về yếu tố phong thủy

Trước khi xây dựng hồ cá koi, bạn nên xác định rõ rằng, hồ cá koi chỉ nên trang trí theo tiểu cảnh thác suối chứ không phải hòn non bộ. Tính đến nay, nhiều người dùng tiểu cảnh hòn non bộ để trang trí hồ cá koi. Thế nhưng, yếu tố này không hợp phong thủy cho lắm. Bởi cá koi sống ở đồng bằng và sinh trường tốt ở sông suối. Vậy nên, nếu bạn đặt hòn non bộ đại diện cho đèo dốc, núi cao sẽ không phù hợp và hiểm trở. 

Về các hạng mục trang trí

Hạng mục trang trí hồ cá koi đầu tiên mà Sân Vườn Tiểu Cảnh muốn chia sẻ cho các bạn tham khảo chính là thác suối. Bạn nên ưu tiên chọn dòng đá tự nhiên để tạo hình thác suối nhằm mục đích chính là cân bằng độ PH cho hồ.

Bên cạnh đó, phần thác suối còn giúp hồ cá koi sinh động hơn. Phụ thuộc vào sở thích, phong cách cá nhân để bạn lựa chọn loại phù hợp. Ngoài ra, hồ cá koi chuẩn còn phải có nước hồ sạch, có hệ thống bơm lọc nước hiện đại. 

Ho ca koi 11

Kết luận: 

Vậy là Sân Vườn Tiểu Cảnh đã chia sẻ xong bảng giá thi công hồ cá koi đẹp cho các bạn quan tâm có thể nắm rõ. Nếu có nhu cầu tìm kiếm đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công xây dựng hồ cá koi chuyên nghiệp, giá tốt. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn và báo giá cụ thể bạn nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X