Thác nước là một yếu tố quan trọng trong hệ thống lọc

Cấu tạo hồ cá koi hoàn chỉnh bao gồm những bộ phận nào?

Hồ cá koi mang đến vẻ đẹp ấn tượng cho không gian cũng như mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Để có một hồ cá koi hoàn chỉnh sẽ phải thực hiện nhiều công đoạn khác nhau và đảm bảo đầy đủ các bộ phận kỹ thuật. Do đó mà việc tìm hiểu được cấu tạo hồ cá koi hoàn chỉnh sẽ giúp bạn đảm bảo việc thiết kế, thi công được hiệu quả hơn.

Hồ cá koi hoàn chỉnh bao gồm những hạng mục, bộ phận nào?

Cấu tạo của một hồ cá koi hoàn chỉnh bao gồm nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường các đơn vị thiết kế, thi công sẽ là những người chịu trách nhiệm đảm bảo bạn có một hồ cá koi hoàn chỉnh. Tuy nhiên việc nắm được rõ các cấu tạo đầy đủ của một hồ cá koi sẽ giúp bạn đảm bảo sở hữu được một hồ cá koi hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó, có được kiến thức cơ bản về hồ cá koi cũng giúp việc giám sát thiết kế, thi công hiệu quả hơn. Theo đó, một hồ cá koi hoàn chỉnh sẽ bao gồm các hạng mục, chi tiết, yếu tố sau:

Ho ca koi 17

Phần hồ nước

Nhắc đến cấu tạo cơ bản của hồ cá koi hẳn phải nhắc đến hồ nước đầu tiên. Đây chính là nơi mà cá sinh sống. Thông thường hồ cá koi được xây dựng dựa theo kích thước không gian thực tế, ngân sách hiện có. Bạn có thể thấy hiện nay hồ cá koi có rất nhiều hình dạng khác nhau như hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật, hình bán nguyệt hay nhiều hình dạng khác nhau.

Hồ cá koi sẽ được xây dựng và đảm bảo kích thước tối thiểu về chiều sâu từ 0.7 – 0.9m. Ngoài ra chiều sâu lý tưởng sẽ từ 1.2 – 1.5m. Độ sâu cũng sẽ có những tác động đến chất lượng nước. Do vậy mà hồ cần đảm bảo có chiều sâu hợp lý giúp cá koi sinh trưởng tốt nhất.

Hệ thống lọc hồ cá koi

Một trong những bộ phận quan trọng của hồ cá koi chính là hệ thống lọc. Hệ thống lọc chính là bộ phận chịu trách nhiệm về chất lượng nước trong hồ. Nguồn nước khi bị tác động bởi bất kỳ yếu tố nào sẽ đều có thể ảnh hưởng đến sự sống của cá koi. Vì vậy mà đây chính là bộ phận vô cùng quan trọng của hồ cá koi.

Hệ thống lọc hồ cá koi sẽ bao gồm nhiều bộ phận khác nhau như: Bộ phận hút, bộ phận đẩy, bộ phận xả, bộ phận lọc, bộ phận chống tràn. Các bộ phận này sẽ cùng hoạt động, hỗ trợ nhau để đảm bảo hệ thống lọc vận hành tốt nhất.

Bên cạnh đó, trong hệ thống lọc sẽ bao gồm các đường ống xả, ống hút để đảm bảo chất thải, nguồn nước được lưu thông, vận hành tốt nhất. Các thiết bị, bộ phận đều đảm bảo đầy đủ nhất và hoạt động tốt nhất để hạn chế tối đa sự cố xảy ra.

Ho-ca-koi-trong-nha-2.jpg
Hồ cá koi bao gồm nhiều hạng mục thi công khác nhau

Phần trang trí

Hồ cá koi ngoài những bộ phận cơ bản thì còn có nhiều yếu tố trang trí. Những yếu tố trang trí này sẽ giúp hồ cá koi trong đẹp mắt hơn, ấn tượng hơn và cũng đảm bảo phù hợp hơn với các yếu tố phong thủy. Về trang trí hồ cá koi thì hiện nay có rất nhiều lựa chọn như: Thác nước, tiểu cảnh đá, cây, thảm cỏ…

Hệ thống ánh sáng

Để đảm bảo có đủ ánh sáng khi trời tối cũng như giúp hồ cá koi đẹp hơn thì cần có hệ thống ánh sáng. Hệ thống ánh sáng sẽ được thiết kế làm sao để vừa đảo bảo đủ độ sáng nhưng vẫn tiết kiệm điện hiệu quả.

Có thể thấy, cấu tạo hồ cá koi bao gồm nhiều bộ phận, nhiều thiết bị khác nhau. Các bộ phận đều đảm nhiệm những chức năng riêng nhằm đạt được mục đích cuối cùng là hồ cá koi vận hành tốt cũng như giúp cá koi sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh nhất.

Sân vườn tiểu cảnh – Địa chỉ thiết kế, thi công hồ cá koi chuyên nghiệp

Hồ cá koi không giống như các loại hồ cá thông thường bởi cá koi đòi hỏi những yêu cầu khắt khe về môi trường sống. Bên cạnh đó, cá koi cũng là một loài vật mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy nên ai ai cũng muốn chúng có môi trường sống hoàn hảo nhất để từ đó mang đến nhiều may mắn, tài lộc, vượng khí cho cả gia đình.

Ho-ca-koi-trong-nha-8.jpg
Sân vườn tiểu cảnh là đơn vị thiết kế, thi công hồ cá koi uy tín

Trên thị trường hiện nay, Sân vườn tiểu cảnh là một trong những đơn vị lâu năm, chuyên thiết kế và thi công hồ cá koi chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng có được hồ cá koi hoàn chỉnh, đúng kỹ thuật. Bên cạnh đó, Công ty còn tối ưu chi phí để giúp khách hàng có được phương án thiết kế, thi công hồ cá koi tiết kiệm nhất.

Công ty cũng hỗ trợ khắc phục, xử lý sự cố trong suốt quá trình khách hàng trải nghiệm sản phẩm. Với những uy tín lâu năm trong nghề, chắc chắn Sân vườn tiểu cảnh sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu, sở thích của khách hàng trong quá trình lên phương án thiết kế, thi công hồ cá koi.

Hiện nay hồ cá koi được coi là một tiểu cảnh đẹp, ấn tượng dành cho mọi không gian. Sự xuất hiện của hồ cá koi mang đến rất nhiều những may mắn, tài lộc và vượng khí. Chính vì vậy mà bạn cần nắm được những cấu tạo hồ cá koi cơ bản nhất để có được một hồ cá koi hoàn chỉnh, vận hành tốt và giúp cá koi ngày càng khỏe mạnh, phát triển tốt.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X