vuon-treo-tuong.jpg

Cấu tạo và phân loại vườn treo tường mới nhất năm 2022

Việc có quỹ đất hạn hẹp như các căn hộ chung cư, nhà phố sẽ khiến cho ước mơ có một khu vườn xanh bị kìm lại. Do đó, vườn treo tường ra đời chính là giải pháp tuyệt vời để các gia đình tạo ra được mảng xanh mát, bầu không khí trong lành trong chính ngôi nhà của mình. Cùng với Sân Vườn Tiểu Cảnh tìm hiểu cấu tạo và phân loại vườn đứng treo tường mới nhất 2022 ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Cấu tạo vườn treo tường

Vườn treo tường có cấu tạo khá phức tạp, dưới đây chúng tôi sẽ chia làm 2 loại chính để các bạn quan tâm có thể nắm rõ cấu tạo của mô hình vườn tường này:

  • Đối với vườn đứng module: Một khung giá đỡ được làm bằng chất liệu kim loại; một lớp chống thấm được ốp trực tiếp vào tường; hệ thống ống nhựa tưới nhỏ giọt; các hộp nhựa module được treo trên khung gài.
  • Đối với vườn đứng thủy canh: Một lớp bông giữ ẩm; hệ thống tưới nước tự động; một lớp vải tạo bầu cho cây xanh; một lớp chống thấm và khung kim loại được bắn vào tường trực tiếp.

Lưu ý: Đối với phương pháp thủy canh, cây xanh cần có thời gian dài hơn để ổn định và phát triển bình thường. Nguyên nhân là bởi cây trồng trước đó được trồng trong môi trường đất. Vậy nên, chúng cần thời gian để thích ứng với môi trường thủy canh. Đến thời điểm chúng thích nghi được, cây trồng thủy canh sẽ phát triển nhanh và tràn đầy sức sống. 

Cau-tao-mo-hinh-vuon-treo-tuong-kha-phuc-tap.jpg
Cấu tạo mô hình vườn treo tường khá phức tạp

Phân loại vườn treo tường mới nhất năm 2022

Như chúng tôi vừa mới chia sẻ ở trên, tính đến thời điểm hiện tại, vườn đứng cây xanh tự nhiên được phân làm 2 loại chính gồm: Vườn tường đứng thủy canh và vườn tường đứng thổ canh. Trên thực tế vẫn còn có nhiều sự lựa chọn như: Vườn treo cây thật và vườn treo cây giả. Cụ thể:

Đối với vườn treo tường thủy canh

Vườn đứng thủy canh thường ưu tiên sử dụng một số cây xanh ưa ẩm như: Cây ngọc trai, cây tía tô cảnh, cây trúc nhật xanh, cây thài lài tía, cây đại tứ lan, cây phát lộc,…

Với mô hình vườn đứng này, phân bón được cung cấp cho cây sẽ được hòa tan ở trong nước theo hệ thống tưới tiêu tự động. Nhờ đó, bạn sẽ không mất nhiều thời gian, công sức vào việc tươi nước hàng ngày cho cây. Bên cạnh đó, vườn tường thủy canh còn được trang bị hệ thống tưới nước tuần hoàn tự động với thùng chứa nước được đặt dưới chân vườn cây. 

Đối với vườn treo tường module

Vườn đứng modul trên thị trường hiện nay được trồng bằng phương pháp thổ canh. Cụ thể, các khay đất sẽ được treo lên tường. Vì trồng tường cây xanh bằng phương pháp thổ canh nên việc trang bị hệ thống tưới nước tự động không tuần hoàn nước. Vườn tường đứng modul phù hợp với nhiều loại cây xanh hơn so với mô hình vườn treo tường thủy canh.

chau cay vuon tuong
Vườn đứng modul trên thị trường hiện nay được trồng bằng phương pháp thổ canh

Đối với vườn tường đứng cây giả

Đối với các không gian làm việc như văn phòng, nhà ở,…điều kiện ánh sáng  tự nhiên không đủ để cây xanh phát triển. Do đó, việc thiết kế một bức tường cây giả chính là sự lựa chọn tốt nhất. Bởi trên thị trường hiện nay, tường cây giả có sự đa dạng về loại cây và trông giống với cây thật. Phụ thuộc vào chất liệu vải, cao su mềm hay nhựa thì mô hình vườn tường đứng sẽ có mức giá khác nhau.

Nếu với vườn tường nội thất, bạn nên ưu tiên chọn vườn cây giả. Nếu có thêm cửa sổ kính hoặc giếng trời bạn vẫn có thể làm vườn treo tường cây thật. Dĩ nhiên, đối với trường hợp này bạn sẽ phải bổ sung thêm đèn chiếu sáng. 

Đối với vườn treo tường

Vườn treo tường hiện được trồng chủ yếu theo phương pháp thủy canh, có hệ thống tưới nước tự động tuần hoàn. Thực tế, việc tạo ra các khối gỗ nhựa trên hệ thống khung sắt cực kỳ độc đáo và bắt mắt. 

Chúng được ứng dụng tại nội thất các văn phòng với mảng kính lớn có ánh sáng tự nhiên. Hoặc tại các không gian quán cafe, nhà hàng, mô hình vườn treo tường trên mái nhà sẽ khiến khách hàng ấn tượng và thích thú. 

Sân Vườn Tiểu Cảnh hiện là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công vườn treo tường chuyên nghiệp, uy tín và giá tốt nhất trên thị trường hiện nay mà quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo. Chúng tôi có trên dưới 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này. Tự hào đã và đang tạo ra nhiều công trình vườn tường xanh đẹp, độc đáo cho quý khách hàng là các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Bên cạnh chất lượng sản phẩm, chúng tôi còn được khách hàng đánh giá cao ở giá cả dịch vụ phải chăng cùng nhiều chính sách ưu đãi, bảo hành hấp dẫn.

Vuon-treo-tuong-hien-duoc-trong-chu-yeu-theo-phuong-phap-thuy-canh.jpg
Vườn treo tường hiện được trồng chủ yếu theo phương pháp thủy canh

Kết luận:

Vậy là chúng tôi đã cùng với các bạn tìm hiểu cấu tạo và phân loại vườn treo tường mới nhất năm 2022. Nếu còn điều gì thắc mắc về mô hình vườn đứng trên hoặc có nhu cầu đặt thuê dịch vụ của chúng tôi. Vui lòng liên hệ với Sân Vườn Tiểu Cảnh theo địa chỉ sau để được tư vấn và báo giá cụ thể bạn nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X