Ho ca koi 20

Chi phí làm hồ cá koi chuẩn Nhật bao gồm các hạng mục nào?

Để có một hồ cá koi chuẩn Nhật thì bạn sẽ phải thực hiện nhiều hạng mục khác nhau. Chính vì vậy mà chi phí làm hồ cá koi cũng sẽ có những dao động nhất định. Việc nắm được chi tiết các hạng mục trong quá trình thi công hồ cá koi sẽ giúp bạn chuẩn bị được mức ngân sách phù hợp nhất và cũng hạn chế tối đa sự phát sinh các chi phí không đáng có.

Chi phí thi xây dựng hồ cá koi

Trong quá trình thiết kế, thi công hồ cá koi sẽ phải thực hiện rất nhiều các hạng mục khác nhau. Mỗi hạng mục sẽ lại tốn một mức chi phí nhất định. Chính vì vậy mà khi bạn xác định rõ được từng hạng  mục sẽ biết được mình cần chuẩn bị chi phí là bao nhiêu để có một hồ cá koi hoàn chỉnh nhất. Theo đó, để thi công một hồ cá koi chuẩn Nhật thì sẽ bao gồm các chi phí cho các hạng mục sau:

Ho-ca-koi-14.jpg
Chi phí cho một hồ cá koi hoàn chỉnh bao gồm nhiều hạng mục khác nhau

Về chi phí xây dựng hồ cá koi thì sẽ bao gồm chi phí xây phần thô và chi phí hoàn thiện. Thông thường, trong tổng chi phí làm một hồ cá koi chuẩn Nhật thì chi phí xây dựng cũng là một hạng mục chiếm khá lớn. Theo đó, chi phí xây dựng hồ cá koi sẽ phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như: Kích thước của hồ cá koi, quy mô hồ cá koi, vật liệu xây dựng, nhân công….

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến chi phí thiết kế. Để có thể thi công hiệu quả thì cần có bản vẽ thiết kế đầy đủ và chi tiết nhất. Theo mức trung bình thì chi phí để xây dựng hồ cá koi có thể từ 10 – 50 triệu đồng cho một hồ với kích thước tầm trung, hồ cá koi mini sẽ rẻ hơn khoảng 5 – 7 triệu đồng. Nhưng nếu hồ cá koi diện tích lớn, thi công phức tạp thì chi phí có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Chi phí cho hệ thống lọc nước hồ cá koi

Hệ thống lọc cũng là một hạng mục chi phí quan trọng. Khi tìm hiểu và tham khảo chi phí làm hồ cá koi bạn sẽ thấy chi phí cho hạng mục hệ thống lọc khá phong phú. Hệ thống lọc sẽ đảm bảo phù hợp với hồ cá nên chắc chắn hồ cá koi càng rộng thì chi phí cho hệ thống lọc càng cao.

Có thể kể đến một số thiết bị trong hệ thống lọc như sau: Máy bơm, đường ống, máy thổi oxy, bông lọc, hút mặt hồ, đèn diệt tảo… Ngoài ra từng bộ phận lọc cũng sẽ có các thiết bị phù hợp. Thông thường một hệ thống lọc cho một hồ cá koi cơ bản khoảng 10 – 15 triệu. Bạn càng lắp đặt nhiều thiết bị thì mức giá sẽ càng cao hơn.

Mua-chon-giong-ca-koi-phu-hop.jpg
Cá koi có mức giá phong phú

Chi phí mua cá koi

Chi phí mua cá koi cũng đóng một phần lớn trong tổng chi phí xây dựng hồ cá koi. Tùy vào từng loại cá koi nhất định mà sẽ có mức giá khác nhau. Cá koi tùy vào chủng loại, nguồn gốc, kích thước mà sẽ có giá từ vài trăm lên đến vài triệu đồng. Nhất là đối với các dòng cá koi Nhật thuần chủng thì có giá khá cao.

Việc trang bị cá koi phù hợp với diện tích hồ cũng là điều mà bạn cần quan tâm. Theo đó, bạn cần đảm bảo mật độ 1 con cá/1m3 đối với cá khoảng 30cm. Dựa vào thể tích thực tế của hồ cá koi mà bạn sẽ tính toán đến số lượng cá koi sao cho phù hợp và đảm bảo điều kiện sống tốt nhất cho chúng.

Chi phí tiểu cảnh trang trí

Một hồ cá koi hoàn chỉnh chắc chắn sẽ cần phải có các tiểu cảnh trang trí. Và tất nhiên, tiểu cảnh cũng là một hạng mục chi phí làm hồ cá koi mà bạn cần cân nhắc. Theo đó, tùy vào loại tiểu cảnh nhất định mà sẽ có mức giá khác nhau. Các tiểu cảnh có thể là đá quanh hồ, thác nước, cây cối, thảm cỏ… Chi phí cho từng tiểu cảnh sẽ có sự khác nhau. Bạn cần phải tính toán lựa chọn tiểu cảnh cho phù hợp với hồ cá koi mà vẫn đảm bảo được chi phí hợp lý nhất.

Chi phí thức ăn cho cá koi

Tùy vào loại cá koi nhỏ hay trưởng thành mà sẽ có sức ăn khác nhau. Nếu bạn nuôi khoảng 20 con cá koi tầm trung thì mỗi ngày chúng sẽ phải mất tới 100.000 – 200.000 VNĐ tiền thức ăn. Bên cạnh đó, tùy vào từng loại thức ăn cụ thể mà sẽ có mức giá khác nhau. Do vậy mà bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các loại thức ăn phù hợp nhất để tối ưu chi phí.

Ho ca koi trong nha
Tiểu cảnh trang trí hồ cá koi cũng chiếm một khoản chi phí nhất định

Chi phí thuốc thang

Cá koi là một loài cá có chế độ nuôi và chăm sóc đặc biệt. Và tất nhiên trong quá trình nuôi không thể tránh khỏi được việc có một số con cá koi mắc bệnh. Khi đó bạn cũng cần có sự chuẩn bị thuốc trước để kịp thời xử lý.

Ngoài các chi phí cơ bản thì bạn cũng cần tính toán đến các chi phí bảo trì, bảo dưỡng hồ cá koi hay thuê người vệ sinh hồ. Những chi phí này đều sẽ mất một khoản không nhỏ. Do vậy mà nếu muốn xây dựng một hồ cá koi chuẩn Nhật bạn cần phải xác định được mức ngân sách hiện có là bao nhiêu để tránh phát sinh chi phí.

Khi lựa chọn dịch vụ tại Sân vườn tiểu cảnh, khách hàng sẽ được tư vấn chi phí làm hồ cá koi tối ưu nhất và phù hợp nhất. Mức chi phí hoàn toàn hợp lý nhưng vẫn đảm bảo có được hồ cá koi đẹp hoàn hảo.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X