vuon-dung.jpg

Chia sẻ 8 cách làm vườn đứng đơn giản, đẹp mắt

Bạn đang dự định thi công làm vườn đứng cho công trình nhà ở gia đình mình? Thế nhưng, bạn bị bí ý tưởng và không biết nên chọn cách làm vườn đứng nào đơn giản mà vẫn đẹp mắt? Vậy, hãy để Sân Vườn Tiểu Cảnh gợi ý 8 cách làm vườn tường độc đáo, được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay để các bạn tham khảo nhé!

Chia sẻ 8 cách làm vườn đứng đơn giản, đẹp mắt

Dưới đây, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ tổng hợp 8 cách làm vườn tường xanh đơn giản mà đẹp mắt để các bạn tham khảo và lựa chọn.

Mẫu vườn tường với chậu cây treo

Nếu bạn đang nghĩ vườn đứng chỉ là các mảng xanh và trồng khin khít nhau thì nên suy nghĩ lại. Bởi thực tế, bạn có thể tạo ra công trình vườn tường với chiếc chậu cây xanh với đa dạng sắc màu. Cụ thể, bạn chỉ việc trồng và treo chúng lên từng vị trí hợp lý được bố trí sẵn.

Mau-vuon-tuong-voi-chau-cay-treo-dep-mat.jpg
Mẫu vườn tường với chậu cây treo đẹp mắt

Mẫu vườn tường đứng bằng chậu cây lọ thủy tinh

Nếu không thích sử dụng chậu nhựa mini, bạn có thể dùng các lọ thủy tinh để trồng cây xanh. Sau đó, bạn chỉ việc đặt chúng lên kệ nhiều tầng với thiết kế đặc biệt. Cây xanh được lựa chọn trồng trong lọ thủy tinh là cây thủy sinh, có khả năng sinh trưởng tốt trong không khí. 

Với mẫu vườn tường đứng này, bạn có thể tận dụng các vật có sẵn như kệ để dép hoặc giá để sách để làm khung. Sau đó, bạn chỉ cần chuẩn bị chậu cây rồi đặt chúng gọn và ổn định trên kệ là được.

Sáng tạo chậu cây từ dây thừng

Tổ chim mọc trên cây là quy luật tự nhiên mà ta nhìn thấy tại các khu rừng nguyên sinh. Và nếu hiện tượng này xuất hiện trong nhà ở của gia đình bạn thì sao nhỉ? Bạn hãy sử dụng dây thừng rồi đan thành chiếc giỏ cây nhỏ. 

Sau đó, bạn hãy trồng cây xanh dễ sống vào giỏ. Thực tế, giỏ cây bằng dây thừng có khả năng giữ ẩm tốt khi bạn tưới nước. Vậy nên, bạn hãy thiết kế giỏ cây rồi treo chúng lên các vị trí hợp lý để tạo ra khu vườn đứng độc đáo. 

Cách làm vườn đứng từ giỏ mây đan

Đúng với tên gọi của nó, giỏ mây đan sẽ được kết nối với nhau để tạo từng tầng rồi treo lên cao. Nếu chọn làm vườn đứng từ giỏ mây, bạn cần chọn sợi dây thừng lớn để treo chúng lên nhằm đảm bảo sức chịu đựng tốt. Còn nếu bạn muốn sáng tạo hơn, có thể trang trí với một số họa tiết sinh động khác.

Tận dụng triệt để hộp đồ ăn để làm vườn đứng

Các vật dụng đựng đồ ăn như: Đồ hộp, hộp sữa công thức,…thay vì vứt bỏ đi, bạn hãy sáng tạo để tạo ra một không gian vườn đứng sáng tạo. Cụ thể, sau khi trồng cây vào các vật dụng này, bạn hãy đục lỗ nhỏ ở cạnh miệng hộp. Sau đó, bạn xâu chúng thành chuỗi và sắp xếp sole nhau khoa học ở trên sợi dây. 

Cách làm vườn đứng từ các mảng nước

Vườn đứng từ các mảng nước cũng là giải pháp độc đáo để tạo ra các công trình vườn tường xanh đẹp mắt. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về công dụng của nó trước một không gian công trình chật hẹp mà vẫn có được khoảng xanh mát mẻ và trong lành. 

Bạn hãy dùng mảng nước, kết hợp với sợi xích kim loại để tạo ra mảng vườn độc đáo này. Hoặc bạn có thể đan xen giữa khung sắt tường với mảng nước trồng cây xanh. Các loại cây được trồng với công trình vườn tường này là cây dây leo. 

Vuon-dung-tu-cac-mang-nuoc-cung-la-giai-phap-doc-dao-de-tao-ra-cac-cong-trinh-vuon-tuong-xanh-dep-mat.jpg
Vườn đứng từ các mảng nước cũng là giải pháp độc đáo để tạo ra các công trình vườn tường xanh đẹp mắt

Mẫu vườn đứng từ bể cá cảnh nhỏ

Mẫu vườn đứng này dùng các bể cá cảnh nhỏ để trồng cây xanh. Tương tự với phương pháp trồng cây lọ thủy tinh, bạn hãy chọn cây thủy sinh, sống bằng nước hoặc không khí. Nếu được, bạn hãy trang trí thêm dải đèn led để khu vườn trở nên lung linh hơn.

Một số lưu ý trong cách làm vườn đứng

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần phải nắm rõ trước khi thi công làm vườn tường đứng:

  • Đầu tiên, bạn phải tìm hiểu và lên ý tưởng tốt và thực tế để có thể thi công được dễ dàng. Tuyệt đối không lên ý tưởng xa vời với thực tế và không có khả năng thực hiện.
  • Tiếp đến, bạn nên xác định rõ vị trí thực hiện gồm: Ngoài sân, ngoài sảnh, trong nhà, sân thượng,…
  • Kể đến, bạn cần phải lên kế hoạch cụ thể cho quá trình thi công. Đảm bảo việc mua sắm thiết bị và thi gian thi công đúng hạn.
  • Cuối cùng, bạn sẽ được hưởng thành quả lao động khi đã thực hiện xong xuôi quá trình xây dựng vườn đứng. Đừng quên tiến hành chăm sóc công trình theo định kỳ và hợp lý.
Ban-phai-tim-hieu-va-len-y-tuong-tot-va-thuc-te-de-co-the-thi-cong-duoc-de-dang.jpg
Bạn phải tìm hiểu và lên ý tưởng tốt và thực tế để có thể thi công được dễ dàng

Kết luận:

Vậy là Sân Vườn Tiểu Cảnh đã cùng với các bạn tìm hiểu xong cách làm vườn đứng đơn giản mà hiệu quả, đẹp mắt. Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp các bạn chọn được cho mình mẫu vườn tường ưng ý, phù hợp với công trình. Nếu còn điều gì chưa nắm rõ, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X