tranh-cay-treo-tuong.jpg

Chia sẻ bí quyết chăm sóc tranh cây treo tường đúng cách

Tranh cây treo tường hiện được nhiều gia đình sống tại nhà phố và chung cư lựa chọn. Bởi mẫu tranh tường xanh này vừa giúp trang trí không gian nội thất độc đáo vừa điều hòa làm mát bầu không khí trong nhà. Vậy, bạn đã nắm rõ bí quyết chăm sóc cây xanh treo tường đúng cách chưa? Nếu chưa, hãy để chúng tôi gợi ý ngay dưới bài viết sau nhé!

Ưu điểm nổi bật của việc thiết kế tranh cây treo tường

Lựa chọn trồng cây xanh trong khung tranh treo tường mang lại nhiều ưu điểm nổi bật sau:

Tạo điểm nhấn cho không gian nhà ở

Các chậu cây cảnh treo tường đa số đều có sắc lá và màu sắc rực rỡ. Đặc biệt, các chậu cây cảnh treo tường này đều có độ rũ đẹp, giúp không gian ngôi nhà trở nên nổi bật và độc đáo hơn.

Cac-chau-cay-canh-treo-tuong-da-so-deu-co-sac-la-va-mau-sac-ruc-ro.jpg
Các chậu cây cảnh treo tường đa số đều có sắc lá và màu sắc rực rỡ

Nhanh chóng thích nghi với môi trường nội thất

Các loại cây xanh treo tường thường được lựa chọn là cây thân gỗ nhỏ hoặc cây thân thảo. Chúng được trồng tại chậu có móc treo bằng nhựa hoặc nhôm hoặc tại các chậu nhựa nhỏ. Trồng cây trên khung tranh treo tường giúp gia đình bạn tận dụng được nguồn sáng tự nhiên triển để và đảm bảo cây trồng nhanh chóng thích nghi với môi trường nội thất, phát triển ổn định.

Tiết kiệm không gian hiệu quả

Vì cây xanh được trồng trên khung tranh treo tường nên chúng không chiếm quá nhiều diện tích và không gian nhà ở. Thậm chí, chủ nhà có thể đặt chúng tại bất cứ vị trí nào mong muốn để ngôi nhà trông nổi bật và đẹp tự nhiên hơn. 

Chia sẻ bí quyết chăm sóc tranh cây treo tường đúng cách

Dù chọn loại cây cảnh treo tranh tường dễ trồng và phát triển nhanh nhưng để đảm bảo chúng không bị sâu bệnh, phát triển đều. Bạn cần phải lưu ý một số bí quyết chăm sóc cơ bản sau:

  • Đầu tiên, bạn cần đảm bảo đất ở trong chậu luôn đủ nước và ẩm. Hạn chế tình trạng để đất trong khung tranh thiếu nước, khô cằn.
  • Tiếp đến, bạn hãy chọn các giá thể nhẹ gồm: Tro trấu, xỉ than và xơ dừa để trồng đối với các loại hoa trồng trên tường ban công.
  • Phụ thuộc vào từng loại cây cảnh hoặc hoa treo tranh tường để bạn đặt chúng ở vị trí có hướng nắng chiếu phù hợp. Bạn cần đảm bảo phơi nắng ít nhất 6h/ngày. Cụ thể: Cây dạ yến thảo cần phơi nắng 100% ở hướng Đông. hướng khác cần phơi nắng 60-70%,….Cây trầu bà, dương xỉ,…cần 60-70% ánh sáng.
  • Bạn cần tránh đặt cây cảnh tại nơi dễ đón mưa rào sẽ khiến cho hoa bị dập hoặc đất bị vung vãi ra ngoài.
  • Bạn không nên tưới cây tranh treo tường vào lúc 21-22h vì chúng sẽ tạo điều kiện cho nấm bệnh có điều kiện phát triển, dễ bị úng rễ. 

Chăm sóc tranh cây xanh đơn giản hay không?

Tranh cây treo tường tương tự hệ sinh thái, có sự hữu hạn về nước và đất. Vậy nên quá trình chăm sóc cây xanh treo tường khá phức tạp, đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn so với cây trồng trong sân vườn.

Công việc hàng ngày cần làm

Bạn cần tiến hành nhặt lá khô và lá vàng suốt quá trình cây treo tranh tường sinh trưởng. Tiếp đến, bạn hãy tưới phun giữ ấm đối với tranh cây treo tường sử dụng giá thể chất trồng và nước vừa phải để tránh tràn khung. Nếu được, bạn nên mang tranh treo tường ra không gian ngoài để tiến hành tưới tiêu. Loại khung tranh treo cây này có giá thành rẻ và mất nhiều công chăm sóc. 

Tiến hành nhặt lá khô và lá vàng suốt quá trình cây treo tranh tường sinh trưởng
Tiến hành nhặt lá khô và lá vàng suốt quá trình cây treo tranh tường sinh trưởng

Lắp đặt hệ thống thủy canh mao dẫn

Đối với người bận rộn, bạn hãy lắp đặt hệ thống thủy canh mao dần tuần hoàn tưới nhỏ giọt. Hệ thống này sẽ đảm bảo việc tưới tiêu và bón chất dinh dưỡng của bạn trở nên dễ dàng hơn. 

Bạn nên thay dịch thủy canh theo định kỳ, đồng thời pha chế nồng độ theo đúng loại dịch thủy canh đang dùng. Dịch thủy canh bạn có thể mua tại các cửa hàng phân bón. 

Đối với hệ thống ánh sáng

Tranh cây xanh treo tường trong quá trình chăm sóc cần phải chú ý đến yếu tố ánh sáng. Dù bạn chọn cây xanh ưa bóng nhưng vẫn cần ánh sáng để quang hợp. Vậy nên, bạn cần tính toán và lựa chọn mua khung tranh cây treo tường phù hợp. 

Đối với các góc tối không có ánh sáng tự nhiên hoàn toàn, nếu bạn muốn tăng sinh khí hãy sử dụng đèn nội thất bằng ánh sáng vàng. Chúng vừa có tác dụng trang trí nội thất vừa giúp cây quang hợp dễ dàng, sinh trưởng ổn định. 

Tiến hành cắt tỉa cây

Cây trồng trong khung tranh theo thời gian sẽ sinh trưởng và phát triển tốt. Do đó, bạn cần phải tiến hành cắt tỉa cẩn thận để tạo ra một bức tranh thẩm mỹ đẹp để trang trí nội thất. Chắc chắn, việc cắt tỉa và tạo tán của bạn sẽ tạo ra một diện mạo mới lạ sau một thời gian dài trưng bày.

Cay-trong-trong-khung-tranh-theo-thoi-gian-se-sinh-truong-va-phat-trien-tot.jpg
Cây trồng trong khung tranh theo thời gian sẽ sinh trưởng và phát triển tốt

Kết luận:

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong một số cách chăm sóc tranh cây xanh đúng cách để các bạn quan tâm có thể tham khảo. Nếu còn điều gì chưa rõ về chủ đề trên, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X