thiet-ke-ho-ca-koi-du-lich-3

Chia sẻ bí quyết thiết kế hồ cá koi phong thủy chuẩn nhất hiện nay

Hầu hết những người chơi cá koi chuyên nghiệp đều đề cao yếu tố phong thủy khi thiết kế và xây dựng hồ cá koi. Vậy nên trong bài viết sau, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ chia sẻ bí quyết thiết kế hồ cá koi phong thủy chuẩn nhất hiện nay để các bạn quan tâm có thể tham khảo.

Xác định chính xác vị trí hồ cá koi

Mẹo thiết kế hồ cá koi phong thủy đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn tham khảo chính là xác định chính xác vị trí của hồ cá. Cụ thể:

 • Vị trí hồ ở Đông, Đông Nam và Bắc: Đây là các vị trí có khả năng lưu trữ được tính năng nước. Yếu tố nước sẽ nuôi sống khu vực phía Đông và Đông Nam. 
 • Phong thủy và sao nước: Trước khi xác định vị trí phù hợp để đặt hồ nước cá koi, bạn nên tham khảo chuyên gia phong thủy. Họ sẽ phân tích rõ về ngôi nhà hiện tại của bạn và vị trí ngôi sao nước bay 8.
thiet-ke-thi-cong-ho-ca-koi-dep-6
Xác định chính xác vị trí hồ cá koi

Xác định kích thước và hình dạng của hồ cá koi phong thủy

Yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm chính là kích thước và hình dạng của hồ cá koi. Thường kích thước của sân hoặc khu vườn gia đình bạn sẽ quyết định diện tích ao hồ lớn hay nhỏ.

 • Kích thước: Bạn nên chọn kích thước hồ cá koi tương xứng với phần tự nhiên trong diện tích sân vườn của gia đình. Bạn không nên thiết kế hồ cá koi có kích thước lớn hơn hoặc quá bé so với diện tích sân vườn gây mất tính thẩm mỹ.
 • Hình dạng: Bạn nên ưu tiên xây hồ cá koi phong thủy theo hình tròn. Bởi đây là hình dạng có liên quan đến nước, hợp phong thủy. Dĩ nhiên, ngoài hình tròn, bạn có thể lựa chọn nhiều hình dáng kháng nhưng cần đảm bảo nó đối xứng với các đường cong thay vì đường thẳng.

Độ sâu và lượng nước hồ cá koi phong thủy

Đây cũng là 2 yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của gia đình bạn. Cụ thể:

 • Về độ sâu của hồ: Theo các chuyên gia, yếu tố phong thủy  của hồ cá koi sẽ được xác định bởi độ sâu của hồ. Hồ cá koi không nên quá cạn hoặc quá sâu khiến cho nước bị tù đọng. Điều này tượng trưng cho sự may mắn và giàu có của bạn bị trì trệ.
 • Về dòng nước ngọt: Bạn cần đảm bảo hồ nước luôn chứa đầy nước chảy. Để làm được điều này, bạn nên dùng đài phun nước ở trung tâm hồ rồi điều chỉnh nó từ phần bong bóng cho đến đài phun nước theo tầng.
thiet-ke-thi-cong-ho-ca-koi-dep-1
Bạn cần đảm bảo hồ nước luôn chứa đầy nước chảy

Cảnh quan hồ cá koi phong thủy

Một chiếc hồ cá koi đẹp, đảm bảo yếu tố phong thủy không thể thiếu cảnh quan tiểu cảnh xung quanh. Cụ thể:

 • Đá và tảng đá: Bạn nên thêm một số tiểu cảnh đá và tảng đá xung quanh hồ cá koi. Đá sỏi bạn nên rải xung quanh lối đi đến hồ cá koi. Đá tảng bạn có thể đặt dưới lòng hồ để tạo thành các ngọn núi phong thủy.
 • Cây thủy sinh: Bạn nên ưu tiên lựa chọn các cây thủy sinh hỗ trợ lọc nước tự nhiên cho hồ cá koi như: Cây hoa súng lớn, cây liễu ba màu, cây hoa sen hoặc cây là lá hoa hồng nổi.
 • Hoa và cây: Xung quanh hồ có koi phong thủy, bạn có thể trông thêm các loại hoa đa dạng màu sắc như: Hoa loa kèn, hoa thu hải đường,….
 • Cầu đi bộ: Tùy thuộc vào diện tích và kích thước của hồ cá koi để bạn lựa chọn thiết kế một chiếc cầu cong cổ điển nhỏ bắc qua hồ. Trong phong thủy, cây cầu này chính là một vòng tròn đủ đầy, tượng trưng cho thiên đường.
thiet-ke-ho-ca-koi-du-lich-3
Bạn nên thêm một số tiểu cảnh đá và tảng đá xung quanh hồ cá koi

Hệ thống lọc nước và trang thiết bị hồ cá koi

Khi thiết kế và thi công hồ cá koi phong thủy, bạn cần phải quan tâm đến tiêu chí này để đảm bảo cá koi sinh trưởng và phát triển tốt. Thường một hồ cá koi đạt chuẩn thì những bộ phận quan trọng nhất chính là hệ thống máy bơm, bộ lọc và ống nước cho hồ cá. 

Trong đó, bộ phận lọc dành cho hồ cá koi là thành phần quan trọng nhất. Vậy nên, bạn hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn cho hồ cá koi của mình hệ thống lọc phù hợp để nước luôn sạch, đủ oxy, không cặn, không râu và đặc biệt không có mùi tanh. Một hệ thống lọc chuẩn cho hồ cá koi gồm có 5 bộ phận chính: Hút, lọc, đẩy, xả và chống tràn. 

Một số yếu tố khác khi thiết kế thi công hồ cá koi phong thủy

 • Bạn không nên xây dựng hồ cá koi gần sát với nhà ở bởi nó có thể hút hết sinh khí trong nhà.
 • Bạn không nên xây hồ cá koi có các góc nhọn hưởng trực tiếp về cửa ngôi nhà. 
 • Nếu bạn chọn làm thác nước nhân tạo, trong quá trình thiết kế bạn nên đảm bảo nước đổ xuống hướng vào khu vực trước hoặc cửa sau nhà.
 • Bạn nên lựa chọn cá koi khỏe mạnh và có màu sắc tươi tắn để nuôi.

Kết luận:

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ xong một số bí quyết thiết kế hồ cá koi phong thủy chuẩn nhất hiện nay để các bạn quan tâm có thể áp dụng. Nếu muốn được tư vấn thêm về chủ đề này, vui lòng liên hệ ngay cho Sân Vườn Tiểu Cảnh để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X