Cay-thuy-sinh-giu-vai-tro-quan-trong-trong-viec-tao-ra-mot-moi-truong-song-tot-cho-loai-ca-koi.jpg

Chia sẻ cách lựa chọn cây thủy sinh cho hồ cá koi thủy sinh phù hợp

Để tăng giá trị thẩm mỹ cho hồ cá koi, nhiều người đã chọn trồng các loại cây thủy sinh. Những cây thủy sinh này không chỉ có tác dụng tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp cân bằng hệ sinh thái, từ đó tạo ra môi trường sống lý tưởng cho cá koi sinh trưởng. Trong bài viết sau, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ chia sẻ cách lựa chọn hồ cá koi thủy sinh phù hợp để các bạn quan tâm có thể áp dụng.

Các loại cây thủy sinh trong hồ cá koi thủy sinh

Cây thủy sinh trong hồ cá koi giữ vai trò quan trọng trong việc tạo ra một môi trường sống tốt cho loài cá koi. Chúng có khả năng chặn tảo mọc ở trong nước, đồng thời hạn chế ánh nắng mặt trời và hấp thụ khí nitrat độc hại, lọc nước hồ để mang lại môi trường sống hoàn hảo cho cá koi. Dưới đây, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ chia sẻ một số loài cây thủy sinh được ưu tiên trồng bên trong hồ cá koi:

Cay-thuy-sinh-giu-vai-tro-quan-trong-trong-viec-tao-ra-mot-moi-truong-song-tot-cho-loai-ca-koi.jpg
Cây thủy sinh giữ vai trò quan trọng trong việc tạo ra một môi trường sống tốt cho loài cá koi

Cây thủy sinh ngập nước

Một vài cây thủy sinh ngập nước thường được lựa chọn để trồng trong hồ cá koi. Các loài cây này hỗ trợ duy trì hệ sinh thái ở trong hồ cá koi một cách tốt nhất. Cây ngập nước tạo ra khí oxy nhờ quá trình quang hợp cho cá koi sinh sôi và phát triển. Đồng thời là nguồn thức ăn quan trọng và là nơi lý tưởng để cá koi ẩn náu sinh sản.

Cây thủy sinh nổi trên mặt nước

Người chơi hồ cá koi thủy sinh còn lựa chọn trồng các loại cây ngập nước để tăng giá trị thẩm mỹ. Loài cây nổi trên mặt nước này thường có lá nổi phía trên mặt nước, còn phần rễ bị chìm sâu xuống dưới. Chúng có khả năng lọc và làm sạch nước hồ một cách dễ dàng như cây hoa súng, cây bèo, cây lục bình,…

Cây thủy sinh bán cạn

Loài cây thủy sinh bán cạn thường mọc tại khu vực nước nông. Chính bởi vậy, cây bán cạn cũng thích hợp để trồng trong hồ cá koi. Cây bán cạn như cỏ nến hay iris thường cung cấp một môi trường sống tốt cho cá koi nếu bạn giữ được chúng ở dưới nước.

Một số gợi ý chi tiết cho người chơi hồ cá koi thủy sinh

Dưới đây, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ gợi ý một số cây thủy sinh phù hợp với hồ cá koi mà bạn không nên bỏ qua:

 • Cây la hán xanh: Cây thủy sinh này còn có tên gọi khác là cây rong đuôi chồn. Cây la hán xanh dễ trồng và dễ chăm sóc nên bạn có thể sử dụng loài cây này để làm trung hoặc hậu cảnh.
 • Cây tiêu thảo lá nhăn: Loài cây này cũng được nhiều dân chơi cá koi lựa chọn. Đặc điểm nổi bật của cây tiêu thảo lá nhăn chính là không ngập nước và có màu xanh lá. Thế nhưng khi đặt trong hồ cá koi chúng chuyển ngay sang màu đỏ.
 • Cây hồng diệp: Đây là loài cây thủy sinh độc đáo, người chơi cá koi chỉ cần tăng chút cường độ ánh sáng, ngay lập tức ngọn cây sẽ chuyển sang màu hồng đẹp. Thường người chơi cá koi lựa chọn cây thanh hồng diệp để bố trí tại vị trí tiền và trung cảnh cho hồ cá koi.
 • Cây rong tản sừng hươu: Loài cây này được xem là nơi ẩn nấp tuyệt vời cho loài cá koi. Mặt khác, cây rong tản sừng hương dễ trồng và phát triển nhanh. Nếu muốn cây thủy sinh này đẹp, bạn nên tăng cường khí CO2 để cây có thể nhả nhiều khí O2 để cá koi hô hấp.
Cay-tieu-thao-la-nhan.jpg
Cây tiêu thảo lá nhăn

Một số lưu ý khi trồng cây thủy sinh trong hồ cá koi

Sau khi đã có gợi ý thú vị về hồ cá koi thủy sinh, bạn hãy lưu lại ngay một số kinh nghiệm sau trước khi trồng cây thủy sinh vào hồ cá:

 • Bạn nên đặt các bình đựng cây ở phía dưới nước và khu vực xung quanh góc hồ để không gây ảnh hưởng đến cấu trúc nền hồ cá.
 • Bạn không nên trồng cây thủy sinh trực tiếp xuống nền của hồ cá và đặt khối đa ngăn cách giữa thân cây thủy sinh và môi trường bên ngoài nhằm tránh tình trạng cá koi ăn cây.
 • Các cây thủy sinh trồng trong hồ cá koi dễ trồng và phát triển nhanh. Vậy nên, bạn hãy cắt tỉa theo định kỳ để đảm bảo môi trường sống của cá koi trong hồ luôn được thông thoáng.
 • Bạn nên quan sát cây thủy sinh trong hồ cá koi một cách thường xuyên. Nếu phát hiện ra cây thủy sinh bị bệnh, bạn cần cắt bỏ chúng đi để tranh gây mầm bệnh cho loài cây khác và loài cá koi.
 • Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho hồ cá koi, tốt nhất bạn nên nhờ đơn vị thiết kế và thi công hồ cá koi uy tín như Sân Vườn Tiểu Cảnh để được hỗ trợ từ A đến Z.
Mot-so-luu-y-khi-trong-cay-thuy-sinh-trong-ho-ca-koi.jpg
Một số lưu ý khi trồng cây thủy sinh trong hồ cá koi

Kết luận:

Vừa rồi Sân Vườn Tiểu Cảnh đã chia sẻ xong cách lựa chọn cây thủy sinh cho hồ cá koi thủy sinh phù hợp. Nếu còn điều gì không hiểu hoặc thắc mắc về chủ đề trên, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Chúc các bạn sớm chọn được cho hồ cá koi của mình những cây thủy sinh đẹp và phù hợp nhất.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X