Ho ca koi trong nha

Chia sẻ cách thiết kế hồ cá koi trong phòng khách hợp phong thủy

Hồ cá koi là một tiểu cảnh đẹp có thể thiết kế trong không gian sân vườn hoặc trong không gian nhà ở. Đối với những không gian hạn chế và không có sân vườn thì bạn hoàn toàn có thể đặt hồ cá koi trong phòng khách. Tuy nhiên, thiết kế hồ cá koi khu vực phòng cách cần lưu ý điều gì để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa đáp ứng được các yếu tố phong thủy?

Lựa chọn hướng đặt hồ cá koi khu vực phòng khách hợp phong thủy

Thiết kế hồ cá koi dù ở sân vườn hay phòng khách cũng cần đảm bảo hợp phong thủy. Nhất là khi thiết kế hồ cá koi khu vực phòng khách thì càng cần phải đảm bảo hợp phong thủy để giúp mang đến may mắn, tài lộc và vượng khí. Theo đó, khi lựa chọn vị trí bạn nên lưu ý một số điều sau:

Ho-ca-koi-trong-nha-7.jpg
Tính toán vị trí đặt hồ cá koi phù hợp
  • Không nên thiết kế hồ cá koi ngay sau ghế ngồi bởi trong phong thủy điều này sẽ phạm gia trạch.
  • Không nên đặt hồ cá koi gần khu vực nhà vệ sinh, khu vực bếp hay những nơi có nhiều tà khí.
  • Không nên đặt hồ cá koi ở gần khu vực thờ cúng.
  • Không nên đặt hồ cá koi ở những khu vực bố trí nhiều đồ điện tử bởi hơi nước có thể khiến thiết bị nhanh hỏng.

Bạn có thể lựa chọn hướng đặt hồ cá koi hợp với gia chủ để mang đến hiệu quả tốt nhất về phong thủy. Càng tính toán và lựa chọn vị trí cẩn thận sẽ càng giúp bạn có được không gian phòng khách hoàn hảo nhất.

Diện tích, thể tích hồ cá koi

Việc lựa chọn và tính toán đến diện tích, thể tích của hồ cá koi là cực kỳ quan trọng. Trong không gian phòng khách thường sẽ bị hạn chế về mặt diện tích. Chính vì vậy và việc tính toán đến diện tích hồ cá koi cần phải thực hiện chi tiết và cẩn thận. Đối với phòng khách có diện tích lớn thì diện tích hồ cá koi có thể rộng hơn. Nhưng nếu diện tích phòng khách hạn chế thì hồ cá cũng cần nhỏ hơn để đảm bảo sự hài hòa và cân đối.

Thông thường diện tích của hồ cá koi khi được xây dựng trong phòng khách thường là từ 5 – 10m2. Tùy vào diện tích phòng khách thực tế là bao nhiêu mà bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp nhất để mang đến sự hài hòa và thẩm mỹ nhất cho không gian. Bạn cũng có thể lựa chọn kích thước đẹp và phù hợp với gia chủ để mang đến hiệu quả về mặt phong thủy.

Hình dáng hồ cá koi trong phòng khách

Hình dáng hồ cá koi bạn có thể lựa chọn đa dạng các hình thù khác nhau như: Hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình bán nguyệt… Hoặc bạn cũng có thế thiết kế các hình thù mà mình mong muốn. Bạn nên lên phương án thiết kế trước để đảm bảo hình dáng hồ cá koi hài hòa với không gian chung để mang đến một hồ cá koi  hoàn hảo nhất cho phòng khách.

Ho-ca-koi-trong-nha-6.jpg
Chọn hình dáng hồ cá koi theo sở thích và không gian thực tế

Quy trình thiết kế, xây dựng hồ cá koi trong phòng khách

Thi công và xây dựng hồ cá koi ở không gian ngoài trời thường dễ dàng hơn so với việc xây dựng trong phòng khách. Vì vậy mà bạn cần phải tính toán, lên bản vẽ kỹ thuật chi tiết để đảm bảo việc xây dựng đảm bảo hiệu quả cao cũng như đúng kỹ thuật. Đặc biệt là việc chống thấm cực kỳ quan trọng bởi nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến không gian chung.

Việc xây dựng hồ cá koi bạn cần tìm một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn lên phương  án thiết kế, thi công chuẩn xác nhất nhằm tạo được một hồ cá koi không chỉ đẹp mà còn phù hợp, hài hòa với không gian, phong cách thiết kế phòng khách chung.

Chọn mật độ cá koi phù hợp

Xây dựng hồ cá koi trong phòng khách bạn cũng cần chú ý đến mật độ hồ cá koi. Việc đảm bảo mật độ cá koi sẽ giúp cá có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Thông thường đối với cá koi kích thước 30cm sẽ đảm bảo mật độ 1 con/m3. Nếu bạn xây dựng hồ cá koi trong khu vực phòng khách với thể tích khoảng 5m3 thì chỉ nên nuôi khoảng 4 – 6 con cá koi.

Nếu thể tích hồ cá koi khoảng 10m3 thì bạn có thể nuôi nhiều hơn khoảng 9 – 11 con. Đảm bảo mật độ lý tưởng chính là cách giúp cá koi khỏe mạnh phát triển. Nếu bạn nuôi cá koi với mật độ quá dày thì có thể khiến nguồn nước mau ô nhiễm hơn. Còn nếu mật độ quá thưa thớt thì sẽ không đảm bảo tính thẩm mỹ chung.

Ho-ca-koi-trong-nha-2.jpg
Thiết kế các tiểu cảnh giúp hồ cá koi đẹp nổi bật

Chi phí xây dựng hồ cá koi trong khu vực phòng khách

Chi phí xây dựng hồ cá koi hiện nay phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thông thường một hồ cá koi có mức giá cực kỳ phong phú bởi các thiết bị, hệ thống, diện tích, loại cá koi… đều có mức giá đa dạng khác nhau. Do đó mà bạn cần lên dự trù kinh phí trước để tránh việc xây dựng phát sinh nhiều chi phí.

Hiện nay, Sân vườn tiểu cảnh là một trong những đơn vị uy tín chuyên thiết kế, thi công, tư vấn xây dựng hồ cá koi sân vườn, hồ cá koi phòng khách. Công ty sẽ giúp bạn có được một mẫu hồ cá koi trong phòng khách không chỉ đẹp, hợp phong cách chung mà còn mang đến hiệu quả tối đa về mặt phong thủy.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X