vuon-tuong-nha-pho-1.jpg

Chia sẻ cách trồng cây trên tường phù hợp với nhà phố

Trồng cây trên tường mang đến một mảng xanh mát, gần gũi với thiên nhiên tại không gian nhà phố chật hẹp. Vậy nên, trong bài viết sau, Tiểu Cảnh Sân Vườn sẽ tổng hợp và chia sẻ một số cách trồng cây xanh trên tường phù hợp với công trình nhà phố để các bạn tham khảo. 

Trồng cây trên tường bằng module

Đối với cách trồng cây xanh trên tường này, có nhiều kích cỡ module và vật liệu khác nhau để bạn lựa chọn gồm: Kim loại, nhựa,…Đặc điểm nổi bật của cách trồng cây bằng module này chính là trồng bằng đất kết hợp hệ thống tưới tuần hoàn nhỏ giọt.

Ưu điểm nổi bật của cách trồng cây xanh này chính là có thể lắp ghép và thay thế module một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nhược điểm của cách trồng cây xanh này chính là dễ bị bệnh như nấm, sâu. Điều này khiến cho cây xanh phát triển không ổn định, dân đến việc tạo hình kém thẩm mỹ hơn.

Uu-diem-noi-bat-cua-cach-trong-cay-xanh-nay-chinh-la-co-the-lap-ghep-va-thay-the-module-mot-cach-de-dang.jpg
Ưu điểm nổi bật của cách trồng cây xanh này chính là có thể lắp ghép và thay thế module một cách dễ dàng

Trồng cây trên tường bằng phương pháp thủy canh

Trồng cây theo phương pháp thủy canh này hiện đang được ứng dụng phổ biến trên thị trường. Cách trồng cây xanh này có đa dạng các phương pháp khác nhau như: Thảm vô cơ, thảm nỉ, thủy canh bằng ống dẫn,…

Ưu điểm nổi bật của mô hình trồng cây xanh thủy canh này là nhẹ, có thể phủ xanh cho bất kỳ hình dạng nào trên thị trường. Vì không sử dụng đất nên mô hình vườn tường đứng này rất sạch sẽ, dễ dàng chăm sóc và không bị sâu bệnh. Đặc biệt, chủ công trình dễ dàng tạo hình tùy biến theo từng công trình một cách mềm mại nhất. Nhược điểm duy nhất của phương pháp trồng cây thủy canh chính là khó tháo lắp.

Trồng cây trên tường bằng bình thủy canh

Nếu bức tường gia đình bạn dùng sơn có tông màu nhạt nhạt và đơn sắc. Hãy cân nhắc việc thiết kế và treo các bình hoa và cây thủy canh để treo tường. Ưu điểm nổi bật của phương pháp trồng cây xanh vườn tường này chính là không cần dùng đất trồng mà vẫn đảm bảo cây được phát triển xanh tươi, ổn định và khỏe mạnh. 

Với phương pháp này, bạn chỉ việc sắp xếp theo phong cách mà bản thân mong muốn. Bức tường nhà của gia đình bạn sẽ trở nên ấn tượng, sinh động và hạn chế tối đa tình trạng bị bùn đất lấm bẩn. 

Phuong-phap-trong-cay-tren-tuong-bang-binh-thuy-canh.jpg
Phương pháp trồng cây trên tường bằng bình thủy canh

Trồng cây xanh trên tường bằng kệ sắt

Trồng cây xanh trên tường bằng kệ treo sắt hiện có đa dạng kiểu dáng độc đáo khác nhau. Thậm chí, bạn có thể tự tay sáng tạo ra các hình thanh sắt để có được kệ khung treo mới độc đáo, có giá trị thẩm mỹ cao.

Nếu đơn giản hơn, bạn hãy ra cửa tiệm chuyên dụng và lựa chọn cho mình kiểu kệ sắt phù hợp với bố cục và không gian ngôi nhà nhằm treo bình hoặc giỏ cây cảnh phù hợp ý tưởng của bản thân.

Cách trồng cây trên tường bằng hệ thống bóng đèn

Khi trồng cây xanh treo trên tường, nhất là tường trong nhà ở có nhiều khu vực thiếu ánh sáng. Dẫn đến tình trạng cây thiếu ánh sáng để quang hợp, chậm sinh trưởng và phát triển. 

Vậy nên, bạn hãy treo thêm bóng đèn để tạo ra hệ thống ánh sáng đủ cho chậu cây phát triển. Đây cũng là cách trang trí cây xanh treo tường đẹp mắt và độc đáo mà bạn không nên bỏ qua.

Trồng cây theo tranh treo tường thêm sinh động

Gia đình bạn có thể tự tạo a không gian xanh độc đáo cho mái ấm của mình bằng cách trồng cây theo kiểu tranh treo tường. Một số loại cây xanh đẹp được lựa chọn để trồng cây xanh theo tranh treo tường gồm: Cây dương xỉ, cây phong lan, cây sen đá,…Lưu ý, với cách trồng cây này, bạn có thể chọn trồng xen kẽ hoặc trồng riêng để tạo một khung hình độc đáo, ấn tượng.

Trong-cay-theo-tranh-treo-tuong-them-sinh-dong.jpg
Trồng cây theo tranh treo tường thêm sinh động

Trồng cây trên tường bằng cách thắt dây

Nếu bạn có thời gian và sở hữu một chút khéo léo và sáng tạo, vậy hãy tham khảo ngay cách trồng cây trên tường này. Cụ thể, bạn hãy ra cửa hàng bán đồ handmade để mua ít cuộn dây paracord. Sau đó, bạn hãy đến chúng thành những chiếc giỏ treo chậu cây cảnh ở trên tường. 

Hoặc bạn có thể sử dụng dây thừng, các sợi len lớn để kết thành  dây đan. Thế nhưng, với cách thắt dây này, bạn cần nắm chắc kỹ thuật đan Macrame lẫn cách thắt nút dây. Nếu không có thời gian, bạn có thể mua ở cửa hàng thay vì tự làm.

Trồng cây dây leo trên tường

Chọn cây leo cũng là giải pháp trồng cây trên tường độc đáo mà bạn nên áp dụng. Cây trồng này sau một thời gian sẽ sinh trưởng leo lên tường. Một số loại cây dây leo còn buông rủ xuống dưới trông cực kỳ ấn tượng và sinh động. Bạn có thể chọn các loại cây dây leo sau cho công trình vườn tường đứng của gia đình mình: Cây trầu bà, cây thường xuân, cây lan hạt dưa, cây lan tím,…

Kết luận:

Vậy là chúng tôi đã cùng với các bạn điểm qua một số cách trồng cây trên tường phù hợp với nhà phố. Tùy thuộc vào diện tích, sở thích và điều kiện tài chính hiện tại để bạn lựa chọn cho mình giải pháp trồng cây xanh đứng phù hợp nhất nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X