đèn treo tường sân vườn

Chia sẻ quy tắc lắp đặt đèn treo tường sân vườn chuẩn chỉnh

Bên cạnh tiểu cảnh, đèn treo tường sân vườn giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tạo điểm nhấn cho không gian ngoại thất công trình. Mẫu đèn này được lắp ở ngoài sân vườn vừa để đảm bảo an ninh, vừa chiếu sáng lại vừa tạo điểm nhấn nổi bật. Trong bài viết sau, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ chia sẻ một số quy tắc lắp đặt đèn treo tường trang trí sân vườn chuẩn chỉnh nhất cho các bạn tham khảo. 

Khám phá quy tắc lắp đặt đèn treo tường sân vườn chuẩn chỉnh

Dưới đây, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ chia sẻ một số quy tắc lắp đặt hệ thống đèn treo tường sân vườn chuẩn chỉnh nhất cho các bạn quan tâm có thể tham khảo và ứng dụng.

Đặt vấn đề sức khỏe lên hàng đầu

Bóng đèn thường được lắp đặt tại khu vực ngoài trời nên chúng thường xuyên chịu mọi tác động của thời tiết và môi trường. Vậy nên nếu bạn không lắp đặt cẩn thận hoặc có biện pháp bảo vệ bóng sẽ dẫn đến tình trạng chập điện. Điện sẽ bị rò rỉ ra bên ngoài, gây cháy bóng hoặc chập chờn nguy hiểm.

Bên cạnh đó, để đảm bảo bóng đèn treo tường sân vườn không chịu tác động từ môi trường bên ngoài. Bạn hãy ưu tiên chọn loại đèn hắt tường tại khu vực có chỉ số IP càng  cao. Khi đó, mức độ bảo vệ đèn sân vườn càng tốt. Đối với trường hợp bạn lắp đặt đèn tại khu vực có mái che, chỉ số IP cần thấp hơn 44. Ngược lại, đối với vị trí ít được che chắn, tiếp xúc trực tiếp với môi trường, bạn nên chọn đèn trang trí sân vườn với chỉ số IP đạt 65. 

đèn treo tường sân vườn
Bạn hãy ưu tiên chọn loại đèn hắt tường tại khu vực có chỉ số IP càng cao

Không để đèn treo tường sân vườn quá sáng

Quy tắc tiếp theo mà bạn cần nắm khi trang trí đèn treo tường ngoài trời chính là không để nguồn ánh sáng mạnh. Chúng sẽ gây ra hiện tượng chói loá mắt và có nhiều vùng tối kém an toàn. Cách hiệu quả nhất lúc này chính là bạn hãy chọn đèn treo tường có khả năng tỏa ra ánh sáng ấm, chỉ số lumens thấp. Lúc này, mắt bạn sẽ điều chỉnh được dễ dàng hơn khi nhìn vào từng khu vực.

Không để chùm sáng chồng chéo nhau

Bạn nên chọn mẫu đèn chiếu sáng có góc nhìn hợp lý nhằm tạo nguồn ánh sáng phù hợp nhất. Bạn cần tránh tình trạng ánh sáng chiếu chồng chéo lên nhau. Bởi chúng sẽ khiến cho mắt bạn bị lóa khi nhìn vào. Đồng thời gây lãng phí và làm mất giá trị thẩm mỹ. 

Chọn hướng chiếu sáng phù hợp

Việc chọn hướng cần chiếu sáng đúng sẽ giúp bạn giảm thiểu sự lãng phí năng lượng. Do đó, bạn cần tính toán thật kỹ về hướng chiếu sáng để mang lại hiệu quả trang trí và chiếu sáng tốt nhất. 

đèn treo tường sân vườn
Việc chọn hướng cần chiếu sáng đúng sẽ giúp bạn giảm thiểu sự lãng phí năng lượng

Chia sẻ vị trí lắp đặt đèn treo tường sân vườn phù hợp nhất

Nếu bạn đang dự định lắp đặt đèn treo tường trang trí sân vườn trong thời gian tới. Hãy tham khảo ngay một số kinh nghiệm lắp đặt đèn treo tường dưới đây của Sân Vườn Tiểu Cảnh.

Đối với cổng ra vào và lối đi

Vị trí đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm khi lắp đặt đèn trang trí sân vườn chính là cổng ra vào và lối đi. Đây chính là khu vực vào ra thường xuyên nên bạn cần phải lắp đặt đèn chiếu sáng để đảm bảo an toàn. Sau đó, bạn hãy thiết kế đèn tại 2 lối đi lại, mặt khác ánh sáng cần đặt dưới tầm mắt nhằm tránh gây tình trạng chói mắt trong quá trình đi lại.

Đối với sân hiên nhà

Đây là khu vực hoạt động tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời. Vậy nên, bạn hãy lắp đặt đèn tường treo sân trước hiên nhà. Đây chính là vị trí hoàn hảo để bạn bố trí đèn treo tường. Với sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã đèn treo tường và đèn thả trên thị trường hiện nay, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được mẫu đèn phù hợp với không gian ngoại thất lẫn nội thất nhà ở.

đèn treo tường sân vườn
Lắp đặt đèn treo tường trước sân hiên nhà

Đối với hành lang đi lại ngôi nhà

Theo các chuyên gia Sân Vườn Tiểu Cảnh, việc lắp đặt đèn chiếu sáng cho khu vực hành lang cũng cực kỳ cần thiết. Vậy nên, bạn hãy chọn các mẫu đèn trang trí có khả năng tỏa ra ánh sáng trắng. Đèn thiết kế đơn giản và đáp ứng đầy đủ mục đích chiếu sáng để sinh hoạt. 

Đối với hồ nước, bể bơi

Hồ nước và bể bơi là hai khu vực bạn nên ưu tiên chọn mẫu đèn trang trí có chỉ số IP cao. Đảm bảo đèn không bị tác động trước độ ẩm và nước. Đối với trường hợp bạn sử dụng đèn chùm, cần đảm bảo chỉ số IP đạt 68.

Đối với đèn treo lên cây cảnh

Đây cũng là vị trí tưởng để bạn tạo điểm nhấn cho không gian sân vườn. Cụ thể, bạn có thể chọn treo đèn lên cây cổ thụ. Hoặc có thể dùng đèn cho nguồn ánh sáng chất lượng và đa dạng màu sắc khác nhau nhằm giúp không gian sống trở nên độc đáo, nổi bật hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp thêm với đèn tường và đèn thả. 

Kết luận:

Với những chia sẻ trên của Sân Vườn Tiểu Cảnh hy vọng sẽ giúp các bạn nắm rõ được cách lắp đặt vị trí đèn treo tường sân vườn phù hợp. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nếu bạn muốn được tư vấn thêm về chủ đề trên nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X