đá lát sân nhà thờ

Chọn đá lát sân nhà thờ như thế nào tốt và phù hợp nhất?

Đá lát sân không chỉ được ưa chuộng trong không gian biệt thự, khách sạn, khu nghỉ dưỡng mà còn là một yếu tố quan trọng trong khuôn viên nhà thờ. Tuy nhiên khi chọn đá lát sân nhà thờ có giống với chọn đá lát sân biệt thự.. không? Và nên lựa chọn các loại đá như thế nào để phù hợp với không gian nhà thờ?

Chọn kích thước đá lát sân nhà thờ như thế nào hợp lý?

Không gian khuôn viên, sân vườn nhà thờ sẽ có diện tích đa dạng. Chính vì vậy mà việc chọn kích thước đá cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lựa chọn kích thước làm sao cho phù hợp và hài hòa với không gian nhà thờ nhất. Theo đó, đá khi lát sân trong nhà thờ thường không phải chịu lực quá lớn nên bạn có thể lựa chọn các loại đá có kích thước vừa và nhỏ đều phù hợp.

đá lát sân nhà thờ
Đá lát nên có kích thước vừa và nhỏ

iệc chọn những loại đá lát sân có kích thước nhỏ và vừa sẽ đảm bảo độ bền trong quá trình gia công và thi công. Đá kích thước vừa và nhỏ cũng sẽ phù hợp với mọi không gian nhà thờ mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.

Đối với những loại đá lát sân kích thước quá lớn thường gây khó khăn trong quá trình di chuyển và thi công. Tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn chúng để tạo điểm nhấn trong không gian sân vườn nhà thờ. Kích thước phổ biến nhất có thể kể đến như 30x30cm, 30x40cm…

Nên chọn đá lát sân nhà thờ màu gì phù hợp?

Mỗi loại đá lại có màu sắc, vân đá, họa tiết khác nhau. Sự đa dạng này sẽ giúp không gian trở nên nổi bật và ấn tượng hơn. Tuy nhiên trong không gian sân vườn của nhà thờ, chùa thì việc lựa chọn màu sắc sẽ cần tính toán chi tiết hơn.

Theo đó những màu sắc sặc sỡ, nổi bật thường không quá phù hợp với tính chất không gian trong nhà thờ, chùa.

đá lát sân nhà thờ
Màu sắc đá lát tươi sáng phù hợp với không gian nhà thờ, chùa

Thông thường để lát trong sân nhà thờ, khuôn viên nhà thờ thì bạn nên sử dụng các loại đá lát có màu sáng như màu kem, màu ghi, màu trắng… Những màu sắc này khá phù hợp với ngoại cảnh cũng như đặc điểm, tính chất của nhà thờ. Vì vậy khi lựa chọn đá lát cho sân vườn nhà thờ bạn cũng cần tìm hiểu và lựa chọn những loại đá có màu sắc phù hợp.

Chọn đá lát sân nhà thờ tự nhiên hay nhân tạo?

Hiện nay trên thị trường đá lát sân thì có rất nhiều loại đá khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu để lựa chọn đá tự nhiên hoặc đá nhân tạo. Tuy nhiên bạn cần biết được đặc điểm, tính chất của từng loại đá để có lựa chọn phù hợp nhất. Về cơ bản, mỗi loại đá đều có sự khác biệt giữa tự nhiên và nhân tạo như:

  • Đá lát sân tự nhiên: Những loại đá tự nhiên hầu hết đều được khai thác ở các tỉnh thành, vùng núi tại Việt Nam. Đá tự nhiên đều có vẻ đẹp mộc mạc, chuẩn thiên nhiên tuy nhiên về chất lượng của một số loại còn khá hạn chế. Tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn chúng để lát sân trong nhà thờ.
  • Đá lát sân nhân tạo: Đá nhân tạo khắc phục được mọi nhược điểm của đá tự nhiên. Theo đó, các loại đá lát sân nhân tạo thường có độ bền lâu, chịu lực tốt, độ cứng tốt. Có thể sử dụng trong nhiều không gian, nhiều mục đích khác nhau.
đá lát sân nhà thờ
Đá lát lối đi trong khuôn viên nhà thờ, chùa

Về cơ bản, mỗi loại đá đều có những sự phù hợp nhất định. Bạn có thể tham khảo đặc điểm của từng loại đá để có lựa chọn phù hợp nhất cho không gian sân vườn. Một lưu ý nhỏ là đá lát sân nhà thờ không đòi hỏi chịu lực quá cao. Nên bạn hoàn toàn có thêm nhiều lựa chọn loại đá phù hợp nhất.

Gợi ý một số loại đá lát sân nhà thờ được ưa chuộng nhiều hiện nay

Có rất nhiều loại đá có thể sử dụng để lát sân nhà thờ, chùa. Vì vậy bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau để có lựa chọn phù hợp nhất:

Đá bazan

Đá bazan là một trong những loại đá lát sân khá phổ biến hiện nay. Với màu ghi đặc trưng, đá bazan cũng được ưa chuộng sử dụng để lát sân nhà thờ. Loại đá này được hình thành từ quá trình phun trào núi lửa nên chúng có độ cứng tốt, khả năng chịu lực tốt, bề mặt trống trơn trượt hiệu quả.

đá lát sân nhà thờ
Có nhiều loại đá phù hợp với không gian nhà thờ, chùa

Đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch còn gọi là đá marble, thành phần chủ yếu của chúng là cacbonat canxi. Đá marble được ưa chuộng sử dụng làm đá lát sân nhà thờ bởi chúng có màu sắc tươi sáng, vân đá nhẹ nhàng, hài hòa. Đá cẩm thạch có giá thành cao nhưng lại sở hữu vẻ bề ngoài lý tưởng, phù hợp với những nơi trang nghiêm.

Đá sa thạch

Với màu trắng, xám, đá sa thạch khá được ưa chuộng để sử dụng lát trong sân nhà thờ. Đá sa thạch sở hữu ưu điểm cứng, ổn định, không bị phai màu. Chính vì vậy khi sử dụng trong không gian nhà thờ cực kỳ thích hợp.

Ngoài 3 loại đá trên bạn cũng có thể tìm hiểu để sử dụng đá chẻ, đá băm, đá Thanh Hóa… Mỗi loại đá đều có những đặc tính riêng bạn cần tìm hiểu để chắc chắn chúng phù hợp với không gian nhà thờ. Về cơ bản, đá lát sân nhà thờ cần đảm bảo màu sắc phù hợp, chất lượng tốt và bền lâu. Đáp ứng các tiêu chí đó sẽ mang đến không gian trang nghiêm nhưng không kém phần thẩm mỹ

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X