loa sân vườn

Chọn và lắp đặt loa sân vườn cần lưu ý gì để đảm bảo tính thẩm mỹ?

Trong không gian sân vườn sẽ có rất nhiều yếu tố kết hợp với nhau để tạo nên vẻ đẹp và sự nổi bật. Đặc biệt nhiều không gian sân vườn còn thiết kế thêm hệ thống âm thanh để mang đến nhiều trải nghiệm thú vị hơn. Vậy khi chọn và lắp đặt loa sân vườn bạn cần phải lưu ý điều gì để đảm bảo có được hệ thống âm thanh chất lượng mà vẫn đảm bảo mỹ quan?

Tìm hiểu về chất liệu của loa trang trí sân vườn

Loa là một thiết bị âm thanh vô cùng phổ biến hiện nay và không thể thiếu trong bất cứ gia đình nào. Bạn có thể trang bị loa ở trong nhà hoặc có thể lắp đặt chúng trong không gian sân vườn. Vậy liệu khi lựa chọn loa trong nhà và loa ngoài trời có giống nhau không? Và khi chọn loa ngoài không gian sân vườn bạn có cần tính toán để chất liệu của chúng?

loa sân vườn
Lựa chọn loa có chất liệu tốt

Đối với loa trong nhà thì bạn có thể lựa chọn đa dạng các dòng loa khác nhau. Tuy nhiên nếu là loa cho sân vườn thì phải đảm bảo chất liệu chống chịu được với các tác nhân môi trường. Lý do là bởi khi lắp đặt ở sân vườn thiết bị loa sẽ phải đối mặt với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau như: Mưa, nắng, gió, bụi… Những loại hình thời tiết như vậy sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến loa.

Do đó, khi lựa chọn loa ngoài sân vườn bạn cần phải lựa chọn những thiết bị có chất liệu tốt, chống chịu được với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ về chất liệu để đảm bảo thiết bị vận hành và hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết đặc biệt.

Lựa chọn loa sân vườn phù hợp với từng vị trí lắp đặt

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các dòng loa dành cho không gian sân vườn. Cụ thể mỗi một vị trí lắp đặt sẽ có cách bố trí, lựa chọn loại loa phù hợp nhất. CHính vì vậy  mà bạn cần cân nhắc chọn thiết bị loa phù hợp với vị trí cần lắp đặt. Nếu bạn lắp đặt loa ở mái hiên thì nên chọn các kiểu loa hướng ra phía ngoài. Còn nếu loa lắp đặt ở vị trí trong sân vườn thì nên chọn loại loa có hướng xoay linh hoạt.

Lựa chọn phù hợp nhất chính là các dòng loa đơn điểm. Loa đơn điểm có thiết kế đầu vào phải và đầu vào trái và cho âm thanh đa hướng. Vì vậy mà bạn có thể đặt loa đơn điểm ở bất cứ vị trí nào trong sân vườn đều được bởi chúng có thể phân bổ âm thanh đồng đều cho cả không gian. Hiện nay trên thị trường cũng có những dòng loa được thiết kế với hình dáng giống như những bụi cây giúp việc trang trí trở nên đơn giản và hiệu quả nhất.

 loa sân vườn
Loa có thiết kế như một viên đá

Tính toán hệ thống dây điện của loa phù hợp với không gian sân vườn

Lắp đặt hệ thống loa cho sân vườn sẽ không đơn giản như lắp đặt trong nhà. Đặc biệt là việc tính toán hệ thống dây điện để giúp loa vận hành tốt và đảm bảo an toàn là điều vô cùng quan trọng. Việc đi hệ thống dây điện của thiết bị loa phải đảm bảo mỹ quan cho cả không gian. Nếu bạn để đường dây điện hở thì chắc chắn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhiều nguy hiểm mà lại không đáp ứng mỹ quan.

Hiện nay, hệ thống loa sân vườn đều sử dụng phổ biến  nhất chính là dây đồng, đồng không oxy hay bạc. Các loại dây điện đều phẳng và sẽ được thi công chôn dưới đất. Trong đó dây đồng là lựa chọn lý tưởng nhất bởi chúng không chỉ truyền âm thanh tốt mà còn đảm bảo tính ổn định của âm thanh khi lắp đặt  ngoài trời.

Nếu bạn có nhiều kinh phí hơn thì có thể lựa chọn dây điện bạc. Chất liệu bạc cách nhiệt tốt và có thể chống chịu, ngăn chặn được những ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết bên ngoài.

Chọn loa có kiểu dáng, mẫu mã phù hợp với phong cách thiết kế sân vườn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã loa dành cho sân vườn. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn được một mẫu loa vừa đẹp lại hoạt động tốt. Tuy nhiên bạn nên chọn loa phù hợp với phong cách thiết kế sân vườn. Nếu là sân vườn được thiết kế hiện đại thì việc lựa chọn loa cũng cần đảm bảo phong cách đó.

Còn đối với sân vườn mang phong cách cổ điển thì bạn nên lựa chọn những mẫu loa có kiểu dáng cổ điển để đảm bảo sự hài hòa. Bạn không nên lựa chọn những mẫu loa quá to gây mất mỹ quan. Có thể lựa chọn những chiếc loa nhỏ và phân bổ hợp lý ở nhiều vị trí trong sân vườn để vừa đảm bảo mỹ quan lại giúp âm thanh có thể khuếch tán tốt nhất.

loa sân vườn
Lắp đặt loa ở những vị trí phù hợp trong sân vườn

Ngoài ra bạn cũng cần cân đối chi phí khi lựa chọn loa cho sân vườn. Giá loa sân vườn hiện nay khá phong phú. Vì vậy bạn nên cần nhắc dựa vào điều kiện tài chính mà có lựa chọn mẫu loa tốt và đảm bảo độ bền cao.

Hiện nay, sử dụng loa cho sân vườn mang đến rất nhiều lợi ích vượt trội. Một mẫu loa sân vườn hoàn hảo sẽ giúp không gian sân vườn có điểm nhấn hơn, mang đến nhiều trải nghiệm và những giây phút thư giãn trọn vẹn nhất cho các thành viên trong gia đình.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X