co-nhan-tao-cho-san-vuon.jpg

Có nên dùng cỏ nhân tạo cho sân vườn không? Cần lưu ý gì?

Thay vì sử dụng cỏ tự nhiên thì nay bạn đã có thêm lựa chọn mới là cỏ nhân tạo. Cỏ nhân tạo hiện nay đã được sử dụng để trang trí sân vườn. Tuy nhiên thực tế có nên dùng cỏ nhân tạo cho sân vườn không? Khi sử dụng cỏ nhân tạo trang trí sân vườn cần lưu ý điều gì để đảm bảo mỹ quan cũng như chất lượng cỏ tốt nhất?

Vài nét về cỏ nhân tạo

Nhắc tới cỏ hẳn bạn sẽ chỉ nghĩ ngay đến các loại cỏ tự nhiên. Tuy nhiên thực tế hiện nay đã xuất hiện loại cỏ nhân tạo. Cỏ nhân tạo ra đời vào năm 1960 tại Mỹ. Khi đó chúng được sử dụng trong các sân vận động bóng chày, bóng đá. Cỏ nhân tạo được sản xuất với thành phần là sợi tổng hợp và có thể được gọi là cỏ plastic, cỏ nhựa.

Co-nhan-tao-duoc-lam-tu-soi-tong-hop.jpg
Cỏ nhân tạo được làm từ sợi tổng hợp

Mặc dù là sản xuất bằng máy móc, dây chuyền thiết bị nhưng cỏ nhân tạo lại khá giống với cỏ tự nhiên ở đặc điểm là đàn hồi và ma sát tốt. Đối với cỏ nhân tạo hiện nay đã được sử dụng phổ biến ở các sân vận động trên toàn thế giới. Và tại Việt Nam cỏ nhân tạo ngoài việc được sử dụng làm sân vận động thì còn được sử dụng trong trang trí sân vườn.

Đối với việc trang trí sân vườn, rất nhiều người còn phân vân không biết có nên sử dụng cỏ nhân tạo không. Bởi trên thực tế không gian sân vườn cần đảm bảo tính tự nhiên vốn có của nó.

Ưu điểm nổi bật của cỏ nhân tạo

Bạn có thể lựa chọn cỏ nhân tạo hoặc cỏ tự  nhiên cho sân vườn của mình. So với cỏ tự nhiên thì cỏ nhân tạo sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Độ bền cao: Cỏ nhân tạo chắc chắn sẽ có độ bền cao hơn nhiều so với cỏ tự nhiên. Bạn có thể sử dụng cỏ nhân tạo trong khoảng thời gian lên tới 10 – 15 năm. Đặc biệt bạn có thể hoạt động liên tục trên thảm cỏ nhân tạo trong 24h.
  • Nhiều màu sắc: Cỏ nhân tạo ngoài màu xanh giống cỏ tự nhiên thì còn có thể sản xuất nhiều màu sắc khác. Bởi vậy sẽ giúp bạn có được phương án trang trí sân vườn độc đáo nhất.
  • An toàn: Cỏ nhân tạo không chỉ đảm bảo chất lượng tốt, độ bền lâu mà hiện nay cỏ nhân tạo đã trở nên an toàn với môi trường và đặc biệt là sức khỏe con người. Nhất là khi vui chơi, hoạt động không may tẽ ngã thì cỏ nhân tạo sẽ hạn chế tối đa được mức độ chấn thương của bạn. Đây là ưu điểm nổi bật hơn so với cỏ tự nhiên. Ngoài ra, cỏ nhân tạo hiện nay đã được sản xuất bằng những nguyên liệu an toàn, không độc hại và nhất là hoàn toàn thân thiện với sức khỏe và môi trường.
  • Hấp thụ tiếng ồn hiệu quả: Cỏ nhân tạo khi được trang trí trong sân vườn sẽ giúp hấp thụ một phần tiếng ồn của không gian. Chính bởi vậy mà bạn sẽ cảm  nhận được không gian sử dụng cỏ nhân tạo sẽ có tiếng ồn ít hơn.
Co-nhan-tao-duoc-su-dung-de-trang-tri-san-vuon.jpg
Cỏ nhân tạo được sử dụng để trang trí sân vườn

Có nên dùng cỏ nhân tạo cho sân vườn không?

Cỏ nhân tạo và cỏ tự nhiên đều có những ưu điểm nhất định. Đối với việc trang trí sân vườn tùy vào sở thích mà bạn sẽ có những lựa chọn loại cỏ phù hợp nhất. Nếu yêu thích cỏ nhân tạo hẳn bạn sẽ có thể khắc phục được những hạn chế của chúng và tạo nên một không gian sân vườn theo đúng ý mình.

Còn nếu bạn yêu thích vẻ đẹp tự nhiên thì có thể lựa chọn cỏ tự nhiên. Bởi trong quá trình trồng việc chăm sóc cỏ tự nhiên cũng là một cách để bản có thể thư giãn hơn. Nhìn chung, mỗi loại cỏ đều sẽ có những hạn chế nhất định. Bởi vậy mà bạn có thể căn cứ vào ngân sách, nhu cầu cũng như sở thích của bản thân mà lựa chọn loại cỏ thích hợp và có được không gian sân vườn đẹp nhất.

Một số lưu ý khi sử dụng cỏ nhân tạo trang trí sân vườn

Hiện nay trên thực tế có rất nhiều gia đình lựa chọn cỏ nhân tạo để trang trí sân vườn. Bởi vậy mà trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau để đảm bảo cỏ nhân tạo đẹp và bền lâu nhất:

  • Tính toán đến các vị trí thích hợp để trải thảm cỏ nhân tạo.
  • Nên cân nhắc thiết kế để đảm bảo cỏ nhân tạo hài hòa với không gian chung cũng như phù hợp với việc kết hợp cùng các tiểu cảnh sân vườn khác.
  • Trong quá trình sử dụng nên chú ý vệ sinh bởi cỏ nhân tạo cần thời gian vệ sinh định kỳ. Theo đó, bạn cần vệ sinh cỏ nhân tạo sau 3 tháng sử dụng để giúp đảm bảo chất lượng cũng như hình thức của cỏ nhân tạo.
Co-nhan-tao-can-duoc-ve-sinh-dinh-ky.jpg
Cỏ nhân tạo cần được vệ sinh định kỳ

Cỏ nhân tạo hiện nay ra đời đã giải quyết được nhiều hạn chế mà cỏ tự nhiên gặp phải. Bởi vậy sử dụng cỏ nhân tạo sẽ giúp bạn có được một không gian sân vườn độc đáo và ấn tượng nhất. Bạn cần có sự tính toán chi tiết về phương án sử dụng cũng như thi công cỏ nhân tạo để đảm bảo chúng có được độ bền và hình thức đẹp. Nếu vẫn còn phân vân không biết có nên dùng cỏ nhân tạo cho sân vườn không thì bạn cần phải căn cứ vào ngân sách, nhu cầu sử dụng, sở thích cũng như khả năng chăm sóc của mình. Điều này sẽ giúp bạn có lựa chọn hoàn hảo.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X