school-vertical-garden.jpg

Có nên thiết kế vườn đứng trường học không? Cần lưu ý điều gì?

Trong nhiều không gian hiện nay bạn sẽ thấy xuất hiện khá nhiều mẫu vườn đứng. Vườn đứng vừa giúp tiết kiệm chi phí, diện tích, không gian mà vẫn mang đến vẻ đẹp độc đáo và ấn tượng nhất. Vườn đứng được thiết kế nhiều trong các công trình công cộng, nhà ở khách sạn… Tuy nhiên có nên thiết kế vườn đứng trường học không? Cần phải lưu ý điều gì để đảm bảo đáp ứng trọn tính thẩm mỹ nhưng vẫn an toàn cho mọi người?

Có nên thiết kế vườn đứng trong trường học không?

Vườn đứng là tiểu cảnh vô cùng quen thuộc hiện nay. Vườn đứng giúp không gian trở nên thông thoáng, thoáng mát và đặc biệt là mang đến vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng nhất. Nhất là trong những không gian muốn thiết kế không gian xanh thì vườn đứng chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Bạn sẽ thấy vườn đứng trong những ngôi nhà ở, khách sạn, văn phòng… Nhất là hiện nay trong không gian trường học, vườn đứng cũng đang được lựa chọn nhiều. Tuy nhiên có nên thiết kế vườn đứng trong trường học không?

Vuon-dung-giup-truong-hoc-tro-nen-doc-dao-va-an-tuong.jpg
Vườn đứng giúp trường học trở nên độc đáo và ấn tượng

Bạn có thể thiết kế vườn đứng ở rất nhiều không gian khác nhau. Trong trường học cũng vẫn có thể thiết kế vườn đứng được bởi chúng sẽ mang đến vẻ đẹp ấn tượng nhất mà không làm tốn diện tích không gian. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều người lo lắng rằng không gian trường học có nhiều người nên việc thiết kế vườn đứng có thể không phù hợp và đặc biệt có thể gây nguy hiểm.

Hiện nay vườn đứng được thiết kế với khung sắt vô cùng chắc chắn và cố định. Chính vì vậy mà chúng sẽ đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Bạn có thể lắp đặt vườn đứng ở nhiều không gian khác nhau trong trường học. Ngôi trường có sự xuất hiện của màu xanh sẽ mang đến tâm lý thoải mái, tạo một không gian nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng cho học sinh và thầy cô.

Những lưu ý khi thiết kế vườn đứng trường học

Thiết kế vườn đứng cho trường học hiện nay ngày càng được quan tâm hơn cả. Khác với những không gian khác, khi thiết kế vườn đứng cho trường học bạn sẽ phải tính toán cũng như thiết kế, thi công thật cẩn trọng bởi nếu không sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn. Do đó, để đảm bảo có một vườn đứng đẹp hoàn hảo và kiên cố, an toàn bạn cần lưu ý những điều sau:

 

Giup-khong-gian-thoang-mat-hon-trong-lanh-hon.jpg
Giúp không gian thoáng mát hơn, trong lành hơn

Lên phương án thiết kế phù hợp với không gian, vị trí lắp đặt

Bố trí vườn đứng ở vị trí nào trong trường học sẽ phù hợp và đảm bảo thẩm mỹ, an toàn nhất? Đây chính là vấn đề cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải tính toán chi tiết. Cụ thể, vị trí lý tưởng nhất có thể được sử dụng để đặt vườn đứng cần đáp ứng được những điều kiện, tiêu chí sau:

  • Có không gian rộng rãi, đảm bảo đủ diện tích đặt vườn đứng.
  • Thông thoáng, nếu đặt trong nhà cần đảm bảo khu vực xung quanh không có nhiều vật cản. Nếu là ngoài trời thì nên gần những khu vực nhiều ánh sáng để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.
  • Lựa chọn vị trí thuận tiện trong việc tưới nước, chăm bón.

Trên thực tế, mỗi nhà trường có thể lựa chọn thiết kế vườn đứng ở những không gian chung như sân trường. Hoặc cũng có thể thiết kế ở trong những phòng sinh hoạt chung. Vườn đứng sẽ tạo nên điểm nhấn độc đáo nhất cho không gian và mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời.

Tính toán kích thước vườn đứng phù hợp

Thông thường khi lựa chọn được vị trí đặt bạn sẽ có được nhiều lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên nên căn cứ vào vị trí thực tế để có được lựa chọn diện tích phù hợp nhất. Bạn không nên thiết kế vườn đứng quá to so với không gian chung bởi sẽ gây sự mất cân đối. Hoặc cũng không nên thiết kế quá nhỏ sẽ không đảm bảo tính thẩm mỹ.

Vuon-dung-duoc-thiet-ke-gan-cau-thang.jpg
Vườn đứng được thiết kế gần cầu thang

Do vậy bạn cần có được diện tích chung của vị trí đó để có những tính toán chi tiết về kích thước của vườn đứng trường học. Kích thước nên cân đối với không gian để tạo điểm nhấn độc đáo và ấn tượng nhất.

Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công vườn đứng uy tín cho trường học

Vườn đứng để đảm bảo sự hoàn hảo cần phải được thiết kế, thi công bởi những đơn vị chuyên nghiệp. Do đó mà bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị uy tín trong quá trình thiết kế, thi công vườn đứng trường học. Theo đó, hiện nay, Sân vườn tiểu cảnh là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế tiểu cảnh cho trường học.

Với sự am hiểu về vườn đứng sẽ giúp khách hàng có được một mẫu thiết kế vườn đứng hoàn hảo nhất cho trường học. Đặc biệt, Công ty cũng sẽ tư vấn chi tiết các loại cây trồng vườn đứng phù hợp để mang đến vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho không gian. Công ty cũng cam kết thi công đúng kỹ thuật để đảm bảo vườn đứng kiên cố, chắc chắn nhất và đảm bảo an toàn cho mọi người.

Sự xuất hiện của vườn đứng chắc chắn sẽ làm ngôi trường trở nên thân thuộc, gần gũi hơn. Đặc biệt việc thiết kế vườn đứng trường học sẽ giúp giáo dục các thế hệ học sinh biết quý trọng cây cối và yêu thiên nhiên hơn. Vì vậy bạn đang có nhu cầu thiết kế vườn đứng cho trường học hãy liên hệ ngay với Sân vườn tiểu cảnh để được tư vấn chi tiết nhất.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X