da lat san dep

Đá lát sân đẹp cần đảm bảo đủ những tiêu chí quan trọng sau!

Đá lát sân đẹp là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn sở hữu. Tuy nhiên phải làm thế nào để biết loại đá lát sân đó phù hợp với không gian sân vườn và đặc biệt là đảm bảo chất lượng tốt nhất? Các chuyên gia, kiến trúc sư đã tổng hợp những tiêu chí quan trọng để giúp bạn lựa chọn được loại đá lát sân hoàn hảo nhất sau đây.

Đá lát sân đảm bảo có chất lượng tốt, độ bền cao

Ngoài tính thẩm mỹ thì chất lượng sẽ là yếu tố đặt lên hàng đầu khi bạn tìm hiểu và lựa chọn đá lát sân. Một loại đá lát đẹp mà không có chất lượng tốt chắc chắn sẽ không phải là lựa chọn lý tưởng của bạn. Chất lượng của đá lát càng tốt càng giúp bạn có được một không gian sân vườn đẹp và hoàn hảo hơn, bền lâu với thời gian.

đá lát sân đẹp
Đá lát sân phải có chất lượng tốt

Chính vì vậy khi lựa chọn đá lát sân vườn bạn cần tìm hiểu về chất lượng của chúng. Vì được sử dụng ở không gian ngoài trời nên đá lát phải chịu và thích nghi được mọi điều kiện thời tiết như mưa, nắng gắt. Dù trong hoàn cảnh nào đá lát cũng cần giữ được chất lượng tốt nhất và không bị hư hỏng dễ dàng.

Độ bền của đá cũng là điều mà bạn cần quan tâm. Thông thường khu vực sân vườn sẽ là nơi di chuyển, nhiều người qua lại và có thể là kê những vật nặng. Chính vì vậy mà đá lát cần có độ bền cao, độ cứng tốt, khả năng chịu lực tốt. Nếu đá kém chất lượng thì sẽ nhanh bị hư hỏng, vỡ sau một thời gian sử dụng.

Kích thước đá lát sân đẹp phù hợp với không gian sân vườn

Ngoài chất lượng thì khi chọn đá lát sân bạn cần quan tâm đến kích thước của chúng. Các loại đá lát hiện nay có rất nhiều các kích thước khác nhau. Từ kích thước lớn đến những kích thước cực kỳ nhỏ đều có. Sự đa dạng về kích thước giúp phù hợp với mọi không gian sân vườn khác nhau. Việc lựa chọn kích thước của đá hài hòa với không gian sẽ làm tăng tính thẩm mỹ.

đá lát sân đẹp
Kích thước đá lát hài hòa với không gian

Theo đó những không gian sân vườn có diện tích hạn chế thì không thể sử dụng các loại đá lát có kích thước lớn. Chúng sẽ khiến không gian trở nên chật hẹp hơn. Lựa chọn lý tưởng nhất của bạn chính là những loại đá có kích thước nhỏ. Sự hài hòa sẽ tạo ra cảm giác thông thoáng hơn và tăng tính thẩm mỹ cho cả không gian.

Còn đối với những sân vườn có diện tích lớn thì bạn có rất nhiều lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn những loại đá có kích thước lớn để phù hợp với không gian. Ngoài ra bạn cũng có thể tạo hình từ những loại đá nhỏ để tạo điểm nhấn. Nhìn chung việc lựa chọn kích thước đá là rất quan trọng để mang đến không gian hoàn hảo.

Màu sắc đá phải tạo cảm giác thoải mái

Một mẫu đá lát sân đẹp thôi chưa đủ, chúng cần có màu sắc phù hợp với không gian. Nếu bạn lựa chọn những màu sắc không phù hợp sẽ làm ảnh hưởng tâm lý của bạn mỗi khi thư giãn trong không gian sân vườn. Bên cạnh đó màu sắc cũng có ảnh hưởng lớn tới tính thẩm mỹ của không gian sân vườn.

đá lát sân đẹp
Đá lát sáng màu là lựa chọn tốt nhất

Về cơ bản bạn có thể tùy chọn màu sắc đá lát sân theo ý thích của mình. Tuy nhiên để mang đến hiệu ứng tốt nhất cho không gian chung bạn cần tính toán sự hài hòa giữa màu sắc và sân vườn. Các loại đá lát sân đẹp có màu sắc sáng sẽ phù hợp với mọi không gian sân vườn dù là diện tích nhỏ hay lớn. Nhưng những loại đá lát có màu tối thường sẽ phù hợp hơn với không gian sân vườn có diện tích lớn.

Nếu sân vườn chật hẹp mà bạn sử dụng đá lát tối màu sẽ tạo cảm giác gò bó và không thoải mái. Vì vậy với không gian chật hẹp thì những loại đá lát sáng màu là lựa chọn hoàn hảo nhất. Nếu yêu thích loại đá tối màu thì bạn cũng có thể tạo điểm nhấn bằng cách phối hợp chúng với số lượng ít. Điều này cũng giúp không gian trở nên nổi bật và độc đáo hơn rất nhiều.

Thi công đúng quy trình kỹ thuật

Đá lát sân đẹp cần phải được thi công đúng kỹ thuật. Thi công đúng chuẩn sẽ giúp đá phát huy được hết những ưu điểm của mình và giúp mang đến không gian thư giãn trọn vẹn. Nhưng nếu thi công không đúng kỹ thuật, cắt bớt quy trình thì khó có thể đảm bảo được độ bền của đá lát.

đá lát sân đẹp
Thi công đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn

Đặc biệt nếu thi công không đảm bảo còn gây ra nhiều sự cố không đáng có. Ví dụ như nếu đá không bám dính đều lên bề mặt sân vườn thì sẽ tạo ra những chỗ gồ ghề. Trong quá trình di chuyển nếu không cẩn thận bạn có thể bị vấp và ngã. Do vậy mà quá trình thi công đúng chuẩn sẽ giúp bạn có được không gian an toàn nhất.

Có thể nói, việc sở hữu đá lát sân đẹp không hề khó. Nhưng để giúp không gian sân vườn trở thành nơi nghỉ ngơi, thư giãn hoàn hảo nhất thì yếu tố thẩm mỹ là chưa đủ. Bạn cần chắc chắn rằng loại đá lát đó đảm bảo chất lượng tốt, độ bền cao, an toàn khi di chuyển, không trơn trượt và đặc biệt là hài hòa với không gian chung

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X