slate-Lai-Chau.jpg

Đá tự nhiên slate Lai Châu – Mảnh ghép cho sự hoàn hảo

Lai Châu là vùng đất sở hữu rất nhiều tài nguyên thiên nhiên đặc biệt. Nhất là các loại đá tự nhiên khai thác tại Lai Châu được đánh giá rất cao về chất lượng và mẫu mã. Trong đó, không thể không nhắc tới đá tự nhiên slate Lai Châu. Loại đá này đã trở thành một sản phẩm quan trọng giúp các công trình nâng tầng kiến trúc và  mang đến những không gian sang trọng, lịch sự nhất.

Đá tự nhiên slate Lai Châu là gì?

Đá slate là dòng đá tự nhiên được ưa chuộng bởi sở hữu rất nhiều những ưu điểm và có tính ứng dụng cao. Loại đá slate này lại chỉ xuất hiện duy nhất tại tỉnh Lai Châu. Bởi vậy mà chúng còn có tên gọi là đá slate Lai Châu. Đá slate Lai Châu là một loại đá tự nhiên được kiến tạo bởi hàng trăm triệu năm địa chất.

Da-slate-Lai-Chau-duoc-danh-gia-cao-ve-chat-luong.jpg
Đá slate Lai Châu được đánh giá cao về chất lượng

Đá slate Lai Châu có thành phần chủ yếu là các chất hữu cơ phân hủy, trầm tích cùng nhiều thành phần khác. Trải qua hàng trăm triệu năm phong hóa, trải qua những điều kiện nhiệt độ cao và áp suất lớn đã hình thành  nên đá slate Lai Châu như bây giờ.

Ngoài tên gọi đá slate Lai Châu thì loại đá này còn có nhiều tên gọi khác như đá chẻ, đá vỉa, đá phiến… Hiện nay, tại Việt Nam đá slate được coi là loại đá có chất lượng tốt, hình thức đẹp và vô cùng được ưa chuộng. Nhưng hơn hết hiện nay, đá slate Lai Châu còn được thế giới vô cùng ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội mà chúng mang đến và công nhận là loại đá slate có chất lượng tốt nhất thế giới.

Đặc tính của đá tự nhiên slate Lai Châu

Đá slate Lai Châu được hình thành hoàn toàn từ tự nhiên. Bởi vậy mà chúng cũng vẫn sở hữu cho mình những đặc tính cơ bản nhất của một loại đá tự nhiên. Theo đó, đá slate Lai Châu có những đặc tính như sau:

 • Độ cứng cao: Được hình thành từ hàng trăm triệu năm kiến tạo, đá slate Lai Châu đã có được cho mình độ cứng cực kỳ tốt. Chúng thích nghi được với mọi điều kiện môi trường khác nhau, kể cả những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất.
 • Màu sắc trường tồn theo thời gian: Tự nhiên đã hình thành nên cho đá slate Lai Châu một vẻ ngoài vô cùng bền lâu. Dù nắng mưa hay bất cứ điều kiện khách quan nào cũng không thể làm ảnh hưởng đến màu sắc của đá.
 • Không thấm nước tuyệt đối: Với thành phần là những hạt nhựa mica, thạch anh cũng nhiều hợp chất khác đã giúp chúng hoàn toàn không bị thấm nước. Bởi vậy mà chất lượng lại càng bền lâu hơn.
 • Không hấp thụ nhiệt: Đá slate Lai Châu hoàn toàn không hấp thụ nhiệt. Chúng gần như trơ trước mọi thay đổi của thời tiết.
 • Ma sát tốt: Đá slate Lai Châu có bề mặt gồ ghề, thô ráp. Bởi vậy mà tính ma sát và chống trơn trượt của chúng cực kỳ tốt.

Có thể thấy, đá slate Lai Châu hiện nay sở hữu mọi đặc tính cơ bản nhất của một loại đá tự nhiên. Bên cạnh đó, đá slate Lai Châu còn có đa dạng các màu sắc khác nhau, không bị rêu mốc cũng như có tính thẩm mỹ cao. Đây đều là những đặc tính và cũng là ưu điểm nổi bật nhất của đá và khiến chúng được đánh giá cao đến vậy.

Da-slate-co-do-ben-vuot-thoi-gian.jpg
Đá slate có độ bền vượt thời gian

Phân loại đá tự nhiên slate Lai Châu

Hiện nay đá slate Lai Châu có đa dạng các mẫu đá khác nhau. Sự đa dạng này cho thấy bạn sẽ lựa chọn được một mẫu đá slate hoàn hảo nhất cho công trình của mình. Theo đó, trên thị trường hiện nay đánh giá cao và được ưa chuộng nhiều nhất chính là đá slate đen và đá đa sắc Lai Châu.

Hai mẫu đá này đều có tính thẩm mỹ cao và được ưa chuộng trong rất nhiều ứng dụng khác nhau. Về cơ bản hai loại đá này không quá khác biệt về tính chất. Điểm khác duy nhất chính là màu sắc cũng như hình thức của chúng. Vì vậy mà bạn có thể căn cứ vào không gian thực tế, nhu cầu, sở thích để lựa chọn loại đá slate Lai Châu hoàn hảo nhất.

Những ứng dụng cơ bản của đá tự nhiên slate Lai Châu

Hiện nay đá slate Lai Châu vô cùng được ưa chuộng và chúng xuất hiện trong rất nhiều ứng dụng khác nhau. Bạn có thể thấy hiện nay đá slate Lai Châu được sử dụng trong nhiều mục đích như:

Da-slate-Lai-Chau-da-sac.jpg
Đá slate Lai Châu đa sắc
 • Đá slate Lai Châu dùng để lợp mái: Rất nhiều công trình xây dựng dạng tân cổ điển, kiến trúc Pháp thường sử dụng đá slate lợp mái nhằm tạo ra một không gian hoàn hảo nhất về mặt thẩm mỹ.
 • Đá slate Lai Châu lát sân vườn: Đây là ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể thấy đá slate vô cùng được ưa chuộng trong trang trí sân vườn.
 • Đá slate Lai Châu trang trí nội ngoại thất: Đá slate Lai Châu có thể được sử dụng để trang trí nội ngoại thất. Sự đa dạng màu sắc giúp chúng phù hợp trong rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau.
 • Đá slate Lai Châu lát lối đi: Sử dụng đá slate Lai Châu lát lối đi mang đến rất nhiều ưu điểm và hiệu quả.

Dòng đá tự nhiên slate Lai Châu hiện nay vô cùng được đánh giá cao về chất lượng và thẩm mỹ. Bởi vậy nếu bạn muốn sử dụng loại đá này cho không gian của mình  một cách toàn mỹ nhất thì hãy liên hệ ngay với Sân vườn tiểu cảnh để được tư vấn.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X