đá xanh lát sân vườn

Đá xanh lát sân vườn có phải là đá tự nhiên?

Đá xanh lát sân vườn trên thị trường hiện nay được gia công cắt xé với nhiều kiểu dáng đẹp và đa dạng phong cách. Đặc biệt, đá có độ bền bỉ cao, không chịu tác động của nhiệt độ hay lực vật lý nên được yêu thích ứng dụng lát nền khu vực ngoài trời. Vậy, đá xanh có phải là đá tự nhiên? Trong bài viết sau của Tiểu Cảnh Sân vườn sẽ giải đáp cụ thể chủ đề này để các bạn được nắm rõ.

Đôi nét về đá xanh lát sân vườn

Đá xanh chính là vật liệu đá xây dựng sa thạch được khai thác từ các vùng núi tỉnh Thanh Hóa. Vậy nên, loại đá này còn có tên gọi khác là đá xanh Thanh Hóa. Đá có độ cứng cao, bền bỉ nên được nhiều người lựa chọn để lát nền sân vườn hoặc lối vào, bậc thang. Đá xanh thường có màu xanh xám, theo thời gian loại đá này sẽ xam hơn. Màu sắc của đá sẽ thuộc thuộc vào địa điểm khai thác. Chúng có thể thay đổi từ gỉ sét, rám nắng, nâu, xanh lam hoặc xám.

Đá xanh hiện được cắt xé theo nhiều kích thước khác nhau như: Chữ nhật, hình vuông,…Chúng được cắt khéo léo để nhìn vào trông tự nhiên với các cạnh răng cưa lẫn hình dạng không đồng đều.

đá xanh lát sân vườn
Đá xanh chính là vật liệu đá xây dựng sa thạch được khai thác từ các vùng núi tỉnh Thanh Hóa

Đá xanh lát sân vườn có phải đá tự nhiên?

Đá xanh Thanh Hóa là loại đá tự nhiên, là loại sa thạch có màu xám xanh bao gồm: Các hạt thạch anh và hợp chất cát. Đá xanh được khai thác tại vùng núi tỉnh Thanh Hóa. Dưới đây là một số dẫn chứng chứng minh đá xanh là đá tự nhiên:

đá xanh lát sân vườn
Đá xanh Thanh Hóa là loại đá tự nhiên, là loại sa thạch có màu xám xanh

Kết thúc bằng nhiệt

Đá xanh lát sân vườn được xử lý bằng lửa để tạo ra bề mặt đá cuội đẹp đồng nhất. Nhờ kết thúc bằng nhiệt nên loại đá này chính là sản phẩm lý tưởng dành cho sân và lối đi các công trình xây dựng. Chúng giúp bề mặt công trình trở nên đẹp, chắc chắn và đảm bảo an toàn khi đi lại.

Đá xanh có vẻ đẹp tự nhiên

Đá xanh Thanh Hóa có cấu tạo từ các hợp chất tự nhiên bề mặt của chúng không có sự đồng nhất. Đây chính là yếu tố quan trọng tạo ra vẻ đẹp tự nhiên của đá xanh Thanh Hóa lát sân vườn. Các hợp chất tự nhiên này của đá rất cứng, khả năng chống chọi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt đạt độ hoàn hảo.

Đá xanh dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng

Nếu không may làm rơi thức ăn, phân hoặc bụi bẩn lên đá xanh, bạn chỉ việc sử dụng thuốc tẩy để làm sạch. Đối với các vết bẩn cứng đầu hơn, bạn có thể sử dụng axit chuyên dụng. Đá xanh không bị tác động trước các chất tẩy rửa và axit, đảm bảo quá trình vệ sinh và bảo dưỡng công trình của bạn được dễ dàng và đơn giản hơn.

Ưu nhược điểm nổi bật của đá xanh lát sân vườn

Đá xanh Thanh Hóa lát sân vườn có độ bền bỉ cao, tồn tại với thời gian lên đến hàng ngàn năm. Màu sắc đá tự nhiên, tinh tế, nhã nhặn, phù hợp với nhiều cảnh quan, khuôn viên sân vườn. 

Bề mặt đá được gia công mài nhám nên có khả năng chống trơn trượt cực kỳ hiệu quả. Hơn nữa, đá xanh có sẵn và được khai thác từ các mỏ đá của Thanh Hóa nên tiết kiệm được phí vốn vận chuyển từ nước ngoài vào.

Thêm một ưu điểm nổi bật nữa của đá xanh chính là có khả năng chịu được biến động của nhiệt độ và thời tiết. Bạn có thể kết hợp đá xanh với đá sỏi, tiểu cảnh vào khuôn viên sân vườn của gia đình mình để tăng tính thẩm mỹ.

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật trên, đá xanh lát sân vườn cũng tồn tại một nhược điểm nhỏ. Đó chính là giá thành cao hơn so với các loại vật liệu truyền thống như gạch, bê tông,…

 đá xanh lát sân vườn
Đá xanh Thanh Hóa lát sân vườn có độ bền bỉ cao, tồn tại với thời gian lên đến hàng ngàn năm

Ứng dụng của đá xanh lát sân vườn

Đá xanh Thanh Hóa hiện đang được ứng dụng rộng rãi tại nhiều công trình. Bao gồm: Lát nền sân vườn, lối đi, cầu thang, lát bên trong, ốp tường. ốp hồ bơi, làm băng ghế, đường lái xe, cầu, tường,…Đá xanh được ứng dụng rộng rãi là nhờ chất lượng thẩm mỹ cao, có mối liên hệ chặt chẽ với lịch sử vào TK XIX. Ngoài ra, loại đá này dày, bền và rất mạnh mẽ.

Giá thành của đá xanh Thanh Hóa trên thị trường hiện nay cũng rất đa dạng. Tùy thuộc vào cơ sở cung cấp, kích thước và số lượng đá mà khách hàng đặt sẽ có một mức giá cụ thể. Trung bình, giá thành của đá xanh dùng để lát sân vườn sẽ dao động từ 270 đến 500.000 đồng/viên. Nếu bạn muốn nắm rõ của loại đá này một cách chính xác nhất, vui lòng liên hệ cho cơ sở cung cấp như Tiểu Cảnh Sân Vườn để được báo giá kịp thời.

Kết luận:

Vậy là Tiểu Cảnh Sân Vườn đã cùng với các bạn giải đáp xong thắc mắc ngay từ đầu bài rằng đá xanh lát sân vườn có phải là đá tự nhiên hay không? Có thể khẳng định rằng, đây là dòng đá lát sân vườn tự nhiên đẹp, xứng đáng là sự lựa chọn số 1 của khách hàng trên thị trường hiện nay. Nếu còn điều gì chưa rõ, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X