gạch đá lát sân chống trơn

Đặc điểm nổi bật của gạch đá lát sân chống trơn

Đặc điểm nổi bật của gạch đá lát sân chống trơn

Để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của khách hàng, mẫu gạch đá lát sân chống trơn đã ra đời và dần được ứng dụng rộng rãi nhờ khả năng chống trơn hiệu quả cho công trình sân vườn. Vậy, đá lát sân vườn chống trơn có đặc điểm gì nổi bật? Có bao nhiêu loại đá lát sân chống trơn trên thị trường hiện nay? Tất cả sẽ được Tiểu Cảnh Sân Vườn giải đáp cụ thể ngay dưới bài viết sau.

Đặc điểm nổi bật của gạch đá lát sân chống trơn

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của mẫu đá lát sân vườn chống trơn mà bạn nên tham khảo:

Đá có khả năng chống trơn hoàn hảo

Sân vườn là khu vực ngoài trời nên có độ ẩm ướt cao. Đặc biệt, nơi đây còn có người và xe cộ di chuyển thường xuyên nên yêu cầu về độ bền bỉ cực kỳ cao. Nhất là khả năng chống trơn trượt đối với công trình sân vườn luôn được đặt lên hàng đầu.

Thay vì chọn gạch lát nhân tạo không rõ nguồn gốc, chất lượng, thành phần, gạch đá tự nhiên chống trơn hiện là sự lựa chọn số 1. Vì có độ bền cao, khả năng chống thấm nước và rêu mốc gần như tuyệt đối. Song song với đó, đá tự nhiên còn có độ bền màu và tính thẩm mỹ cao. Vậy nên, đá lát sân vườn chống trơn chính là sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình sân vườn ngoài trời.

 

Gạch đá lát sân chống trơn được xử lý bề mặt

Thêm một yêu cầu nữa dành cho đá lát sân vườn chống trơn chính là được xử lý gia công để tăng độ ma sát, chống trơn trượt hiệu quả. Cụ thể:

  • Băm mặt: Còn gọi là băm nhám, đây là thao tác gia công bề mặt nhằm tạo độ nhám. Bên cạnh đó, băm trang trí nhiều họa tiết khác nhau để tăng tính thẩm mỹ và độ ma sát, chống trơn cho công trình.
  • Khò mặt: Sử dụng lửa trong nhiệt độ cao để thay đổi bề mặt của gạch đá lát sân được nhám và thô ráp hơn. Thực chất, việc nung đá trong nhiệt độ cao cũng không gây ảnh hưởng đến chất lượng đá. Ngược lại, chúng còn có khả năng chống trơn trượt và độ ma sát cao khi đi lại.
  • Mài Honed: Còn được gọi là mãi nhẵn mờ, đây chính là kỹ thuật mài bề mặt đá theo tiêu chuẩn phẳng, nhẵn hơn và ít phản thiếu ánh sáng, tạo màu nhạt. Phụ thuộc vào chất liệu đá, thợ gia công sẽ chọn mài sâu hay nông. Dĩ nhiên, vì vẫn còn độ nhám nên đá vẫn có khả năng chống trơn trượt hiệu quả.
gạch đá lát sân chống trơn
Đá lát được xử lý gia công để tăng độ ma sát

Gạch đá lát sân chống trơn có độ bền cao, đa dạng mẫu mã

Hầu hết các loại đá tự nhiên lát sân đều được khai thác tự nhiên. Chúng được hình thành qua hàng triệu năm nên độ bền và độ cứng cao. Đặc biệt, chúng không bị ảnh hưởng trước rêu mốc hay điều kiện thời tiết thất thường.

Cấu tạo của các lớp đá lát sân tự nhiên xếp chồng lên nhau đảm bảo việc thi công được thuận tiện. Các mẫu đá chống trơn trên thị trường hiện nay có sự đa dạng về kích thước, màu sắc và chất liệu,…Đảm bảo khách hàng sẽ lựa chọn được mẫu đá phù hợp với công trình sân vườn của mình.

gạch đá lát sân chống trơn
Đá lát sân chống trơn có độ bền cao, đa dạng mẫu mã

Hạn chế tối đa rêu mốc

Đá lát sân vườn chống trơn vì được hình thành tự nhiên nên mỗi loại có chứa những chất khoáng khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều có khả năng chống rêu mốc hiệu quả. Mặt khác, đá có khả năng chống mài mòn và chịu độ ma sát lớn, độ hao tổn cực kỳ nhỏ.

Các mẫu gạch đá lát sân vườn chống trơn hiện nay

Dưới đây, Tiểu Cảnh Sân Vườn sẽ tổng hợp các mẫu gạch đá lát sân vườn chống trơn đẹp, được ưa chuộng nhất để các bạn tham khảo và lựa chọn.

Đá Bazan bám và khò mặt

  • Nguồn gốc: Loại đá này được hình thành do Macma tại miệng núi lửa, chúng được khai thác sâu ở phía dưới lớp đất đỏ tại vùng núi Gia Lai và Quảng Ngãi.
  • Gia công: Đá được xẻ máy, băm mặt và khò lửa bề mặt để tạo ra được các khối đa hoàn hảo nhất.
  • Ưu điểm nổi bật: Đá có độ cứng cao, bề mặt thô nhám với khả năng chống trơn trượt hiệu quả. Đặc biệt, đá không bị rêu mốc, không bị phai màu theo thời gian, đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.
gạch đá lát sân chống trơn
Đá Bazan đen lát sân

Đá Slate Lai Châu chẻ tay

Loại đá này được hình thành từ bùn đất sét và trải qua quá trình địa chất hàng ngàn năm. Chúng được làm cứng nhờ áp suất và nhiệt độ, từ đó tạo ra các mẫu đá lát sân Slate với độ cứng/xốp không giống nhau.

Đá Slate chỉ phân bố DUY NHẤT tại tỉnh Lai Châu với hơn 300 triệu năm tuổi. Ưu điểm nổi bật của mẫu đá lát sân này chính là độ bền cao, khả năng chống trơn trượt hoàn hảo, tính thẩm mỹ cao.

gạch đá lát sân chống trơn
Đá Slate Lai Châu chẻ tay

Kết luận:

Vậy là các bạn đã cùng với Tiểu Cảnh Sân Vườn điểm qua một số đặc điểm nổi bật của gạch đá lát sân chống trơn. Đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau nếu bạn muốn tìm hiểu hoặc đặt mua mẫu đá lát sân tự nhiên này trong thời gian tới  nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X