dai-phun-nuoc-trong-nha-4

Để có đài phun nước trong nhà đẹp cần chuẩn bị những gì?

Thay vì chỉ là nơi “che nắng che mưa” thì nhà đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật thể hiện phong cách cá nhân của mỗi người. Để căn nhà thêm độc đáo thì nhiều kiến trúc sư sẽ thiết kế thêm các tiểu cảnh là đài phun nước. Đây cũng là một chi tiết giúp không gian sinh hoạt của bạn thêm phần hoàn hảo hơn. Vậy để có một mẫu đài phun nước trong nhà bạn sẽ phải chuẩn bị những gì?

Lựa chọn vị trí đặt đài phun nước hợp lý trong nhà

Thông thường bạn sẽ bắt gặp đài phun nước được thiết kế ở những không gian công cộng, không gian sân vườn. Ở những khu vực đó đều có diện tích rộng lớn giúp bạn dễ dàng tạo ra những mẫu đài phun nước đẹp và hoành tráng nhất. Tuy nhiên khi thiết kế đài phun nước trong nhà thì đòi hỏi bạn phải có sự tính toán chi tiết và tỉ mỉ.

dai-phun-nuoc-trong-nha-1
Đài phun nước dạng mini phù hợp hơn trong không gian nhà ở

Một trong những điều bạn cần tính toán đầu tiên chính là khu vực nào sẽ được sử dụng để đặt đài phun nước. Yêu cầu đặt ra cho khu vực đặt đài phun nước sẽ bao gồm nhiều yếu tố:

 • Không gian xung quanh thoáng đãng.
 • Vị trí đặt đài phun nước có hệ thống điện đầy đủ.
 • Diện tích rộng để thiết kế được đài phun nước đẹp.

Về cơ bản những ngôi nhà biệt thự, nhà có diện tích rộng lớn sẽ phù hợp hơn để thiết kế đài phun nước. Ở đó bạn sẽ thỏa sức thiết kế được các mẫu đài phun nước không chỉ đẹp, hoành tráng mà còn hài hòa với cả không gian. Còn với những ngôi nhà có diện tích chật hẹp thì việc thiết kế đài phun nước sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Tìm hiểu và lựa chọn mẫu thiết kế đài phun nước phù hợp

Hiện nay có rất nhiều mẫu đài phun nước trong nhà khác nhau mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Bạn có thể liên hệ với các đơn vị thiết kế đài phun nước họ sẽ gửi cho bạn các mẫu có sẵn để lựa chọn. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể thiết kế ra mẫu đài phun nước theo đúng ý thích của mình.

dai-phun-nuoc-trong-nha-2
Đài phun nước có thiết kế đơn giản thường phù hợp hơn với không gian hạn chế

Về cơ bản, mẫu đài phun nước hoàn hảo sẽ phù hợp với không gian vị trí và hài hòa với cả ngôi nhà. Do vậy bạn cần tính toán đến kích thước, hình dáng, cách phun nước phù hợp để không làm ảnh hưởng đến không gian xung quanh. Điều này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng sở hữu được một mẫu đài phun nước đẹp nhất.

Sau khi lựa chọn được mẫu đài phun nước phù hợp bạn cần lên chi tiết mẫu thiết kế. Cụ thể mẫu thiết kế sẽ được lên dựa vào kích thước, không gian của vị trí đặt đài phun nước. Trong quá trình lên mẫu thiết kế bạn cần tính toán để sửa các lỗi hoặc không phù hợp. Điều này giúp đài phun nước của bạn hòa hợp với không gian ngôi nhà và không làm ảnh hưởng đến không gian xung quanh.

Lên chi tiết các hạng mục thi công đài phun nước trong nhà

Để có một đài phun nước hoàn hảo bạn cần lên chi tiết các thiết bị, các hạng mục cần thi công. Nếu là ngôi nhà đang trong quá trình xây dựng thì việc thiết kế, thi công đài phun nước sẽ dễ dàng hơn. Còn nếu ngôi nhà đang trong quá trình sử dụng thì sẽ phải thực hiện các công việc liên quan để có được đài phun nước cố định nhất.

dai-phun-nuoc-trong-nha-3
Mẫu đài phun nước mini đơn giản

Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu các thiết bị, máy móc cần có để giúp đài phun nước hoạt động tốt nhất. Về cơ bản, đài phun nước trong nhà sẽ có quy mô nhỏ hơn so với đài phun nước ở vị trí công cộng. Vì vậy mà các loại thiết bị, máy móc cũng cần ít hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần trang bị đầy đủ các loại máy móc, thiết bị như:

 • Thiết bị phun nước nghệ thuật.
 • Thiết bị điều khiển, lập trình hệ thống đài phun nước.
 • Thiết bị âm thanh đài  phun nước.

Mỗi loại máy móc, thiết bị sẽ có chức năng riêng. Vì vậy mà bạn cần tính toán để các thiết bị có thể dễ dàng kết hợp và tạo nên các hiệu ứng đẹp mắt nhất. Các loại thiết bị này những đơn vị thi công đài phun nước sẽ chuẩn bị đầy đủ cho bạn. Vì vậy mà bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Từ đó nhanh chóng có được mẫu đài phun nước hoàn hảo cho ngôi nhà của mình.

Sân Vườn Tiểu Cảnh – Địa chỉ thiết kế, thi công đài phun nước đẹp trong nhà

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ thiết kế, thi công đài phun nước đẹp trong nhà, không gian công cộng. Tuy nhiên để đảm bảo có được một không gian đài phun nước đẹp phù hợp với ngôi nhà thì bạn nên tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị uy tín nhất. Đáp ứng nhu cầu đó, Sân Vườn Tiểu Cảnh đã triển khai dịch vụ thiết kế, thi công đài phun nước theo quy trình như sau:

dai-phun-nuoc-trong-nha-4
Sân Vườn Tiểu Cảnh là địa chỉ thi công, thiết kế đài phun nước chuyên nghiệp
 • Tiếp nhận yêu cầu khách hàng.
 • Tư vấn và khảo sát thực tế.
 • Báo giá và lên phương án thiết kế chi tiết.
 • Thi công lắp đặt đài phun nước trong nhà.
 • Nghiệm thu và thanh lý hợp đồng.

Sân Vườn Tiểu Cảnh là một trong những đơn vị uy tín. Chính vì vậy không chỉ mang đến những mẫu đài phun nước đẹp mà còn đảm bảo an toàn, chất lượng. Vì vậy nếu có nhu cầu thiết kế, thi công đài phun nước trong nhà bạn hãy liên hệ ngay với Công ty để được tư vấn chi tiết nhất.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X