Mẫu hòn bộ đẹp

Hòn non bộ là một trong những thú vui cao nhã đối với những gia đình có điều kiện. Tuy nhiên để có những thiết kế hợp lý thẩm mỹ và nghệ thuật thì không phải gia chủ nào cũng biết cách. Hòn non bộ là biểu trưng cho sự hài hòa về phong thủy vì vậy những thiết kế hòn non bộ cần lưu ý tới sự cần bằng về Ngũ hành: Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ. Bên cạnh đó là sự phù hợp về màu sắc, vị trí và những hình ảnh biểu tượng đi kèm với non bộ như tượng người, chiếu đình nghỉ hay thác nước, cây cối..cũng rất quan trọng.

Sự sắp xếp vị trí hòn non bộ không chỉ khiến cho sân vườn của gia chủ trở nên đẹp và độc đáo đồng thời con mang lại tài lộc cho gia chỉ nên việc thiết kế, sáng tạo cần có sự chuyên nghiệp và tìm hiểu kỹ lưỡng.

Hòn non bộ

hòn non bộ 1

Hòn non bộ 2

Thay vì có một không gian sống với những bức tường thô ráp, cứng nhắc, gây nhàm chán vì vậy chúng tôi đã thiết kế và thi công những sản phẩm tranh đá nghệ thuật mang tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn

Để thay thế bức tường cứng nhắc, một bức tranh được gắn đá tự nhiên, hòn non bộ ốp sát vào tường có nước chảy róc rách kết hợp với đá lát sân để hở mạch trồng cỏ tạo thêm không gian xanh được nhiều người chọn để làm không gian sống thêm mới mẻ, sinh động với núi non sông nước tạo cảm giác thân thuộc với thiên nhiên, đất trời  làm cho cảnh quan ngôi nhà bạn thêm mát mẻ và quyến rũ hơn.

Tiểu cảnh nước chảy sơn thủy hữu tình cho vị trí góc sân kết hợp với hòn non bộ tạo nước chảy tuần hoàn tạo ra không gian mát mẻ và kết hợp phong thủy phù hợp với những người mệnh Thổ, mệnh Thủy là có thể sử dụng mẫu tiểu cảnh này.

Kết hợp với đá lát sân vuông góc rồi tạo mạch cỏ.

Thi công những phần này như sau:

Bước 1: hệ thống đường cấp thoát nước ta phải để chờ trước và vị trí góc tiểu cảnh phải phù hợp và hệ thống đường cấp điện ánh sáng phù hợp với không gian nhà hoặc biệt thự. Bước 2: Đào bể đổ đáy bê tông cốt thép và tạo rốn bể nước thu về góc.

Bước 3: chống thấm đi đường nước lên tường tạo nước chảy cho tranh đá.

Bước 4: Thi công hòn non bộ cần kích thước phù hợp với tỉ lệ của không gian biệt thự và chiều cao phù hợp với tỉ lệ của tranh tường.

Leave a Comment