Ho ca koi 18

Gợi ý các loại đá làm hồ cá koi đẹp hoàn mỹ, bền lâu

Trong bất kỳ một hồ cá koi nào cũng không thể thiếu sự xuất hiện của những tảng đá, viên đá. Đá sẽ giúp hồ cá koi trở nên đẹp hơn, nổi bật hơn cũng như hỗ trợ hồ cá koi vận hành tốt. Do đó mà việc lựa chọn đá làm hồ cá koi là cực kỳ quan trọng. Vậy hiện nay có những loại đá nào được sử dụng để làm hồ cá koi? Những gợi ý sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được loại đá hoàn hảo nhất.

Gợi ý các loại đá làm hồ cá koi đẹp nhất, bền lâu nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đá khác nhau được sử dụng để làm hồ cá koi. Mỗi loại đá lại có những vẻ đẹp riêng và đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng cũng như sở thích của mỗi người. Nhưng xét về chất lượng thì những loại đá sau đây là lựa chọn hoàn hảo nhất để làm hồ cá koi mà bạn có thể tham khảo:

Đá da voi

Một trong những loại đá thường được sử dụng để làm hồ cá koi chính là đá da voi. Đá da voi sở hữu vẻ bề ngoài khá giống da của con voi. Cụ thể trên bề mặt đá sẽ có những đường chồng chéo, sần sùi chồng lên nhau và có màu ghi xám. Sự khác lạ, không giống nhau của đá da voi sẽ mang đến cho hồ cá koi một vẻ đẹp cực kỳ ấn tượng.

Da-da-voi.jpg
Đá da voi với vẻ đẹp ấn tượng

Đá tai mèo

Đá tai mèo cũng là một trong nhiều loại đá làm hồ cá koi được yêu thích hiện nay. Đá tai mèo sở hữu vẻ ngoài cực kỳ độc đáo với hình lởm chởm như các vách núi. Trên bề mặt của mình, đá tai mèo có lỗ khoét nhỏ và to, có các vân trắng cực kỳ ấn tượng. Với đồ bền, đồ cứng tốt nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng đá tai mèo để làm mặt đáy của hồ cá koi.

Da-tai-meo.jpg
Đá tai mèo

Đá san hô

Đá san hô sẽ mang đến cho hồ cá koi của bạn một vẻ đẹp vô cùng cuốn hút. Loại đá tự nhiên này có bề mặt xù xì, gai góc và có nhiều hình thù đa dạng khác nhau. Vẻ đẹp chuẩn tự nhiên của đá san hô cũng như dễ đục tách nên bạn hoàn toàn có thể tạo nhiều hình thù khác nhau và giúp cho hồ cá koi của bạn trông đẹp hơn, mới lạ hơn.

Da-san-ho.jpg
Đá san hô

Đá cuội

Đá cuội hiện nay có hai loại là đá cuội suối và đá cuội biển. Cả hai loại đá cuội đều có chất lượng tốt, chịu lực tốt, độ bền lâu. Về hình dáng, màu sắc thì hai loại sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên để xây dựng hồ cá koi bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại đá cuội nào đều được bởi cả hai loại đề đáp ứng được những yêu cầu về mặt thẩm mỹ, chất lượng.

Da-cuoi.jpg
Đá cuội

Đá vàng

Trong số những loại đá làm hồ cá koi thì đá vàng cũng là một cái tên lý tưởng. Đối với đá vàng có  màu sắc đặc biệt nên chắc chắn sẽ giúp hồ cá koi của bạn có vẻ đẹp rực rỡ và nổi bật nhất. Đá vàng sở hữu vẻ đẹp chuẩn tự nhiên, chưa qua chạm khắc nên cực kỳ thích hợp trong các tiểu cảnh tự nhiên như hồ cá koi.

Da-vang.jpg
Đá vàng

Đá cổ thạch

Với tuổi đời hàng ngàn năm, đá cổ thạch sở hữu hình dáng như nham thạch cùng những đường vân đá cực kỳ bắt mắt. Bề mặt đá cổ thạch gồ ghề nên sẽ tạo ra một vẻ đẹp cực kỳ độc đáo. Bạn có thể sử dụng đá cổ thạch để xây bờ hồ cá koi hoặc trong nhiều ứng dụng khác nhằm mang đến tính thẩm mỹ cho không gian hồ.

Da-co-thach.jpg
Đá cổ thạch

Đá tuyết sơn

Loại đá được yêu thích nhất và săn lùng nhiều nhất để làm hồ cá koi chính là đá tuyết sơn. Đá tuyết sơn với màu sắc đen, trắng đan xen nhau tạo nên một vẻ đẹp cực kỳ ấn tượng. Đặc biệt, trong phong thủy, đá tuyết sơn còn mang ý nghĩa tài lộc và may mắn.

Da-tuyet-son.jpg
Đá tuyết sơn

Đá vân mây

Đá vân mây tự nhiên là loại đá được sử dụng nhiều để làm hồ cá koi. Đá vân mây có độ bền cực kỳ cao và có  màu sắc tự nhiên nên sẽ giúp bạn có được một hồ cá koi đẹp hoàn hảo nhất.

Da-van-may.jpg
Đá vân mây

Những lưu ý khi lựa chọn các loại đá làm hồ cá koi

Sự đa dạng của các loại đá giúp bạn có thêm rất nhiều lựa chọn cho hồ cá koi. Tuy nhiên để lựa chọn được một loại đá phù hợp thì bạn cần căn cứ vào những điều sau:

  • Ngân sách.
  • Phong cách tổng thể của hồ cá koi cũng như phong cách thiết kế sân vườn.
  • Vị trí xây dựng hồ cá koi có gì đặc biệt không.
  • Chất lượng của đá.
Ho-ca-koi.jpg
Đá sẽ giúp hồ cá koi trở nên đẹp hơn

Những loại đá có chất lượng tốt chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng. Đối với những loại đá dù có vẻ đẹp ấn tượng đến đâu mà không đảm bảo chất lượng thì cũng không phải lựa chọn phù hợp nhất. Sự hài hòa của các yếu tố trang trí sẽ giúp không gian trở nên đẹp hơn và hồ cá koi cũng ấn tượng hơn.

Hiện nay, việc lựa chọn được loại đá làm hồ cá koi phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Mỗi loại đá đều có đặc điểm riêng, vẻ đẹp riêng. Do vậy nếu bạn muốn có được một loại đá phù hợp với hồ cá koi của mình thì có thể liên hệ với Sân vườn tiểu cảnh để được tư vấn chi tiết nhất.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X