Ho-ca-koi-6.jpg

Gợi ý cách lựa chọn đèn cho hồ cá koi đẹp lung linh mà vẫn tiết kiệm điện

Trong quá trình thiết kế, thi công hồ cá koi nhiều người thường quên mất đến việc thiết kế hệ thống ánh sáng. Ánh sáng sẽ giúp hồ cá koi trở nên đẹp hơn, nổi bật và lung linh hơn vào tuổi tối. Vì vậy để lựa chọn được đèn cho hồ cá koi phù hợp nhất bạn cần phải tính toán những phương án nào và phải thiết kế làm sao để hài hòa về mặt thẩm mỹ nhưng cũng không gây sự lãng phí?

Hệ thống chiếu sáng hồ cá koi gồm những phương án nào?

Đối với hệ thống chiếu sáng cho hồ nước nói chung và cho hồ cá koi nói riêng thì cần phải được tính toán chi tiết và tỉ mỉ hơn. Lý do là bởi đèn là một thiết bị điện và nếu không được lựa chọn, lắp đặt đúng cách thì sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro gây mất an toàn. Do đó khi lựa chọn hệ thống đèn chiếu sáng cho hồ cá koi thì bạn cần phải tìm hiểu và trang bị hai phương án sau:

cafe-ca-koi-4
Hồ cá koi cần được thiết kế hệ thống chiếu sáng để đẹp hơn vào ban đêm

Hệ thống đèn chiếu sáng trên cạn

Đối với hệ thống đèn chiếu sáng trên cạn thì sẽ được sử dụng để làm sáng không gian xung quanh hồ và có thể chiếu xuống hồ tạo nên hiệu ứng độc đáo. Hệ thống đèn chiếu sáng trên cạn thường dễ lắp đặt và tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, chúng cũng an toàn hơn so với việc lắp đặt hệ thống đèn dưới nước.

Bạn có thể sử dụng đèn hắt xuống để giúp mặt hồ thêm phần lung linh hơn vào ban đêm. Bạn cũng có thể thiết kế đa dạng các loại đèn khác nhau để giúp không gian lung linh và nổi bật nhất.

Hệ thống đèn chiếu sáng dưới nước

Trong hồ cá koi hiện nay nhiều gia đình cũng đã thiết kế thêm hệ thống ánh sáng dưới nước. Hệ thống ánh sáng dưới nước sẽ mang lại hiệu ứng ánh sáng tốt hơn và giúp hồ cá koi thêm phần độc đáo và rực rỡ nhất. Tuy nhiên, đối với phương án hệ thống ánh sáng dưới nước bạn cần phải tính toán và thi công đúng kỹ thuật để tránh sự cố xảy ra.

Bạn có thể thiết kế hệ thống ánh sáng dạng đèn led hoặc dây led dưới nước. Tuy nhiên phương án này sẽ tốn kém hơn so với hệ thống ánh sáng trên cạn. Nhưng nếu bạn có được phương án thiết kế chi tiết thì sẽ giúp việc lắp đặt đèn âm nước được tiết kiệm hơn mà vẫn mang lại hiệu quả tốt.

Cách lựa chọn đèn cho hồ cá koi mang lại hiệu ứng tốt nhất

Lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng cho hồ cá koi là cần thiết. Tuy nhiên phải lựa chọn đèn như thế nào để vừa mang đến hiệu quả tốt về mặt ánh sáng, thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo kinh tế? Trong quá trình lựa chọn đèn bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau:

den-uv-cho-ho-ca-koi-3
Đèn trên cạn được thiết kế độc đáo

Kết hợp cả hai phương án đèn để mang lại hiệu ứng tốt nhất

Có hai hệ thống đèn chiếu sáng cho hồ cá koi là hệ thống đèn chiếu trên cạn và dưới nước. Mỗi hệ thống đèn đều sẽ có chức năng riêng và đảm bảo được hiệu quả chiếu sáng cho khu vực nhất định. Vì vậy để hồ cá koi lung linh, đẹp hơn thì bạn có thể kết hợp cả hai phương án chiếu sáng.

Việc thiết kế cả hai phương án chiếu sáng giúp mang lại hiệu ứng ánh sáng tốt nhất nhưng cũng đảm bảo được việc tiết kiệm. Tùy vào diện tích hồ cá koi là bao nhiêu mà bạn sẽ lựa chọn số lượng, loại đèn chiếu sáng cho hợp lý nhất.

Thiết kế vị trí đặt đèn phù hợp để khoe trọn vẻ đẹp của hồ cá koi

Vị trí đặt đèn chiếu sáng cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu bạn thiết kế những vị trí không đúng chuẩn thì không chỉ gây lãng phí mà còn không khoe được vẻ đẹp của hồ cá koi. Bạn có thể lắp đặt đèn xung quanh hồ đối với đèn trên cạn, đèn âm nước có thể thiết kế xung quanh cạnh hồ để có thể quan sát cá koi vào buổi tối được dễ dàng hơn.

Thiết kế đường dây dẫn an toàn

Bạn có thể sử dụng đa dạng các loại đèn khác nhau cho hồ cá koi. Tuy nhiên bạn nên có phương án thiết kế đường dây để đảm bảo an toàn và tránh hiện tượng rò rỉ điện. Đối với đèn âm nước phải đảm bảo tính năng chống nước, kín nước để không làm ảnh hưởng đến cá koi. Đối với đèn trên cạn cần thiết kế đường dây an toàn để tránh ảnh hưởng đến mọi người.

Ho-ca-koi-6.jpg
Hệ thống đèn âm nước

Sân vườn tiểu cảnh – Đơn vị thiết kế hệ thống chiếu sáng uy tín cho hồ cá koi

Hiện nay việc thiết kế hệ thống chiếu sáng cho hồ cá koi cần được thi công bởi các đơn vị chuyên nghiệp. Họ sẽ đảm bảo được hồ cá koi có được hệ thống chiếu sáng đầy đủ, thẩm mỹ và tiết kiệm nhất. Khách hàng có thể liên hệ Sân vườn tiểu cảnh để được tư vấn thiết kế, thi công hồ cá koi từ A – Z.

Công ty sẽ giúp bạn có được một hệ thống chiếu sáng độc đáo nhất nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm tối đa chi phí. Vì vậy mà bạn có thể khoe trọn được vẻ đẹp của hồ cá koi mà không lo vấn đề về an toàn hay chi phí. Hệ thống đèn sẽ được thiết kế theo đúng không gian thực tế để mang đến hiệu ứng tốt nhất. Đây chính là lợi thế mà Sân vườn tiểu cảnh sẽ mang lại khi khách hàng lựa chọn các dịch vụ thiết kế, thi công đèn cho hồ cá koi.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X