outdoor-vertical-garden.jpg

Gợi ý lựa chọn cây cho vườn đứng ngoài trời đẹp hút mắt

Những khu vườn đứng ngoài trời chính là điểm nhấn cho không gian. Và nếu bạn muốn khu vườn đứng của mình sở hữu các loại cây sinh trưởng mạnh mẽ, phát triển tốt và đẹp rực rỡ thì cần lựa chọn các loại cây nào? Với những hướng dẫn, lưu ý khi lựa chọn cây cho vườn đứng trong không gian ngoài trời từ chuyên gia sẽ giúp bạn có được giải pháp chọn cây hiệu quả nhất.

Gợi ý một số loại cây trồng phù hợp cho vườn đứng không gian ngoài trời

Không gian sân vườn ngoài trời được thiết kế đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Trong đó các loại vườn đứng chính là lựa chọn lý tưởng nhất giúp bạn có được một không gian xanh lý tưởng. Tuy nhiên cũng chính vì được trồng ngoài trời nên việc lựa chọn cây trồng cũng khiến nhiều người cảm thấy băn khoăn. Hiện nay có một số loại cây cảnh cực kỳ phù hợp khi trồng vườn đứng ngoài trời như:

Co-nhieu-loai-cay-duoc-lua-chon-lam-vuon-dung-cho-khong-gian-ngoai-troi.jpg
Có nhiều loại cây được lựa chọn làm vườn đứng cho không gian ngoài trời

Cây dương xỉ

Một trong những loại cây trồng được lựa chọn khá nhiều cho vườn đứng không gian ngoài trời là cây dương xỉ. Cây dương xỉ là loại cây vô cùng dễ trồng, dễ chăm sóc và chúng có thể thích nghi với nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Vì vậy mà bạn chỉ cần đảm bảo đủ độ ẩm là cây sẽ phát triển, sinh trường tốt.

Cây thài lài

Cây thài lài khiến bạn sẽ vô cùng thích thú bởi màu sắc độc đáo của chúng. Sử dụng cây thài lài cho vườn đứng ngoài trời cũng là một lựa chọn lý tưởng. Cây thài lài khá dễ trồng và chúng còn có thể kết hợp trồng với nhiều loại cây khác để giúp khu vườn đứng của bạn có vẻ đẹp độc đáo và ấn tượng nhất.

Cây lan bạch

Cây lan bạch sở hữu vẻ đẹp tinh tế nhưng không kém phần nổi bật. Cây lan bạch thường mọc thành cụm với nhau nên sẽ tạo ra một bức tranh vườn đứng khá bắt mắt và sinh động. Cũng giống như các loại cây khác thì cây lan bạch khá dễ trồng và bạn sẽ không phải mất quá nhiều công sức trong quá trình chăm sóc.

Cây muống Nhật

Cây muống Nhật có phần lá cây hình tim nên được rất nhiều người yêu thích. Cây cũng được trồng khá dễ dàng và thích hợp cho không gian ngoài trời. Bạn cũng có thể trồng chúng trong bóng râm hay dưới ánh nắng đều giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Cây vạn niên thanh

Một trong những loại cây được yêu thích sử dụng cho vườn đứng ngoài trời chính là vạn niên thanh. Cây vạn niên thanh không chỉ là cây cảnh mà còn có tác dụng làm sạch bầu không khí và hút các chất độc hại. Do vậy mà trong thiết kế vườn đứng cho không gian ngoài trời hiện nay cây vạn niên thanh được lựa chọn khá nhiều.

Ngoài những gợi ý trên thì bạn cũng có thể lựa chọn thêm nhiều loại cây khác nhau cho vườn đứng trong không gian ngoài trời. Mỗi loại cây về cơ bản sẽ có cách chăm sóc riêng. Song nhìn chung chúng vẫn khá dễ trồng và giúp bạn có được một khu vườn đứng hoàn hảo nhất.

Cay-se-duoc-ket-hop-voi-nhau-de-tao-thanh-diem-nhan-doc-dao.jpg
Cây sẽ được kết hợp với nhau để tạo thành điểm nhấn độc đáo

Hướng dẫn chọn cây cho vườn đứng ngoài trời

Sự đa dạng của các loại cây cảnh giúp bạn có thêm rất nhiều lựa chọn cho khu vườn đứng. Tuy nhiên trên thực tế, cũng chính vì có quá nhiều loại cây mà cũng khiến nhiều người không biết nên lựa chọn loại cây nào để mang đến một vườn đứng đẹp hút mắt. Vì vậy bạn có thể lựa chọn cây trồng theo hướng dẫn sau:

  • Lựa chọn cây theo sở thích: Một trong những cách chọn cây khá đơn giản chính là chọn theo sở thích. Bạn yêu thích loại cây nào thì có thể sử dụng chúng cho vườn đứng của mình.
  • Lựa chọn cây trồng vườn đứng theo diện tích: Những khu vườn đứng có diện tích rộng sẽ giúp bạn lựa chọn được đa dạng các loại cây khác nhau. Nhưng nếu diện tích hạn chế thì bạn chỉ nên lựa chọn 1 – 2 loại cây để mang đến tính thẩm mỹ cao nhất.
  • Lựa chọn cây trồng theo điều kiện kinh tế: Các loại cây cảnh về cơ bản có giá thành không quá đắt. Nhưng để thiết kế thành cả một vườn đứng thì bạn cũng cần cân nhắc đến ngân sách để có giúp có lựa chọn phù hợp.

Một số lưu ý khi chọn cây trồng cho vườn đứng không gian ngoài trời

Chọn cây cho vườn đứng thường là công đoạn mất khá nhiều thời gian. Bạn mong muốn thiết kế được một khu vườn đứng vừa có những loại cây mình yêu thích lại vừa đẹp nổi bật. Do đó mà bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Không nên quá tham lam chọn nhiều cây trồng bởi sẽ gây ra sự rối mặt cho vườn đứng.
  • Nên thiết kế các cây trồng theo một ý tưởng cụ thể để tạo vẻ đẹp ấn tượng.
  • Nên chọn các cây thích nghi với không gian ngoài trời để đảm bảo chúng sống tốt dưới điều kiện thời tiết nắng nóng, mưa nhiều.
Cay-chiu-nang-chiu-mua-tot-se-phu-hop-voi-khong-gian-ngoai-troi.jpg
Cây chịu nắng, chịu mưa tốt sẽ phù hợp với không gian ngoài trời

Đối với việc lựa chọn cây trồng cho vườn đứng ngoài trời thì bạn nên tham khảo những ý kiến của các chuyên gia. Họ sẽ giúp bạn biết được đặc điểm của mỗi loại cây cũng như biết được cách chăm sóc có phức tạp hay không. Một vườn đứng ngoài trời đẹp hoàn hảo không chỉ đẹp về tính thẩm mỹ mà còn tinh tế trong việc lựa chọn cây trồng. Hãy liên hệ ngay với Sân vườn tiểu cảnh để có những khu vườn đứng đẹp độc đáo. 

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X