tieu canh san vuon doc dao

Gợi ý mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhà phố mới lạ không tốn diện tích

Nhà phố là một trong những công trình nhà ở vô cùng phổ biến và được ưa chuộng nhiều hiện nay. Đối với nhà phố, mặc dù diện tích hạn chế nhưng bạn vẫn có thể thiết kế được dễ dàng không gian sân vườn để nghỉ ngơi, thư giãn. Vậy phải thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhà phố như thế nào để có được một không gian sân vườn hoàn hảo nhất mà không gây tốn diện tích chung?

Một số mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhà phố không tốn diện tích

Nhà phố có diện tích hạn chế hơn so với nhà biệt thự. Chính bởi vậy mà việc thiết kế sân vườn cũng cần tính toán chi tiết hơn. Nếu việc thiết kế sân vườn không tinh tế thì sẽ khiến không gian chung trở nên chật chội hơn rất nhiều. Do vậy khi thiết kế tiểu cảnh cho sân vườn nhà phố người kiến trúc sư sẽ phải tính toán đến rất nhiều yếu tố.

tieu-canh-san-vuon-nha-pho-don-gian
Nhà phố với không gian sân vườn hoàn hảo

Hiện nay có rất nhiều không gian nhà phố đã thiết kế được khoảng sân vườn đẹp mà không hề gây tốn diện tích. Và nếu bạn cũng muốn có một không gian sân vườn như vậy thì có thể tham khảo một vài gợi ý sau:

Thiết kế tiểu cảnh là vườn tường đứng để tiết kiệm diện tích

Không gian sân vườn chắc chắn không thể thiếu đi màu xanh của cây cỏ. Tuy nhiên nếu nhà phố mà thiết kế các tiểu cảnh theo phong cách khu vườn nhiệt đới thì sẽ cực kỳ tốn diện tích và khiến không gian bị chật hẹp, bí bách. Do vậy nếu bạn muốn có được một không gian xanh mà không tốn diện tích thì tiểu cảnh vườn tường đứng là lựa chọn hoàn hảo.

Đối với vườn tường đứng bạn sẽ thiết kế một bức tường với nhiều cây xanh mà mình yêu thích. Vườn tường đứng còn tạo ra một background chụp ảnh cực kỳ

chất cho các bạn trẻ yêu thích tự sướng. Không gian nhà phố sẽ cực kỳ nổi bật nếu có sự xuất hiện của vườn tường đứng.

Thiết kế các tiểu cảnh sân vườn nhà phố theo dạng mini

Bạn có thể thiết kế những tiểu cảnh mà mình yêu thích nhưng dưới dạng kích thước mini. Với kích thước này bạn có thể thiết kế những tiểu cảnh là thác nước, hồ cá mini… Chúng sẽ khiến không gian sân vườn của bạn trở nên sinh động và vô cùng nổi bật.

tieu-canh-san-von-nha-pho-mini
Tiểu cảnh mini là lựa chọn phù hợp

Đối với việc thiết kế các tiểu cảnh này thì bạn sẽ phải tính toán nhiều đến vị trí đặt tiểu cảnh cũng như quá trình thi công phải đảm bảo kỹ thuật. Điều này giúp bạn có được một tiểu cảnh  hoàn hảo mà không làm ảnh hưởng tới không gian chung.

Thiết kế tiểu cảnh tối giản cho sân vườn nhà phố

Nhà phố thường bị giới hạn về diện tích và không gian. Chính bởi vậy nếu muốn có được một không gian thoáng đãng nhất thì bạn có thể lựa chọn tối giản các tiểu cảnh. Điều này có nghĩa là bạn chỉ thiết kế các tiểu cảnh cực kỳ đơn giản và gọn gàng. Bạn có thể bố trí những luống cây nhỏ, đan xen với một số cây cao để tạo màu xanh. Có thể thiết kế thêm một chiếc ghế nhỏ để ngồi nghỉ ngơi thư giãn.

tieu-canh-san-vuon-nha-pho-don-gian
Sự đơn giản là tốt nhất!

Có thể nói, với không gian sân vườn nhà phố bạn có thể sáng tạo được nhiều tiểu cảnh khác nhau. Tuy nhiên dù sao nhà phố sẽ vẫn khiến sự sáng tạo của bạn bị giới hạn hơn bởi diện tích còn hạn chế. Mặc dù vậy bạn vẫn có thể có được một không gian sân vườn đẹp với những tiểu cảnh độc đáo.

Kinh nghiệm thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhà phố đẹp hoàn hảo

Thiết kế tiểu cảnh cho sân vườn nhà phố sẽ khó hơn so với biệt thự. Chính bởi vậy mà để có được một không gian sân vườn hoàn hảo nhất bạn cần phải lưu ý đến những vấn đề quan trọng sau đây:

tieu-canh-san-vuon-nha-pho-đoc-dao
Bàn ghế trong sân vườn được thiết kế độc đáo
  • Cân nhắc sự hài hòa với không gian sân vườn và phong cách nhà phố: Hai không gian này cần có sự liên kết với nhau. Bạn không thể thiết kế không gian nhà phố theo phong cách hiện đại mà sân vườn lại theo phong cách khác. Nếu muốn bạn cần tinh tế trong việc lựa chọn tiểu cảnh để mang đến một không gian hài hòa nhất.
  • Không nên lựa chọn các tiểu cảnh có kích thước quá lớn. Lý do là bởi không gian nhà phố thường bị bó hẹp về chiều rộng. Chính bởi vậy bạn nên lựa chọn các tiểu cảnh có kích thước nhỏ hơn để đảm bảo có được không gian sân vườn rộng rãi và thoáng đãng.
  • Nên thiết kế thêm bộ bàn ghế nhỏ để có nơi nghỉ ngơi, thư giãn. Bạn nên lựa chọn những bộ bàn ghế có thiết kế tối giản nhất để tránh gây tốn diện tích. Có thể lựa chọn dạng ghế nằm để thuận tiện hơn trong việc nghỉ ngơi.
  • Tính toán đến việc bố trí các cây xanh. Không nên lựa chọn những cây quá cao lớn hay có tốc độ sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Nếu chọn thì nên lựa chọn 1 – 2 cây làm điểm nhấn. Nên lựa chọn các loại cây hoa nhỏ để giúp sân vườn trở nên rực rỡ hơn.
  • Có thể thiết kế hệ thống đèn led để đảm bảo không gian lung linh khi đêm về.
den-led-cho-tieu-canh-san-vuon-nha-pho
Hệ thống đèn led giúp không gian lung linh hơn

Với những kinh nghiệm và các mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhà phố chắc chắn sẽ giúp bạn có được không gian nghỉ ngơi lý tưởng nhất. Ngoài ra nếu bạn muốn thiết kế sân vườn cho nhà phố thực tế của mình có thể liên hệ với Sân vườn tiểu cảnh để được tư vấn chi tiết nhất.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X