he-thong-loc-ho-ca-koi-chuan-1

Hệ thống lọc nước hồ cá koi ngoài trời bao gồm những bộ phận nào?

Môi trường nước có ảnh hưởng trực tiếp tới sự sống của cá koi. Bởi vậy nếu bạn xây dựng hồ cá koi thì cần phải lưu tâm đến hệ thống lọc nước. Hệ thống lọc lắp đặt không đúng kỹ thuật sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro và có thể khiến sức khỏe cá koi bị ảnh hưởng. Với chi tiết các bộ phận của hệ thống lọc nước hồ cá koi ngoài trời sau đây sẽ giúp bạn có được hệ thống lọc hoàn hảo và giúp cá koi sinh trưởng, phát triển tốt.

Vì sao cần phải lắp đặt hệ thống lọc nước đúng chuẩn cho hồ cá koi ngoài trời?

Không chỉ riêng hồ cá koi mà bất cứ hồ nuôi cá nào cũng cần phải lắp đặt hệ thống lọc nước đúng kỹ thuật và tiêu chuẩn. Cá sinh sống chủ yếu trong môi trường nước và nếu môi trường đó bị thay đổi hay chịu sự tác động của bất cứ yếu tố nào cũng đều làm ảnh hưởng đến cá. Xây dựng một hệ thống lọc nước đúng tiêu chuẩn sẽ mang đến rất nhiều lợi ích như:

ho-nuoc-nuoi-ca-koi-.png
Hệ thống lọc tốt mang đến chất lượng nước chuẩn
 • Nước được lọc sạch sẽ nên sẽ hoàn toàn loại bỏ được các loại vi sinh vật như rêu, tảo, lá cây… Đặc biệt hệ thống lọc  còn thực hiện lọc được phần đáy và bề mặt nên sẽ tạo ra một môi trường nước lý tưởng nhất cho cá koi sinh sống.
 • Phân của cá cũng như thức ăn thừa sẽ được xử lý để tránh làm ô nhiễm nguồn nước.
 • Hệ thống lọc sẽ tạo một dòng chảy nhỏ trong hồ để tạo oxy cũng như giúp cá có được sự sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ.
 • Những người nuôi cá koi sẽ được tiết kiệm tối đa thời gian chăm sóc. Bạn sẽ không phải lo lắng và thường xuyên phải thay nước hồ cá.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian, hồ cá koi sạch trong sẽ giúp bạn quan sát chúng được dễ dàng hơn.

Các thiết bị trong hệ thống lọc nước hồ cá koi ngoài trời

Hệ thống lọc nước là sự kết hợp của nhiều thiết bị khác nhau. Các thiết bị hoạt động ổn định và kết nối với nhau chặt chẽ sẽ giúp hệ thống lọc vận hành hiệu quả hơn. Theo đó, hệ thống lọc hồ cá koi được xây dựng ngoài trời sẽ bao gồm các thiết bị sau:

He-thong-loc-bao-gom-nhieu-bo-phan-khac-nhau.jpeg
Hệ thống lọc bao gồm nhiều bộ phận khác nhau
 • Hệ thống hút: Bao gồm hệ thống hút đáy và hệ thống hút mặt hồ. Hai hệ thống sẽ cùng hoạt động để đảm bảo cho nước ở đáy hồ và mặt hồ được sạch sẽ nhất để giúp cá koi sống khỏe.
 • Hệ thống đẩy: Hệ thống đẩy có tác dụng tạo luồng nước cũng như đẩy nước để tạo oxy và giúp cá koi có thể thở ổn định nhất. Bạn cũng có thể thiết kế thêm tiểu cảnh thác nước nhỏ để giúp hệ thống đẩy vận hành tốt hơn.
 • Hệ thống xả: Hệ thống xả sẽ có nhiệm vụ xả cặn bẩn, xả cạn ở hồ ra ngoài. Hệ thống xả vận hành tốt sẽ giúp nước trong hồ được sạch sẽ hơn cũng như hạn chế tối đa tình trạng ô nhiễm.
 • Hệ thống lọc: Bao gồm hệ thống lọc tinh và hệ thống lọc khô. Hệ thống lọc có tác dụng sẽ giúp nước trong hồ giữ được sạch sẽ, hạn chế các cặn bẩn, tạp chất…
 • Hệ thống chống tràn: Nhờ có hệ thống chống tràn mà nước trong hồ sẽ khó có thể tràn ra ngoài và khiến cá koi có thể bị tràn lên bờ.

Tất cả các bộ phận đều cần được trang bị đầy đủ và hoạt động tốt. Lý do là bởi hệ thống sẽ vận động và có sự hỗ trợ lẫn nhau tạo thành một chu trình. Do đó mà bất cứ bộ phận nào gặp sự cố thì đều sẽ ảnh hưởng đến hệ thống lọc chung.

Xây dựng hệ thống lọc nước hồ cá koi ngoài trời cần lưu ý gì?

Xây dựng một hệ thống lọc hoàn hảo cho hồ cá koi ngoài trời là điều vô cùng quan trọng. Hồ cá koi vận hành tốt, cá koi sinh trưởng khỏe mạnh sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố: Chất lượng nước, độ sâu của nước và lượng nước. Và để có thể đáp ứng được tốt nhất cả 3 yếu tố này thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

co-che-hoat-dong-cua-he-thong-loc-nuoc-ho-ca-koi.jpg
Các bộ phận sẽ cùng vận hành để tạo thành chu trình lọc hiệu quả
 • Có phương án thiết kế bản vẽ hồ cá koi, hệ thống lọc đầy đủ và chi tiết nhất.
 • Lựa chọn các thiết bị trong hệ thống lọc có chất lượng tốt để đảm bảo vận hành tốt và bền lâu.
 • Tính toán đến hệ thống lọc dựa vào hình dáng, diện tích, công suất, thiết bị…
 • Căn cứ vào không gian đặt hồ cá koi trên thực tế để lựa chọn một hệ thống lọc phù hợp nhất.
 • Tính toán chi phí để tránh phát sinh.

Một hệ thống lọc hồ cá koi ngay từ đầu được xây dựng và thiết kế đúng kỹ thuật thì sẽ đảm bảo được sự vận hành tốt nhất và cũng hạn chế được tối đa sự cố xảy ra. Việc sử dụng những hệ thống lọc kém chất lượng, giá rẻ thì còn tiềm ẩn nhiều rủi ro ảnh hưởng đến cá cũng như khiến bạn phải mất thêm chi phí thay thế, sửa chữa. Bởi vậy mà bạn cần phải tính toán làm sao cho việc xây dựng một hệ thống lọc đúng tiêu chuẩn nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với ngân sách.

Hiện nay, Sân vườn tiểu cảnh là một trong những đơn vị chuyên thi công tiểu cảnh uy tín. Công ty sẽ giúp bạn có được một hệ thống lọc nước hồ cá koi ngoài trời đúng kỹ thuật và tiết kiệm nhất. Hãy liên hệ ngay với Công ty để được tư vấn các giải pháp lắp đặt hệ thống lọc phù hợp.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X