cach cham soc vuon tuong dung

Hướng dẫn cách chăm sóc vườn tường đứng đơn giản mà hiệu quả

Một không gian vườn tường đứng đẹp không chỉ thể hiện tâm huyết và sự đầu tư của gia chủ. Nó còn là nơi sản sinh ra bầu không khí trong lành, mát mẻ, mang lại nhiều lợi ích về tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Trong bài viết sau, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc vườn tường đứng đơn giản mà hiệu quả cho các bạn tham khảo.

Đôi nét về vườn tường đứng

Trước khi đi vào tìm hiểu hướng dẫn chăm sóc vườn tường đứng chi tiết, các bạn hãy cùng với chúng tôi điểm qua đôi nét về mẫu thiết kế sân vườn này trước nhé! Vườn đứng còn được gọi là tường xanh, vườn tường, tường cây,…

Đây là phương pháp trồng cây cạnh với chiều thẳng đứng độc đáo. Vườn tường chính là giải pháp tối ưu nhất đối với gia chủ muốn tiết kiệm không gian sống lẫn diện tích của mình. Đồng thời, mẫu vườn này còn thể hiện nghệ thuật trồng cây tự nhiên, độc đáo nhất. 

Day-la-phuong-phap-trong-cay-canh-voi-chieu-thang-dung-doc-dao.jpg
Đây là phương pháp trồng cây cạnh với chiều thẳng đứng độc đáo

Hướng dẫn cách chăm sóc vườn tường đứng đơn giản mà hiệu quả

Dưới đây, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ chia sẻ kỹ thuật chăm sóc cây xanh vườn đứng đơn giản mà hiệu quả cho các bạn quan tâm có thể áp dụng:

Đảm bảo nguồn điện cho công trình

Vườn đứng cần phải được trang bị đầy đủ hệ thống tưới nước tự động để cung cấp nước cho cây trồng đạt đúng tiêu chuẩn, nhất lafkhu vực trên cao. Vậy nên, chủ công trình cần phải tìm hiểu và tính toán để đảm bảo nguồn điện cung cấp 24/24 để cây xanh được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, bạn cần phải lắp đặt hệ thống tưới truyền thống khi bị mất điện.

Đối với trường hợp tưới tay, bạn hãy tưới từ 2-3 lần/ngày. Trong quá trình tưới cây, tuyệt đối không dùng vòi phun lớn làm dập và hư hỏng cây xanh. Bạn nên thực hiện công việc tưới vườn đứng truyền thống cho đến khi có điện trở lại.

Vuon-dung-can-phai-duoc-trang-bi-day-du-he-thong-tuoi-nuoc-tu-dong-de-cung-cap-nuoc-cho-cay-trong.jpg
Vườn đứng cần phải được trang bị đầy đủ hệ thống tưới nước tự động để cung cấp nước cho cây trồng

Không tác động mạnh vào bức tường cây

Tường xanh chính là chỉnh thể thống nhất và chúng có sự liền mạch với nhau. Vậy nên, nếu bạn sơ ý có tác động mạnh hoặc nhổ cây ra xem sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến công trình.

Thực hiện cắt tỉa vườn đứng thường xuyên

Bạn nên thực hiện công việc cắt tỉa tường xanh trong nhà với định kỳ 2 năm/lần. Công việc này sẽ giúp bạn đảm bảo được công trình tường xanh của gia đình mình luôn xanh đẹp và gọn gàng. Mặt khác, giúp duy trì được vẻ đẹp vốn có ban đầu của công trình.

Dùng loại nước đúng để tưới cây

Cách chăm sóc vườn tường đứng hiệu quả không thể thiếu yếu tố dùng loại nước để tưới cây trồng. Cụ thể, bạn không nên sử dụng nước máy để tưới trực tiếp lên cây. Bởi nước máy có mùi flo gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây xanh.

Thay vào đó, bạn hãy sử dụng nước mưa tự nhiên hoặc dùng nước đã để qua đêm rồi mới tưới cho cây xanh. Đối với trường hợp nước trong bể cạn, bạn cần bổ sung ngay nước để không gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước tưới cây xanh.

Thực hiện phun thuốc trừ sâu

Đối với tường xanh, bạn không nên sử dụng thuốc trừ sâu hóa học để phun xịt, chăm sóc. Thay vào đó, bạn hãy dùng các loại nguyên liệu thiên nhiên để trừ sâu. 

Bạn đổ chúng vào bình xịt nhỏ và xịt đều lên các tán lá cây đang có dấu hiệu bị sâu bọ tấn công. Việc dùng thuốc trừ sâu từ các nguyên liệu tự nhiên sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con người. 

Chú trọng ánh sáng cho không gian vườn tường đứng

Thực tế, cây cần có ánh sáng để quang hợp, sinh trưởng và phát triển. Vậy nên, bạn cần đảm bảo khu tường xanh của gia đình mình nhận đủ ánh sáng tự nhiên để duy trì sự sống. 

Lưu ý: Dù bạn chọn cây cảnh ưa bóng râm thì chúng cũng đòi hỏi có lượng ánh sáng phù hợp để quang hợp. Vậy nên, bạn không nên che chắn các hướng ánh sáng chiều vào tường cây. Nếu bạn trồng vườn đứng trong nhà thì nên trang trí thêm đèn hắt sáng để đảm bảo được độ sáng chiếu vào công trình. 

Ban-can-dam-bao-khu-tuong-xanh-cua-gia-dinh-minh-nhan-du-anh-sang-tu-nhien-de-duy-tri-su-song.jpg
Bạn cần đảm bảo khu tường xanh của gia đình mình nhận đủ ánh sáng tự nhiên để duy trì sự sống

Bổ sung nguồn dinh dưỡng cho cây tường đứng

Một khu vườn tường phát triển tươi tốt và lâu dài cần đảm bảo được bổ sung chất dinh dưỡng thường xuyên, theo định kỳ 1 lần/tháng. Phụ thuộc vào từng loại cây cảnh mà bạn cung cấp nguồn dinh dưỡng phù hợp cho cây trồng sinh trưởng. Tỷ lệ dinh dưỡng cung cấp cho cây trồng vườn tường nên là 120ml/m2. Bạn cần hạn chế cung cấp quá ít hoặc quá nhiều phân bón cho tường cây.

Kết luận:

Vậy là Sân Vườn Tiểu Cảnh đã chia sẻ xong cách chăm sóc vườn tường đứng đơn giản mà hiệu quả cho các bạn quan tâm có thể tham khảo, áp dụng. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công vườn tường đứng chuyên nghiệp, giá tốt. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ sau, đội ngũ chuyên gia của Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng tận tình.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X