máy bơm đài phun nước

Hướng dẫn cách chọn máy bơm đài phun nước phù hợp

Đối với một hệ thống đài phun nước hoàn chỉnh thì hệ thống máy bơm đài phun nước giữ vai trò quan trọng nhất. Bởi đây chính là thiết bị giữ nhiệm vụ bơm hút và cung cấp nước cho đài phun hoạt động liên tục trong ngày. Vậy nên, khâu lựa chọn máy bơm phù hợp với công trình đài phun nước đều được chủ công trình đặc biệt quan tâm. Trong bài viết sau, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ hướng dẫn chi tiết cách chọn máy bơm phù hợp với đài phun nước cho các bạn tham khảo.

Tiêu chí lựa chọn máy bơm đài phun nước chất lượng

Hầu hết máy bơm cho đài phun nước đều được lắp đặt chìm dưới nước. Do đó, các công trình đài phun nước đều ưu tiên chọn máy bơm thả chìm hay còn có tên gọi khác là máy bơm tõm. Máy bơm thả chìm được thiết kế đặc biệt, chúng có thể hoạt động hiệu quả dưới nước, khác biệt hoàn toàn so với máy bơm dân dụng hay máy bơm khô. Dưới đây là một số tiêu chí bạn cần nắm rõ trước khi chọn mua máy bơm làm đài phun nước:

  • Máy bơm đài phun nước cần phải thiết kế nhỏ gọn để lắp đặt dễ dàng phía dưới công trình mà không bị lộ hoặc gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của đài phun nước.
  • Về chất liệu, máy bơm cần đảm bảo khả năng chống gỉ sét, chống nước tốt. Vậy nên, bạn hãy ưu tiên chọn thiết bị được làm bằng chất liệu đồng hoặc inox cao cấp. Bên cạnh đó, thiết bị cần có sự kết hợp giữa máy bơm và đường điện để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Tránh tình trạng nước nhiễm điện gây nguy hiểm đến tính mạng con người.
  • Về thông số, bạn hãy quan tâm đến GHP biểu thị tốc độ chảy của đài phun nước. Đối với công trình nhỏ, bạn hãy chọn máy bơm đài phun nước mini có thông số dao động từ 50 đến 100 gallons/h. Đối với công trình lớn, bạn hãy chọn thông số từ 300 đến 500 gallons/h.
máy bơm đài phun nước loại tốt
Máy bơm đài phun nước cần phải thiết kế nhỏ gọn

Vị trí lắp đặt máy bơm đài phun nước

Về nguyên lý hoạt động, máy bơm đài phun nước được lắp đặt để giảm công sức và tiết kiệm tối đa nguồn nước. Theo đó, máy bơm chìm sẽ hoạt động thay thế cho hệ thống bể chứa và nước nguồn từ trên cao. Đồng thời giúp rút ngắn độ dài của đường ống dẫn. 

Thiết bị này sẽ bơm trực tiếp nước vào đường ống dẫn rồi lên vòi phun nước. Nước từ phía trên cao sẽ rơi xuống bể chứa và được tận dụng để bơm lên phía trên. Từ đó, chúng sẽ tạo ra một vòng tuần hoàn để tiết kiệm nước mà vẫn đảm bảo đạt được hiệu quả mong muốn.

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt máy bơm chìm đài phun nước

Dưới đây, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ hướng dẫn chi tiết các bước lắp đặt máy bơm đài phun nước chìm cho các bạn tham khảo và áp dụng theo:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy xác định chuẩn xác vị trí lắp đặt máy bơm nước.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy tính toán kỹ độ sâu thông qua việc test lực hút của máy bơm. Bước này nhằm mục đích tối ưu hóa vị trí neo dây treo của máy bơm.
  • Bước 3: Kể đến, bạn hãy nối dài đường dây điện nguồn.
  • Bước 4: Sau đó, bạn hãy kiểm tra hệ thống phao bơm.
  • Bước 5: Cuối cùng thực hiện vận hành thử nghiệm hoạt động của máy bơm chìm đài phun nước.

Lưu ý: Trong quá tình lắp đặt máy bơm chìm, bạn cần cho thêm nước sạch để làm mát thiết bị trước khi lắp. Bơm cần phải đảm bảo nằm thấp hơn so với mực nước là 20cm. Đồng thời, đổ keo Epoxy mối nối bơm ở dưới nước. Bơm chìm cần phải được làm ngập trong chất lỏng hoàn toàn và tuyệt đối không để bơm chạy khô dù trong khoảng thời gian ngắn. Bởi nếu để điều đó xảy ra sẽ khiến cho máy bơm bị hư hỏng nghiêm trọng. 

 máy bơm đài phun nước
Cách lắp đặt máy bơm chìm đài phun nước

Đơn vị cung cấp máy bơm đài phun nước uy tín, giá tốt

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một đơn vị cung cấp máy bơm chìm đài phun nước chính hãng, chất lượng và giá tốt. Vui lòng liên hệ với Sân Vườn Tiểu Cảnh để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu và cung cấp đa dạng các thương hiệu máy bơm chìm nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt là máy bơm chìm MBH Ấn Độ. 

Sân Vườn Tiểu Cảnh luôn có sự chủ động trong việc cung cấp nguồn hàng. Vậy nên, tự tin cam kết tiến độ công trình, đồng thời đáp ứng đầy đủ mức giá hợp lý và cạnh tranh cao trong khu vực. Bên cạnh đó, khách hàng khi mua máy bơm chìm đài phun nước tại Sân Vườn Tiểu Cảnh còn được cung cấp chính sách bảo hành và bảo dưỡng lâu dài. Bất cứ lúc nào, máy bơm xảy ra vấn đề gì trong quá trình vận hành đều sẽ được đội ngũ chuyên gia của hàng nhanh chóng có mặt để hỗ trợ khắc phục. 

máy bơm đài phun nước loại tốt
Sân Vườn Tiểu Cảnh luôn có sự chủ động trong việc cung cấp nguồn hàng

Kết luận:

Vậy là các bạn đã cùng với chúng tôi tìm hiểu xong một số thông tin cơ bản về cách chọn máy bơm đài phun nước phù hợp. Đừng ngần ngại liên hệ với Sân Vườn Tiểu Cảnh theo địa chỉ nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu hoặc đặt mua thiết bị máy bơm chìm đài phun nước chính hãng trong thời gian tới nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X