vuon-dung-nha-hang.jpg

Hướng dẫn cách làm vườn tường đứng đơn giản mà đẹp

Nếu bạn đang dự định làm vườn tường đứng cho không gian nhà ở gia đình mình? Vậy hãy tham khảo ngay bài viết sau của Sân Vườn Tiểu Cảnh, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm vườn tường đứng đơn giản mà đẹp. Các bạn chỉ việc đọc kỹ và thực hiện theo các bước dưới đây.

Ưu điểm nổi bật của vườn tường đứng

Trước khi đi vào tìm hiểu cách làm vườn cây tường đứng, các bạn hãy cùng với Sân Vườn Tiểu Cảnh điểm qua một số ưu điểm tuyệt vời của mô hình này trước nhé!

 • Tạo ra cảnh quan nghệ thuật độc đáo cho công trình.
 • Tiết kiệm tối đa thời gian, không gian và chi phí thi công.
 • Thanh lọc không khí và bụi bặm hiệu quả.
 • Tăng chất lượng cuộc sống về tinh thần cho các thành viên trong gia đình.
 • Hỗ trợ ngăn cản tiếng ồn và bảo vệ môi trường hiệu quả.
 • Đem lại may mắn, tài lộc và vượn tài cho gia chủ. 
Vuon-tuong-dung-giup-tiet-kiem-toi-da-thoi-gian-khong-gian-va-chi-phi-thi-cong.jpg
Vườn tường đứng giúp tiết kiệm tối đa thời gian, không gian và chi phí thi công

Hướng dẫn cách làm vườn tường đứng đơn giản mà đẹp

Khác với mô hình vườn truyền thống, cách thi công vườn đứng có phần phức tạp hơn, cụ thể:

Bước 1: Xác định vị trí và tổng thể kiến trúc nhà ở

Nếu bạn muốn thi công vườn đứng trong nhà, có thể đặt tại các vị trí như: Mảng trống nơi cầu thang, phòng khách, sảnh chính,…Đối với vị trí ở bên ngoài trời, bạn có thể bố trí tường cây xanh tại khu vực: Sân thượng, ban công, tường và cổng.

Bước 2: Lên ý tưởng thiết kế vườn tường đứng

Tại bước này, bên cạnh nội dung ý tưởng, bạn cần phải quan tâm đến một số yếu tố quan trọng như: Nhân công, nguyên vật liệu, thời gian hoàn thành công trình. 

Bước 3: Chuẩn bị vật liệu và thiết bị hỗ trợ

Tường xanh được cấu tạo từ các khung nhựa hoặc túi vải có cây được trồng lên. Thường túi vải sẽ có giá thành rẻ hơn so với hệ thống module. Nhưng tuổi thọ túi vải chắc chắn không bằng module chậu nhựa. Vậy nên, bạn hãy tính toán thật kỹ để lựa chọn vật liệu và thiết bị hỗ trợ thi công vườn tường phù hợp.

Bước 3: Chọn cây xanh trồng

Bạn nên ưu tiên chọn cây xanh để làm vườn tường đứng có khả sinh trưởng tốt,  phù hợp như: Trầu bà, dương xỉ, ngọc ngân, lan ý, hồng môn, tróc bạc, cẩm thạch, thường xuân, đuôi công,…Bạn có thể lựa chọn cây xanh hợp với bản mệnh và phong thủy của gia đình mình.

Ban-nen-uu-tien-chon-cay-xanh-de-lam-vuon-tuong-dung-co-kha-sinh-truong-tot.jpg
Bạn nên ưu tiên chọn cây xanh để làm vườn tường đứng có khả sinh trưởng tốt

Bước 4: Lắp đặt hệ thống khung đỡ

Khung đỡ vườn tường thẳng đứng gồm có: Khung sắt, giá đỡ, khớp nối, chậu nhựa để trồng cây với diện tích trung bình mỗi khung là 5.2×0.2m. 

Bước 5: Lắp đặt hệ thống tưới và cung cấp nước tự động

Hệ thống tưới tiêu nước cho vườn tường đứng được thực hiện theo phương thức nhỏ giọt. Chúng khi hoạt động sẽ được tạo theo dòng chảy luân chuyển khoa học. Vừa cung cấp được lượng nước đủ nhu cầu cây xanh vừa tiết kiệm nước.

Bước 6: Lắp đặt hệ thống ánh sáng

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại đèn phù hợp cho công trình vườn tường đứng như: Đèn lồng, đèn rọi trực tiếp,…Bạn nên ưu tiên chọn loại đèn chiếu sáng với công suất dao động từ 2700K đến 6000K. 

Khi lắp đặt xong hệ thống ánh sáng, bạn hãy kiểm tra tổng quan lại công trình vừa mới lắp đặt. Đảm bảo mọi hệ thống được vận hành ổn định, trơn tru, cây xanh được phát triển xanh tốt lâu dài.

Chia sẻ cách chăm sóc vườn tường đứng đúng chuẩn kỹ thuật

Sau bước thi công vườn tường đứng, bạn sẽ mất một thời gian dài để chăm sóc và duy trì được sự phát triển và vẻ đẹp thẩm mỹ cho công trình. Thông qua kỹ thuật hiện đại và tự động, vườn tường đứng sẽ mất ít công sức chăm bón hơn so với vườn truyền thống. Thế nhưng, đối với vườn tường đứng, bạn cần đảm bảo một số điểm cơ bản sau:

 • Đảm bảo cố định nguồn điện cung cấp ánh sáng và hệ thống nước tưới tiêu. Đối với trường hợp bị mất điện hoặc thiết bị máy bơm bị hư hỏng trong khoảng thời gian từ 2 ngày trở lên, bạn cần phải thực hiện phun tay truyền thống để cung cấp nước cho vườn cây.
 • Cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng cho cây xanh thông qua việc nuôi 6 tháng/lần. Nếu thây cây xanh xuất hiện đốm nâu, lá vàng hoặc lá nhỏ,…Bạn hãy bón phân vào đất nuôi trực tiếp hoặc bạn hãy hòa vào hệ thống nước tưới.
 • Cuối cùng, bạn hãy cắt tỉa lá vàng, nhánh phát triển quá lớn. Hoặc các cây bị héo cần thay mới nhằm đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho cả công trình. Đối với trường hợp bạn không có thời gian chăm sóc, hãy liên hệ ngay cho Sân Vườn Tiểu Cảnh để được hỗ trợ kịp thời.
Ban-nen-cung-cap-day-du-nguon-dinh-duong-cho-cay-xanh-thong-qua-viec-nuoi-6-thang-lan.jpg
Bạn nên cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng cho cây xanh thông qua việc nuôi 6 tháng/lần

Kết luận:

Vậy là Sân Vườn Tiểu Cảnh đã chia sẻ xong cách làm vườn tường đứng đơn giản mà hiệu quả cho các bạn tham khảo. Nếu còn điều gì thắc mắc về chủ đề trên, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau. Đội ngũ chuyên gia của Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ nhanh chóng tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng kịp thời.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X