trang trí hòn non bộ

Hướng dẫn cách trang trí hòn non bộ trong nhà thu hút vượng khí

Trang trí hòn non bộ trong nhà hiện được nhiều gia đình lựa chọn. Bởi hòn non bộ vừa giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian nhà ở vừa mang lại ý nghĩa phong thủy cho chủ nhân của nó. Vậy nên, trong bài viết sau, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ hướng dẫn chi tiết cách thiết kế và bài trí hòn non bộ trong nhà thu hút vượng khí, tài lộc cho các bạn tham khảo.

Khu vực trang trí hòn non bộ trong nhà thu hút vượng khí

Khi tìm hiểu cách trang trí hòn non bộ, nhiều người hỏi Sân Vườn Tiểu Cảnh rằng làm sao để tăng vượng khí phong thủy trong ngôi nhà? Vậy nên, mục sau chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết một lần để các bạn quan tâm đều có thể nắm rõ.

Đặt hòn non bộ tại phòng khách

Khi trang trí hòn non bộ trong nhà, vị trí đầu tiên mà bạn nghĩ đến, chắc chắn là phòng khách. Tại đây, bạn có thể thiết kế thêm một hồ nước nhỏ và thả ít cá koi, cá cảnh vào. Phía bên trong, bạn hãy đặt bộ núi đá, trông thêm cây cảnh nhỏ vừa có tác dụng trang trí phòng khách vừa tăng sinh khí cho không gian nhà ở. Tạo ấn tượng độc đáo cho khách khi ghé thăm. 

 trang trí hòn non bộ
Đặt hòn non bộ tại phòng khách

Đặt hòn bộ tại gầm cầu thang

Ngoài trang trí hòn non bộ mini tại phòng khách, bạn không nên bỏ lãng phí vị trí gầm cầu thang. Khu vực gầm cầu thang của nhiều gia đình chỉ sử dụng các đồ vật ít dùng. Vậy nên, việc thiết kế hòn non bộ tại gầm cầu thang sẽ giảm bớt sự u tối và khuyết đi một không gian nhà ở. Theo các chuyên gia, bạn có thể kết hợp thêm vài thiết kế tranh đá ốp trên tường để không gian gia đình trở nên đẹp và thoáng mát hơn.

Lưu ý: Để tìm hiểu về cách đặt hòn non bộ hợp phong thủy tại doanh nghiệp hoặc căn hộ. Bạn nên tìm hiểu kỹ để nắm rõ chi tiết về giá cả lẫn chi phí xây dựng hòn non bộ. 

Chi phí thi công trang trí hòn non bộ như thế nào?

Qua bài viết sau của Sân Vườn Tiểu Cảnh, bạn sẽ nắm chi tiết hơn về giá thành từng mẫu thiết kế. Đồng thời, nắm chắc cách thức lẫn các bước thi công xây dựng, trang trí tiểu cảnh hòn non bộ.

Thực tế, chi phí thi công hòn non bộ trong nhà sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

  • Khảo sát về mặt bằng định hình không gian và diện tích cần thi công hòn non bộ.
  • Các vật liệu, đồ trang trí hòn non bộ nhiều hay ít.
  • Thời gian lên kế hoạch để hoàn thiện thi công.
 trang trí hòn non bộ
Thực tế, chi phí thi công hòn non bộ trong nhà sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Hướng dẫn cách trang trí hòn non bộ trong nhà thu hút vượng khí

Phụ thuộc vào thế đất lẫn cung mệnh gia chủ mà hòn non bộ sẽ được bố trí theo nhiều hướng khác nhau trong ngôi nhà. Cụ thể:

Trang trí hòn non bộ theo hướng Tây

Nếu gia đình bạn chọn thiết kế và trang trí hòn non bộ thường Tây sẽ là cát. Với hướng Tây, bạn nên bố trí thêm các loại cây cao để chống nắng nóng chiếu trực tiếp vào nhà ở.

Trang trí tiểu cảnh hòn non bộ theo hướng Tây Bắc

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu bạn chọn bố trí hòn non bộ tại hướng Tây Bắc chính là đại cát. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý trồng thêm một số cây xanh khác để tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình.

Trang trí tiểu cảnh hòn non bộ theo hướng Bắc

Nếu gia đình bạn muốn phụ kiện hòn non bộ theo hướng Bắc vẫn được đánh giá cao. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu và chọn địa hình trong nhà cao hơn một chút. Đồng thời, trồng thêm một số cây cảnh phù hợp nhằm giúp tổng quan non bộ trở nên hài hòa và độc đáo hơn. 

Trang trí hòn non bộ hướng Đông Bắc

Đối với gia đình chọn thiết kế và trang trí hòn non bộ theo hướng Đông Bắc thì nên làm cao một chút. Bởi theo phong thủy, việc làm này sẽ giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, bạn nên trồng thêm một số loại cây cảnh vừa phải để tăng mỹ quan cho công trình hòn non bộ.

Trang trí tiểu cảnh hòn non bộ theo hướng Nam

Trong phong thủy, hướng Nam là vị trí không tốt để bài trí hòn non bộ. Bởi đây là hướng hãm năng tuệ và tài trí của chủ nhân ngôi nhà. Vậy nên, nếu bạn muốn thiết kế, xây dựng và trang trí hòn non bộ theo hướng Nam, cần nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia phong thủy học để đưa ra phương án tốt nhất cho bản thân.

Trang trí hòn non bộ theo hướng Tây Nam

Tương tự với hướng Nam, hướng Tây Nam cũng bị đánh giá là hướng xấu mà bạn nên tránh khi thiết kế và trang trí hòn non bộ trong nhà. Nguyên do là bởi, hòn non bộ hướng Tây Nam là hướng bất lợi cho chính gia chủ ngôi nhà.

 trang trí hòn non bộ
Mẫu hòn non bộ trang trí trong nhà đẹp

Kết luận:

Vừa rồi là một số chia sẻ cụ thể của Sân Vườn Tiểu Cảnh về trang trí hòn non bộ. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc cần được tư vấn thêm về chủ đề trên, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X