Viec-xac-dinh-huong-dat-hon-non-bo-truoc-nha-theo-phong-thuy-co-tac-dung-lon-ve-vuong-khi.jpg

Hướng dẫn cách xác định đặt hòn non bộ trước nhà theo phong thủy

Đối với những người quan tâm về yếu tố phong thủy thì hòn non bộ không chỉ mang vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến vườn khí gia chủ. Vậy nên, trước khi thi công hòn non bộ, họ thường tìm hiểu hướng và vị trí đặt phù hợp để thu hút tài lộc và may mắn. Dưới đây, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ hướng dẫn chi tiết cách xác định đặt hòn non bộ trước nhà theo phong thủy để các bạn quan tâm có thể tham khảo.

Cách xác định đặt hòn non bộ trước nhà theo phong thủy

Việc xác định hướng đặt hòn non bộ trước nhà theo phong thủy có tác dụng lớn về vượng khí. Vậy nên trước khi thi công bạn nên chú trọng đến việc lựa chọn hướng tốt.

Về vị trí đặt hòn non bộ phù hợp trước cửa nhà

 • Bạn đặt hòn non bộ hướng Tây Bắc: Có ý nghĩa Đại Cát.
 • Bạn đặt hòn non bộ hướng Tây: Có ý nghĩa cát lành và giàu có về tiền bạc lẫn địa vị.
 • Bạn đặt hòn non bộ hướng Đông Bắc: Có ý nghĩa mọi việc đều được suôn sẻ, hanh thông. 
 • Bạn đặt hòn non bộ hướng Bắc: Có ý nghĩa về sự ổn định tài sản và sự đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình. 
Viec-xac-dinh-huong-dat-hon-non-bo-truoc-nha-theo-phong-thuy-co-tac-dung-lon-ve-vuong-khi.jpg
Việc xác định hướng đặt hòn non bộ trước nhà theo phong thủy có tác dụng lớn về vượng khí

Vị trí không nên đặt hòn non bộ

Dưới đây là một số hướng bạn không nên đặt hòn non bộ trước cửa nhà để đảm bảo yếu tố phong thủy:

 • Bạn không nên đặt hòn non bộ hướng Đông: Đây là hướng chấn sâm, gây cản trở và tạo ra nhiều khúc mắc cho chính gia chủ trong giao tiếp lẫn công việc.
 • Bạn không nên đặt hòn non bộ hướng Nam: Đây là hướng phong thủy xấu, hàm ý năng lực và tài chí của gia chủ bị thụt lùi và không thể phát huy tối đa được.
 • Bạn không nên đặt hòn non bộ hướng Tây Nam: Đây là hướng hung và gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ.

Một số lưu ý khi đặt hòn non bộ trước nhà

Theo các chuyên gia, nếu bạn đặt hòn non bộ theo hướng Tây Bắc thì đồng nghĩa với việc cứ hướng đó bạn đặt sẽ đạt yêu cầu. Nếu xét về mặt tiền của hòn non bộ thì bạn cần phải quay vào hướng của nhà hoặc hướng mà mặt thưởng ngoạn  chính nhất ở khu vườn gia đình bạn.

Mặt khác, khi thiết kế hòn non bộ theo phong thủy, kiến trúc sư cần tập trung đến vấn đề tầm nhìn của hòn non bộ. Bạn cần thiết kế sao cho hòn non bộ vừa hợp hường vừa có điểm đặt và kết cấu thể hiện trọn vẹn vẻ đẹp của non bộ.

Khi-thiet-ke-hon-non-bo-theo-phong-thuy-kien-truc-su-can-tap-trung-den-van-de-tam-nhin.jpg
Khi thiết kế hòn non bộ theo phong thủy, kiến trúc sư cần tập trung đến vấn đề tầm nhìn

Hướng dẫn cách đặt hòn non bộ trước nhà theo mệnh phong thủy

Dưới đây, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ hướng dẫn cách đặt phong thủy hòn non bộ trước nhà theo mệnh để các bạn tham khảo và áp dụng:

Đối với người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn đặt hòn non bộ trước cửa nhà theo hướng Tây và Tây Bắc. Đây là hai hướng cát và đại cát, mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho chính gia chủ.

Đối với người mệnh Thổ

Theo các chuyên gia phong thủy, người mang mệnh Thổ nên chọn đặt non bộ trước cửa nhà theo hướng Đông Bắc và Tây Nam. Hai hướng này thường mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Số ngọn núi lý tưởng trong hòn non bộ đối với người mệnh Thổ là 5 hoặc 9.

Đối với người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên chọn đặt hòn non bộ trước cửa nhà theo hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc. 3 hướng này trong phong thủy sẽ giúp cho gia chủ có công việc làm ăn thuận lợi và gia đạo được yên ấm. 

Đối với người mệnh Mộc

Theo quy luật phong thủy, người mang mệnh Mộc nên chọn đặt hòn non bộ tại hướng Đông Nam hoặc hướng Đông. Đây là 2 hướng phong thủy giúp gia chủ sớm phát tài phát lộc. 

Đối với người mệnh Thủy

Nếu bạn mang mệnh Thủy thì nên chọn đặt hòn non bộ theo hướng Đông Bắc, Bắc hoặc hướng Tây, Tây Bắc. 4 hướng phong thủy này đem lại vượng khí và giúp gia đình của gia chủ luôn êm ấm và hòa thuận.

Hướng dẫn cách xác định vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy từng kiểu nhà

Trường hợp căn nhà gia đình bạn có nhiều tầng, bạn không nên đặt hòn non bộ tại tầng thượng. Thực tế, dù bạn đặt ở vị trí nào trong ngôi nhà nhiều tầng cũng không hợp lý bởi hòn non bộ vốn là núi. 

Nếu bạn đặt hòn non bộ ở tầng trên thì tầng dưới là âm giới, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận và sức khỏe của gia đình.Mặt khác, nếu đặt hòn non bộ trên cao sẽ chèn ép tiền tài, năng lực và nhiều thứ khác của gia chủ.

 • Đối với căn nhà có diện tích nhỏ: Bạn nên đặt hòn non bộ trước cửa nhà theo hướng Chu Tước. 
 • Đối với căn nhà có diện tích lớn: Bạn nên lựa chọn hòn non bộ đặt ở phía sau nhà để giúp thể nhà được vững chắc và nhà tựa vào núi. Theo phong thủy, thế nhà sẽ giúp gia chủ được quý nhân phù trợ và làm ăn được thuận lợi.
Doi-voi-can-nha-co-dien-tich-nho-ban-nen-dat-hon-non-bo-truoc-cua-nha-theo-huong-Chu-Tuoc.jpg
Đối với căn nhà có diện tích nhỏ, bạn nên đặt hòn non bộ trước cửa nhà theo hướng Chu Tước

Kết luận:

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ xong cách xác định đặt hòn non bộ trước nhà theo phong thủy để các bạn quan tâm có thể tham khảo. Nếu có nhu cầu thiết kế và thi công hòn non bộ, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X