ve-sinh-ho-ca-koi-2

Hướng dẫn chi tiết các bước vệ sinh hồ cá koi hiệu quả

Nếu không vệ sinh môi trường nước sạch sẽ và đúng cách, loài cá koi sẽ dễ bị vi khuẩn có hại tấn công khiến sức khỏe yếu và nặng chúng có thể bị chết. Vậy nên, việc vệ sinh hồ cá koi luôn được đặt lên hàng đầu nếu bạn quyết định thiết kế và nuôi cá koi trong hồ. Dưới đây Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ hướng dẫn chi tiết các bước vệ sinh mặt nước cho hồ cá koi hiệu quả để các bạn tham khảo và áp dụng.

Các vấn đề thường gặp phải của hồ cá koi sau một thời gian sử dụng

Trước khi đi vào tìm hiểu cách vệ sinh hồ cá koi, các bạn hãy cùng với chúng tôi điểm qua một số vấn đề hồ cá koi thường gặp phải ngay dưới đây:

 • Nước hồ cá koi bị ngả vàng.
 • Nước trong hồ cá koi bị sủi bọt.
 • Nước trong hồ cá koi bị đục nước.
 • Nước trong hồ cá koi bị rêu xanh bám vào.
 • Hồ cá koi bám đầy phân ở phía dưới đáy. 

Những trường hợp này bắt buộc phải được vệ sinh theo định kỳ nhằm đảm bảo cá koi có được môi trường sống sạch sẽ, trong lành. Cảnh quan ở trong hồ cá koi lúc nào cũng tươi mới, đàn cá luôn khỏe mạnh và giúp phong thủy ngôi nhà được tốt hơn.

ve-sinh-ho-ca-koi-1
Các vấn đề thường gặp phải của hồ cá koi sau một thời gian sử dụng

Một số cách vệ sinh hồ cá koi hiệu quả

 • Sử dụng thiết bị hút rác, hút cặn hồ cá, bạn có thể mua tại các cửa hàng bán dụng cụ cho hồ cá koi.
 • Tiến hành vệ sinh bộ lọc hồ cá coi 1 tháng 1 lần. Khi xây hồ, bạn nên lựa chọn bộ lọc bán sẵn có thương hiệu hoặc chọn bộ lọc đã được áp dụng lắp để nuôi cá koi ổn định.
 • Bạn nên thay nước hồ cá koi theo công thức, giữ lại 70 đến 8-0% nước cũ và thêm mới từ 20 đến 30%. Thay nước hồ cá koi 1 tháng 1 lần, tỷ lệ bù nước trong ngày không vượt quá 10%.
 • Tiểu cảnh cây xanh xung quanh hồ nên được cắt tỉa gọn gàng, hạn chế để lá rụng xuống hồ.
 • Bạn nên làm sạch kỹ thành tường, đáy cặn, lòng bể cá của hệ thống lọc hồ trong quá trình vệ sinh.
 • Bạn nên cho men vi sinh vào hồ cá để hỗ trợ quá trình làm sạch hồ theo định kỳ 7 đến 10 ngày/lần. 
ve-sinh-ho-ca-koi-2
Tiểu cảnh cây xanh xung quanh hồ nên được cắt tỉa gọn gàng

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh hồ cá koi đúng chuẩn

Dịch vụ vệ sinh hồ cá koi thường trải qua một số bước cơ bản sau:

Bước 1: Vệ sinh chất thải và nguồn thức ăn thừa

Sau một thời gian vận hành, hồ nước cá koi sẽ có màu vàng đục và chứa nhiều vi khuẩn ở trong hồ. Nếu bạn không vệ sinh kịp thời các chất cặn bã và chất thải, chúng sẽ sinh ra vi khuẩn có hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cá koi. Vậy nên, bước đầu tiên bạn cần thực hiện khi vệ sinh hồ nước cá koi chính là làm sạch chất thải và nguồn thức ăn dư thừa.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh nguồn nước

Sau khi vệ sinh xong chất thải và nguồn thức ăn dư thừa, việc tiếp theo bạn cần làm là vệ sinh nguồn nước. Công tác vệ sinh nguồn nước cần được thực hiện theo định kỳ và đúng kỹ thuật. Mục đích chính của bước vệ sinh này là loại bỏ nguồn sinh vật có hại đi vào theo nguồn nước hồ cá koi.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh tường, đáy bể cá koi

Rêu xanh thường bám vào tường và đáy bể cá koi. Các loại rêu tảo này nếu không vệ sinh kịp thời sẽ gây hại đến sức khỏe của loài cá koi. Vậy nên, khi vệ sinh hồ cá koi, bạn cần tập trung vào vệ sinh thành tường và đáy bể. Mặt khác, trong quá trình vệ sinh hồ, bạn nên đưa cá koi sang một hồ mới. Khi thực hiện thay nước, bạn nên hay đổi khoảng 30% lượng nước ở trong hồ để đảm bảo cá không bị sốc nước.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh bọc lọc và xả nước

Khâu cuối cùng trong vệ sinh hồ cá koi chính là làm sạch bộ lọc và xả nước. Các dụng cụ này thường có mặt trực tiếp ở trong môi trường sống của loài cá koi. Vậy nên, bạn cần phải lưu ý để loại bỏ các loài vi khuẩn có hại cho sức khỏe của cá koi.

ve-sinh-ho-ca-koi-3
Khâu cuối cùng trong vệ sinh hồ cá koi chính là làm sạch bộ lọc và xả nước

Dịch vụ vệ sinh hồ cá koi chuyên nghiệp

Nếu bạn không có kinh nghiệm và thời gian để vệ sinh hồ cá koi đúng chuẩn, hãy liên hệ ngay cho dịch vụ vệ sinh mặt hồ cá koi của Sân Vườn Tiểu Cảnh. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho quý khách hàng:

 • Dịch vụ vệ sinh mặt hồ cá koi chuyên nghiệp, nhanh chóng và chất lượng nhất.
 • Chi phí dịch vụ phải chăng, có tính cạnh tranh cao trên thị trường.
 • Đội ngũ nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp, am hiểu về loài cá koi và quy trình vệ sinh hồ nước. Nhờ đó, quý khách hàng có thể yên tâm về sức khỏe của đàn cá koi và chất lượng hồ cá sau khi vệ sinh.

Kết luận:

Như vậy, các bước vệ sinh hồ cá koi khả phức tạp và đòi hỏi người chơi cá koi phải am hiểu và kinh nghiệm. Nếu bạn có nhu cầu tìm dịch vụ vệ sinh hồ nước cá koi, hãy nhanh tay liên hệ cho Sân Vườn Tiểu Cảnh theo địa chỉ sau để được giải đáp cụ thể hơn nhé!

Tham khảo thêm: Dịch vụ thiết kế Hồ Cá Koi giá rẻ chuyên nghiệp

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X