Lam-ho-ca-bang-thung-xop-giup-tiet-kiem-chi-phi.jpg

Hướng dẫn chi tiết cách làm hồ cá koi bằng thùng xốp

Có thể bạn chưa biết, nuôi cá bằng thùng xốp sẽ giúp tiết kiệm chi phí kha khá so với nuôi cá bằng bể kính hay xi măng. Mặt khác, việc làm hồ cá koi bằng thùng xốp không quá phức tạp. Vậy nên, nhiều người chơi cá koi đã quyết định thiết kế những chiếc thùng xốp có giá trị thẩm mỹ cao để nuôi cá. Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này, hãy tham khảo ngay cách làm hồ cá koi thùng xốp đơn giản mà đẹp ngay dưới đây của Tiểu Cảnh Sân Vườn nhé!

Lợi ích nổi bật của việc làm hồ cá koi bằng thùng xốp

Dưới đây là một số lợi ích nổi bật về việc thiết kế và làm hồ cá koi thùng xốp mà người mới chơi cá koi không nên bỏ qua:

Chi phí thấp

Bạn chỉ cần tìm kiếm một vài chiếc thùng xốp thừa trong gia đình hoặc mua chỉ với giá từ 5.000 đến 10.000 đồng/thùng là đã có thể tạo ra được ngôi nhà mới cho cá koi. 

Bên cạnh giá thành, việc chọn nuôi cá koi bằng thùng xốp còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian thi công, xây dựng, lắp đặt và xử lý hệ thống nước thải như hồ cá koi bằng bể kính hay xi măng. 

Lam-ho-ca-bang-thung-xop-giup-tiet-kiem-chi-phi.jpg
Làm hồ cá bằng thùng xốp giúp tiết kiệm chi phí

Trọng lượng bể cá koi thùng xốp nhẹ

Vì làm hồ cá koi bằng thùng xốp nên trọng lượng của hồ cá này tương đối nhẹ và dễ dàng di chuyển. Mặt khác, bạn thuận tiện hơn khi xử lý các vấn đề xảy ra như: Tắm thuốc cho cá koi, cá koi bị bệnh,…Với hồ cá koi này, bạn sẽ nhanh chóng di chuyển cá đi nơi khác an toàn hơn mà không mất nhiều thời gian lẫn công sức. 

Đến thời điểm bạn không có nhu cầu nuôi cá koi nữa có thể dời các thùng xốp đi là được. Ngược lại, nếu dùng hồ bằng bể kính hoặc xi măng thì việc dọn dẹp sẽ khó khăn hơn.

Bể xốp giúp cá koi dễ đẻ hơn

Nuôi cá koi bằng thùng xốp có ưu điểm nổi bật nữa chính là nhiệt độ thùng xốp thường cao hơn so với hồ cá khác. Đây chính là môi trường lý tưởng để kích thích cá koi sinh sản. Do đó, người chơi cá koi nếu muốn nuôi cá và kích thích chúng đẻ thì hãy thử nghiệm ngay mô hình nuôi cá trong thùng xốp.

Hướng dẫn chi tiết cách làm hồ cá koi bằng thùng xốp

Dưới đây là các bước cơ bản về cách làm hồ cá koi bằng thùng xốp đơn giản mà đẹp, bạn không nên bỏ qua:

Bước 1: Tiến hành tìm thùng xốp với kích thước phù hợp

Tùy thuộc vào số lượng lẫn kích thước cá koi định nuôi, bạn có thể lựa chọn những chiếc thùng xốp to hoặc nhỏ theo mong muốn. Thường, để làm hồ cá koi bằng thùng xốp sẽ mất từ 1-4 thùng xốp.

Tuy-thuoc-vao-so-luong-lan-kich-thuoc-ca-koi-dinh-nuoi-ban-co-the-lua-chon-nhung-chiec-thung-xop-to-hoac-nho.jpg
Tùy thuộc vào số lượng lẫn kích thước cá koi định nuôi, bạn có thể lựa chọn những chiếc thùng xốp to hoặc nhỏ

Bước 2: Tiến hành dán thùng xốp bằng keo hoặc bằng dính

Sau khi chuẩn bị đủ số lượng thùng xốp, bạn hãy bắt tay vào dán các thùng xốp lại với nhau bằng keo hoặc băng dính để đảm bảo độ chắc chắn. Tiếp đến, bạn hãy cắt phần cạnh của 2 chiếc thùng xốp thành một hình chữ nhật đủ to để cá koi có thể bơi qua lại với nhau. Trường hợp bạn chỉ dùng 1 chiếc thùng xốp có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Tiến hành ghép mặt kính

Tiếp đến, bạn hãy chuẩn bị một miếng kính hình chữ nhật với diện tích nhỏ hơn cạnh của chiếc thùng xốp. Sau đó, bạn hãy đo kích thước miếng kính rồi vẽ một hình chữ nhật ở phía bên trong mặt cạnh thùng xốp bằng với kích thước đó. Các mặt còn lại, bạn hãy làm tương tự.

Kể đến, bạn hãy ghép miếng kính vào để đảm bảo chúng được giữ chắc chắn bởi thùng xốp. Bạn hãy sử dụng keo để cố định miếng kính cùng với thùng xốp để chúng không có lỗ hổng và nước không bị rò rỉ ra bên ngoài. Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn hãy dán thêm băng dính điện ở xung quanh viền kính ở mặt trong và ngoài thùng xốp.

Bước 4: Tiến hành tráng xi măng

Đến bước này, bạn hãy tiến hành dán băng dính lên mặt kính phía trong thùng để xi măng không dính vào. Bạn hãy sử dụng một chiếc chổi quét sơn để quét xi măng. Cụ thể, bạn hãy quét một lượt ở trong thùng để đảm bảo mặt trong thùng xốp được tráng xi măng đều. Bước này sẽ giúp chống thấm nước rò rỉ ra bên ngoài hiệu quả. Đồng thời, giúp cá có được một môi trường sống tốt tương tự với hồ cá koi xi măng.

Tiếp theo, bạn hãy sử dụng xén nhỏ để trát thêm một lớp xi măng dày hơn và đợi cho chúng khô cứng lại. Lúc này, bạn hãy bóc băng dính tại kính ra rồi tiến hành vệ sinh lại cho sạch sẽ.

Tien-hanh-trang-xi-mang-phia-ben-trong-mat-ho-ca-koi.jpg
Tiến hành tráng xi măng phía bên trong mặt hồ cá koi

Bước 5: Tiến hành trang trí thùng xốp cá koi

Sau khi tạo dựng xong hồ cá koi, bạn hãy sử dụng màu sơn để trang trí theo gu thẩm mỹ của mình. Hoàn thành xong hồ cá koi bằng thùng xốp, bạn hãy cho nước vào rồi thả cá koi vào là xong.

Kết luận:

Vậy là các bạn đã cùng với Tiểu Cảnh Sân Vườn tìm hiểu xong cách làm hồ cá koi bằng thùng xốp đơn giản mà hiệu quả. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc muốn được tư vấn thêm về cách làm hồ cá koi, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X