san vuon mini

Hướng dẫn chi tiết cách thiết kế sân vườn mini đẹp với chi phí thấp

Rất nhiều công trình hiện nay tập trung chú trọng thiết kế sân vườn để tạo nên một không gian nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng. Sân vườn có diện tích lớn việc thiết kế không gặp nhiều khó khăn. Nhưng để thiết kế sân vườn mini thì có khó không? Cách thiết kế sân vườn nhỏ như thế nào để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa đảm bảo mức ngân sách không quá lớn?

Các bước thiết kế sân vườn mini đẹp, đúng kỹ thuật

Bất kể không gian nào cũng có thể thiết kế được một khoảng sân vườn lý tưởng giúp bạn có nơi để nghỉ ngơi, thư giãn. Vậy nếu ngôi nhà với diện tích hạn chế và bạn muốn có được một không gian sân vườn đẹp với ngân sách thấp thì có thể tham khảo các bước thiết kế sân vườn mini chi tiết như sau:

sân vườn mini
Không gian sân vườn diện tích hạn chế vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ

Bước 1: Lên kế hoạch thiết kế sân vườn nhỏ

Dù là thiết kế sân vườn có diện tích lớn hay sân vườn nhỏ thì đều phải lên kế hoạch chi tiết nhất. Kế hoạch đầy đủ và chi tiết sẽ giúp bạn có không gian sân vườn đẹp, nổi bật và có thể tối ưu nhiều chi phí. Theo đó bạn cần lên kế hoạch bằng việc xác định các thông tin cụ thể như: Diện tích sân vườn, phong cách thiết kế sân vườn, các tiểu cảnh, chi tiết trang trí trong sân vườn, hạn mức ngân sách cụ thể…

Việc xác định được rõ những yếu tố sẽ giúp bạn có được một phương án thiết kế sân vườn mini hiệu quả nhất. Ngoài ra, khi lên được phương án thiết kế, thi công chi tiết cũng sẽ giúp bạn có được cụ thể số tiền là bao nhiêu. Dựa vào đó mà có những phương án thay đổi để đảm bảo không bị phát sinh chi phí.

Bước 2: Lập bản vẽ thiết kế sân vườn mini

Dựa vào những thông tin cơ bản nhất, bạn cần phải có được bản vẽ thiết kế chi tiết sân vườn. Những tiểu cảnh trang trí, các yếu tố bên trong sân vườn cần được thể hiện đầy đủ trên bản vẽ. Dựa vào đó sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp với không gian thực tế hơn. Bản vẽ sau khi điều chỉnh nếu thống nhất thì sẽ lên phương án thi công.

Bước 3: Thi công sân vườn mini

Thông qua bản vẽ đã được thống nhất, các đơn vị dịch vụ sẽ tiến hành thi công theo đúng kế hoạch đã đề ra. Cụ thể các hạng mục thi công phải đảm bảo đúng kỹ thuật, bám sát với bản vẽ để đảm bảo có được một không gian như đã lên thiết kế. Bất cứ sự cố nào cũng cần được thống nhất, bàn bạc về cách giải quyết để tránh những chi phí phát sinh không đáng có.

 sân vườn mini
Cần lên kế hoạch thiết kế sân vườn nhỏ chi tiết để đảm bảo hiệu quả tốt nhất

Bước 4: Nghiệm thu

Về cơ bản, thi công sân vườn nhỏ cần bám sáng theo bản vẽ thiết kế. Cũng chính bởi diện tích nhỏ nên việc thi công cũng không mất quá nhiều thời gian. Từ đó mà thời gian hoàn thiện cũng nhanh hơn và giúp bạn sớm có được không gian sân vườn lý tưởng nhất.

Có thể nói, việc thiết kế sân vườn mini không quá khó. Về cơ bản chi phí thiết kế nếu được tính toán ngay từ đầu sẽ đảm bảo được đúng ngân sách đã đề ra. Chính vì vậy bạn cần phải thống nhất được phương án thiết kế cũng như các hạng  mục thi công để đảm bảo hiệu quả tốt và có được không gian sân vườn hoàn hảo nhất.

Gợi ý một số phong cách thiết kế sân vườn mini đẹp, chi phí thấp

Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế sân vườn khác nhau. Tuy nhiên đối với sân vườn mini thì bạn sẽ phải tính toán, lựa chọn phong cách làm sao để vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ lại đảm bảo không khiến không gian quá chật chội. Vì vậy mà bạn có thể tham khảo một số gợi ý mẫu thiết kế dành cho sân vườn có diện tích hạn chế như sau:

sân vườn mini
Chuyên gia tại Sân vườn tiểu cảnh khuyên nên chọn phong cách hiện đại để thiết kế sân vườn

Thiết kế sân vườn mini theo phong cách hiện đại

Một trong những phong cách thiết kế sân vườn nhỏ phổ biến và dễ nhất chính là phong cách hiện đại, Với phong cách hiện đại bạn có thể lựa chọn được rất nhiều phương án trang trí khác nhau mà vẫn đảm bảo được khoảng không gian lý tưởng trong sân vườn. Các chi tiết trang trí không cần quá cầu kỳ mà nên lựa chọn tối giản nhất để tránh khiến không gian bị chật chội hơn.

Thiết kế sân vườn mini theo phong cách truyền thống

Rất nhiều ngôi nhà ưa chuộng phong cách kiến trúc truyền thống. Vậy để thiết kế sân vườn nhỏ theo phong cách này đòi hỏi bạn cần phải có đầu óc sáng tạo tinh tế. Một không gian sân vườn truyền thống sẽ bao gồm những yếu tố như: Lu đựng nước, cây đa, giếng nước, cây tre… Bạn cần phải sắp xếp những chi tiết này một cách phù hợp và hài hòa để không gian nổi bật và hoàn hảo nhất.

Phong cách thiết kế sân vườn nhỏ cổ điển

Phong cách cổ điển cũng hoàn toàn có thể áp dụng trong thiết kế sân vườn nhỏ. Khi đó bạn cần “nhỏ hóa” các chi tiết để phù hợp hơn với không gian. Ngoài ra bạn cũng có thể tối giản hóa các chi tiết để giúp chúng hài hòa hơn và mang đến hiệu ứng thẩm mỹ cao hơn.

Hiện nay, những không gian sân vườn mini đang cực kỳ phổ biến. Chính vì vậy mà để có được không gian nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng bạn cần phải tính toán và lên kế hoạch thiết kế chi tiết nhất. Điều này cũng giúp bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí mà vẫn có không gian sân vườn hoàn hảo. 

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X